[AN NINH THỦ ĐÔ] Timelapse giúp tăng tỉ lệ IVF thành công tại Đông Đô IVF Center

Ứng dụng Timelapse trong nuôi cấy và chọn lọc phôi được xem là giải pháp hiện đại, tân tiến giúp nâng cao chất lượng phôi, tăng tỷ lệ thành công cho bệnh nhân điều trị IVF.

Đông Đô IVF Center thực hiện nuôi cấy phôi bằng Timelapse tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Nuôi cấy phôi là quá trình quan trọng mang tính quyết định thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm. Để phôi phát triển tối ưu, cần tạo ra điều kiện nuôi cấy hoàn hảo.

Trong nuôi cấy thông thường, để hạn chế việc làm gián đoạn sự phát triển của phôi, chuyên viên phôi học chỉ thực hiện đánh giá phôi vào 3 thời điểm là ngày 1, ngày 3 và ngày 5 của giai đoạn nuôi cấy.

Dữ liệu lớn, đánh giá chất lượng phôi liên tục

Sự ra đời của hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse đã khắc phục tất cả những nhược điểm của nuôi cấy thông thường, các chuyên viên phôi học có thể theo dõi sự phát triển của phôi thông qua hệ thống camera theo dõi liên tục, kiểm tra thông tin phôi chính xác, đánh giá chất lượng phôi mà không cần đưa phôi ra khỏi môi trường nuôi cấy.

Timelapse là hệ thống tích hợp dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất thế giới dựa trên cơ sở của hơn 100 nghìn phôi với thuật toán hoàn chỉnh từ ngày 1 đến ngày 5. Do đó, kết quả phân tích phôi sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Tại sao nên sử dụng kỹ thuật nuôi cấy phôi Timelapse?

Công nghệ nuôi phôi Timelapse tích hợp trí tuệ nhân tạo AI là một trong số những kỹ thuật góp phần giúp Đông Đô IVF Center tăng tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm – IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80%.

Thông qua trí tuệ nhân tạo AI sẽ hỗ trợ các chuyên gia đánh giá và lựa chọn được phôi có tiềm năng nhất, nâng cao tỷ lệ phôi làm tổ từ đó làm tăng tỷ lệ thành công trong điều trị IVF. Cùng với đó giúp tránh được các yếu tố bất lợi bên ngoài tác động đến quá trình phát triển của phôi.

Trải nghiệm của bố mẹ với Camera quan sát liên tục

Ngoài việc giúp nâng cao chất lượng phôi, tăng tỷ lệ có thai IVF, Timelapse còn giúp nâng cao trải nghiệm cho bố mẹ khi có thể “quan sát” quá trình phát triển của con mình thông qua hình ảnh, toàn bộ sự kiện đều được ghi lại từ camera theo dõi liên tục.

Công nghệ Timelapse có nhiều ưu điểm trong quá trình nuôi phôi
Công nghệ Timelapse có nhiều ưu điểm trong quá trình nuôi phôi

Những em bé phôi sẽ được nuôi cấy độc lập có gắn camera theo dõi riêng biệt. Bố mẹ có thể quan sát bé phôi ngay từ những giây phút đầu tiên trong “Hành trình diệu kỳ” của những “Em bé ống nghiệm”.

Quy trình ứng dụng công nghệ Time-lapse trong IVF tại Đông Đô bao gồm các bước sau:

1. Tạo phôi: Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh sau khi bác sĩ thực hiện thu noãn từ kỹ thuật chọc hút, đồng thời lọc rửa mẫu tinh trùng của người chồng.

2. Tiến hành nuôi phôi bằng Timelapse: Trứng và tinh trùng sau khi được thụ tinh sẽ được đưa vào đĩa nuôi cấy chuyên dụng để nuôi trong hệ thống tủ Timelapse.

3. Đánh giá kết quả: Sau quá trình nuôi cấy 5-6 ngày, các chuyên gia sẽ kiểm tra, đánh giá sự phát triển của từng bé phôi thông qua hệ thống camera và lựa chọn những phôi có tiềm năng phát triển tốt nhất.

Nuôi cấy phôi bằng Timelapse có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ phôi làm tổ khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Đông Đô IVF Center đã và đang từng ngày phát triển, khẳng định vị thế là một trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn tại miền Bắc, quy tụ đội ngũ y bác sĩ tận tâm, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, mang khát vọng cống hiến, nỗ lực thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cộng đồng.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/timelapse-giup-tang-ti-le-ivf-thanh-cong-tai-dong-do-ivf-center-post571083.antd

Rate this post
Rate this post

Để lại bình luận