Chi phí làm IUI và IVF là bao nhiêu? – Cập nhật chi phí mới nhất 2024

Bài viết được viết bởi BS. Vũ Việt Dũng – Bác sĩ hỗ trợ sinh sản và được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI. Tăng Đức Cương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đông Đô.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF và thụ tinh nhân tạo IUI là các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả cao và an toàn dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Do sự khác nhau về bản chất, quy trình và đối tượng áp dụng nên chi phí làm IUI và IVF sẽ có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là bảng chi phí làm thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh trong ống nghiệm tại Đông Đô IVF Center:

Dịch vụ Chi phí làm thụ tinh nhân tạo IUI Chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF 
Chi phí thăm khám2.000.000 – 5.000.000đ2.000.000 – 5.000.000đ
Chi phí thuốcChi phí thay đổi tuỳ theo phác đồ điều trịChi phí thay đổi tuỳ theo phác đồ điều trị
Chi phí thủ thuật:

 • IUI: Bơm tinh trùng vào tử cung
 • IVF: Chọc hút noãn, nuôi phôi, chuyển phôi…
3.000.000đ – 6.000.000đ35.000.000đ – 50.000.000đ
Tổng chi phí 10.000.000đ – 20.000.000đ80.000.000đ – 100.000.000đ

Nhìn chung, chi phí để làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF thường sẽ cao hơn thụ tinh nhân tạo IUI. Sự chênh lệch chi phí làm IUI và IVF này do quá trình thực hiện IVF đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề cao, sử dụng các thiết bị, công nghệ hiện đại, tiên tiến hơn nhằm nâng cao tỷ lệ thành công khi chuyển phôi. Phương pháp này cũng áp dụng cho các trường hợp vô sinh, hiếm muộn phức tạp hơn, đã thực hiện nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhưng không thành công.

Chi phí làm IUI 

Chi phí làm thụ tinh nhân tạo IUI thường dao động trong khoảng 10.000.000 – 20.000.000đ tùy từng cơ sở thực hiện. Chi phí này bao gồm:

 • Chi phí thăm khám 2.000.000 – 5.000.000đ: Các cặp vợ chồng thường phải chi trả phí khám, tư vấn, xét nghiệm máu, siêu âm trước và trong quá trình thực hiện IUI. Đây là những chi phí cần thiết trong việc đánh giá sức khỏe của vợ, chồng giúp bác sĩ đưa ra chỉ định phương pháp điều trị và chu trình theo dõi sự phát triển của nang noãn.
 • Chi phí thuốc – không cố định: Mức phí này không cố định do thuốc sử dụng trong quá trình kích thích rụng trứng sẽ thay đổi tuỳ vào phác đồ điều trị của mỗi người. Dựa trên tình trạng sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ đưa ra các liệu trình dùng thuốc kích trứng khác nhau, do đó chi phí dùng thuốc cũng có sự chênh lệch.
 • Chi phí thủ thuật 3.000.000 – 6.000.000đ: Bao gồm chi phí lọc rửa tinh trùng, chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung….
 • Các chi phí phát sinh khác – không cố định: Tùy vào thể trạng sức khỏe của từng người, cơ sở thực hiện IUI, các cặp vợ chồng có thể cần chi trả thêm một số chi phí khác như chi phí thực hiện nhiễm sắc thể đồ, chụp tử cung vòi trứng cản quang (HSG),….

Các chi phí phát sinh có thể làm thay đổi chi phí cho thụ tinh nhân tạo IUI nhưng không quá nhiều. Một số trường hợp chị em có thể  không cần chi trả chi phí sử dụng thuốc kích trứng do được chỉ định thực hiện chu kỳ IUI tự nhiên. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí IUI của vợ chồng bạn.

