Nuôi cấy phôi ngày 5

Nuôi cấy phôi nang (phôi ngày 5) tại Đông Đô IVF Center

Trong nuôi cấy phôi thường quy, có hai quy trình:

1) Nuôi cấy phôi giai đoạn ngày 2 hoặc ngày 3 – hay còn gọi phôi phân chia,

2) Nuôi cấy phôi kéo dài đến giai đoạn phôi 5 hoặc 6 ngày tuổi, phôi đạt đến giai đoạn này được gọi chung là phôi nang.

Phôi nang có hai phần chính:

  • Lớp tế bào nuôi: bao gồm lớp tế bào ngoài cùng, hình thành lên một lớp vỏ ngoài, chính cấu trúc này sẽ phát triển thành nhau thai nuôi dưỡng bào thai trong thai kỳ.
  • Khối tế bào bên trong: nằm trong lớp tế bào nuôi, khối tế bào này sẽ phát triển thành thai nhi.

Trong tự nhiên, phôi sẽ làm tổ trong lòng tử cung của người mẹ khi đạt tới giai đoạn phôi nang. Tương tự như vậy, ở chu kỳ IVF, phôi cần được nuôi cấy trong điều kiện hoàn hảo để phát triển đến giai đoạn phôi nang với chất lượng phôi tốt nhất và tiềm năng làm tổ cao nhất.

Phôi giai đoạn phân chia đặc trưng bởi mức độ sinh tổng hợp tương đối thấp, khả năng sử dụng năng lượng hạn chế. Ngược lại, sau ngày 3 sinh tổng hợp tăng lên, các quá trình trao đổi chất và năng lượng tăng. Ngay khi chọc hút trứng, noãn đã được nuôi cấy trong môi trường được thiết kế với các thành phần tối ưu cho sự phát triển đến khi thụ tinh, giai đoạn phôi ngày 3 và tiếp tục đến phôi ngày 5/6.

Mặt khác, phôi rất nhạy cảm với môi trường ngoài cần được duy trì môi trường nuôi cấy ổn định, cung cấp đủ dinh dưỡng, nhiệt độ và pH luôn ở mức thích hợp. Để đạt được sự ổn định này đòi hỏi phải có hệ thống nuôi cấy, trang thiết bị tân tiến, cũng như hệ thống phòng nuôi cấy theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, LAB Đông Đô IVF Center đã được thiết lập hệ thống kiểm soát chất lượng (QC) đảm bảo các thông số của phòng LAB và tủ nuôi cấy luôn hoạt động trong các điều kiện tốt nhất. Chúng tôi hiểu được rằng dù chỉ vài biến đổi nhỏ về nhiệt độ và pH cũng ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của phôi và làm giảm tỉ lệ thai.

Chuyển phôi nang có ý nghĩa trong việc tối ưu tỷ lệ thai trong khi đó vừa có thể tối thiểu nguy cơ đa thai. Nhưng khả năng nuôi cấy phôi đến giai đoạn ngày 5/6 khó khăn hơn nhiều so với nuôi cấy truyền thống phôi giai đoạn phân chia. Phôi phát triển đến giai đoạn ngày 5/6 là phôi có sức sống mạnh mẽ nhất nên có tiềm năng hơn cả trong việc thụ thai và phát triển thành em bé khỏe mạnh trong tương lai. Chính vì vậy,Đông Đô IVF Center đã áp dụng những công nghệ tân tiến nhất trên thế giới cho phép nuôi cấy phôi tới giai đoạn phôi nang. Sau 5 hoặc 6 ngày nuôi cấy trong điều kiện phòng LAB, phôi sẽ được chuyển vào tử cung hoặc lưu trữ để sử dụng trong tương lai.

Hãy tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ và các chuyên viên phôi học giàu kinh nghiệm tại Đông Đô IVF Center, chúng tôi luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất để chăm sóc cho những đứa con tương lai của bạn.

Đông Đô IVF Center
Địa chỉ: Số 05, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 1965
Website: ivfdongdo.com
Instagram: dongdoivfcenter