ICSI – Bơm tinh trùng vào bào tương noãn

Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI)

 

Sự ra đời của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) được xem như là một trong những cứu cánh cho các trường hợp vô sinh do bất thường tinh trùng.

 

Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn là gì?

 

Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn có tên tiếng anh là Intra-Cytoplasmic Sperm Injection viết tắt là kỹ thuật ICSI. Đây là phương pháp tiêm trực tiếp tinh trùng vào noãn để tạo phôi. Kỹ thuật này bao gồm nhiều thao tác khá tinh vi khi phải tiêm trực tiếp 1 tinh trùng duy nhất vào 1 bào tương trứng để tạo phôi thai. Sau đó, phôi này được chuyển đến tử cung của người phụ nữ để phát triển hình thành thai nhi.

 

Hiện nay ICSI là phương pháp hỗ trợ sinh sản được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới với tỷ lệ thành công cao và được áp dụng trong nhiều chỉ định khác nhau trong điều trị vô sinh. 

 

Các ưu điểm của ICSI là gì?

 

Bạn sẽ thấy kỹ thuật này hiệu quả với các điểm sau:

 

Giúp nam giới không may bị vô sinh: Kỹ thuật ICSI có thể điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả. Nó giúp những người đàn ông không sản sinh ra tinh trùng hoặc chỉ sản sinh được một lượng nhỏ tinh trùng mà vẫn có thể trở thành bố;

 

Tăng khả năng thụ tinh: Nếu bạn đã thụ tinh trong ống nghiệm không thành công thì việc tiến hành kỹ thuật ICSI vào lần điều trị tiếp theo có thể cải thiện cơ hội thụ tinh. Quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm;

 

Tạo điều kiện để trứng đông lạnh được sử dụng: Các chuyên gia tin rằng, kỹ thuật ICSI là một cách hiệu quả hơn để thụ tinh trứng đông lạnh.

 

Những trường hợp nào được áp dụng phương pháp ICSI?

 

ICSI ra đời như một giải pháp giữ lửa hy vọng và giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thêm cơ hội được trải nghiệm giây phút làm cha mẹ thiêng liêng. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả điều trị cao và thích hợp với các đối tượng sau:

 

  • Tinh trùng của người chồng ít, chất lượng kém, nhu động kém nên không thể bơi đến kết hợp được với trứng của người vợ.

 

  • Tinh trùng có hình dáng bất thường.

 

  • Nam giới gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, không thể xuất tinh được.

 

  • Người vợ và người chồng có kháng thể tinh trùng.

 

  • Tinh dịch đồ hoàn toàn bình thường nhưng trứng và tinh trùng không thể kết hợp với nhau.

 

  • Đã từng thực hiện kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) không thành công.

 

Hiện nay, ICSI đã trở thành kỹ thuật thường quy và khá phổ biến tại các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam. Tại Đông Đô IVF Center đã áp dụng thực hiện phương pháp ICSI này cho một số trường hợp tinh trùng bất thường hoàn toàn dạng đầu tròn và bất động toàn bộ cho kết quả điều trị khả quan, đem lại nhiều hy vọng hơn cho những gia đình hiếm muộn.

Đông Đô IVF Center – Tận tâm tạo sinh lành
Địa chỉ: Số 05 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 1900 1965
Website: ivfdongdo.com