Chi tiết giá thụ tinh nhân tạo, mời bạn tham khảo tại đây.

chi phí thuốc làm IUI
Chi phí thuốc chiếm phần lớn tổng chi phí làm IUI

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự thật về tỷ lệ thành công của IVF và các yếu tố tác động 

Chi phí làm IVF

Chi phí làm IVF dao động khoảng 80.000.000 – 100.000.000đ. Đây là tổng mức chi phí trung bình mà các cặp vợ chồng cần chi trả, nó bao  gồm:

 • Chi phí thăm khám – 2.000.000 – 5.000.000đ: Bao gồm chi phí thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra sức khỏe sinh sản ban đầu, chi phí tư vấn, chi phí thăm khám và theo dõi định kỳ
 • Chi phí thuốc – không cố định: Chi phí thuốc nội tiết, hormone được sử dụng để kích thích buồng trứng chiếm phần lớn chi phí dành cho thuốc khi thực hiện IVF. Tương tự như với IUI, chi phí thuốc khi làm IVF cũng được cân chỉnh theo tình trạng của từng người. Tuy nhiên, đối tượng làm IVF thường gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản như dự trữ buồng trứng kém, nữ giới lớn tuổi, lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng… Theo đó, việc điều trị bằng thuốc nội tiết, hormone có thể sẽ phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn so với IUI.
 • Chi phí chọc hút noãn – 13.000.000đ: Mức chi phí này thường cố định cho mỗi lần chọc hút noãn.
 • Chi phí tiêm tinh trùng vào bào tương noãn – 10.000.000đ: Nếu sử dụng kỹ thuật ICSI – tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, mức phí phải chi trả sẽ cao hơn so với IVF thường quy. Đây là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, có hiệu quả tốt nhất hiện nay.
 • Chi phí nuôi phôi – 3.000.000đ: Bao gồm các chi phí nuôi phôi ngày 3, ngày 5.
 • Chi phí sàng lọc phôi – 12.000.000đ/phôi: Sàng lọc phôi là kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện các bất thường ở phôi và chọn ra phôi khoẻ mạnh. Chi phí sàng lọc ở mỗi phôi là từ 15.000.000đ và tăng dần theo số lượng phôi mà các cặp đôi muốn sàng lọc.
 • Chi phí chuyển phôi – 7.000.000đ: Tại Đông Đô IVF center, chi phí cho mỗi lần chuyển phôi trữ đông là từ 7.000.000đ cho mỗi lần.
Chi phí làm IVF
Chi phí làm IVF bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau

Ngoài tổng các chi phí trên, cặp vợ chồng có thể cần chi trả thêm một số chi phí phát sinh cho việc trữ đông tinh trùng, trữ đông phôi để bảo tồn khả năng sinh sản, dự phòng cho các lần chuyển phôi sau (nếu cần). Để biết chi tiết chi phí cho mỗi dịch vụ thực hiện tại Đông Đô IVF Center, bạn có thể tham khảo tại đây

Lưu ý khi lựa chọn làm IUI hay IVF 

Để tối ưu chi phí làm IUI và IVF, tránh phải chi trả thêm cho các dịch vụ phát sinh, các cặp vợ chồng cần lưu ý:

 • Tìm hiểu và xác định kỹ lưỡng nên làm IVF hay IUI: Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI phù hợp với nam giới có kết quả xét nghiệm tinh trùng yếu, di động kém, vô sinh ở mức độ nhẹ và nữ giới đảm bảo có ít nhất 1 trong 2 bên vòi trứng hoạt động khỏe mạnh. Thụ tinh ống nghiệm IVF phù hợp với các trường hợp vô sinh nặng (tắc ống dẫn trứng, tổn thương vòi trứng, rối loạn rụng trứng, lạc nội mạc tử cung…), vô sinh không rõ nguyên nhân, phụ nữ tuổi cao (> 40 tuổi), đã làm IUI thất bại nhiều lần.
 • Tìm hiểu về chi phí trữ đông trứng/ tinh trùng: Chi phí trữ đông trứng/ tinh trùng khoảng 3 triệu đồng. Chi phí để gia hạn trữ đông từ 6 tháng đến 5 năm dao động từ 3.000.000 – 21.000.000đ. Các cặp vợ chồng nên tính toán thời điểm sinh con phù hợp để gia hạn chi phí trữ đông, bảo tồn khả năng sinh sản tốt nhất mà không mất thêm quá nhiều chi phí.
Tìm hiểu kỹ các phương pháp hỗ trợ giúp tiết kiệm chi phí
Tìm hiểu kỹ các phương pháp hỗ trợ giúp tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, chi phí làm IUI và IVF có sự chênh lệch khá lớn. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng đối tượng, cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn phương pháp thực hiện, các cặp vợ chồng nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ. Liên hệ hotline 1900 1965 hoặc 088 618 6565 để được chuyên gia của Đông Đô IVF Center tư vấn và giải đáp thắc mắc.

5/5 - (1 bình chọn)

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Đông Đô IVF Center chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận