Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền: Cập nhật bảng chi phí mới nhất 2024

Bài viết được viết bởi BS.Vũ Việt Dũng – Bác sĩ hỗ trợ sinh sản và được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI. Tăng Đức Cương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đông Đô

Thụ tinh nhân tạo có chi phí dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào quá trình thực hiện, thể trạng của cặp vợ chồng, cơ sở vật chất và giá cả dịch vụ tại cơ sở thực hiện. Chi phí thụ tinh nhân tạo thường dao động khoảng 10 triệu đồng cho phí thăm khám, thuốc men và chi phí thủ thuật. Cụ thể ra sao, mời bạn tham khảo bài viết để được giải đáp chi tiết thắc mắc thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền.

Bảng chi phí thụ tinh nhân tạo

Tại Đông Đô IVF Center, chi phí thụ tinh nhân tạo (IUI) dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Chi phí này bao gồm chi phí thăm khám, chi phí thuốc và chi phí thủ thuật thụ tinh.

Dịch vụ Giá 
Chi phí thăm khám2.000.000 – 5.000.000đ
Chi phí thuốcKhông cố định: Chi phí thay đổi tùy theo phác đồ điều trị
Chi phí thủ thuật bơm tinh trùng vào tử cung3.000.000đ
Tổng chi phí5.000.000 – 10.000.000đ

Chi tiết chi phí thụ tinh nhân tạo tại Đông Đô IVF Center sẽ giải đáp được phần nào nỗi băn khoăn về thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền của không ít các cặp vợ chồng. Mời bạn tham khảo tại đây.

Chi phí thăm khám

Trước khi tiến hành thụ tinh, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng và chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá thể trạng, sức khỏe của người vợ, người chồng, kiểm tra một số bệnh lý sinh sản, truyền nhiễm, di truyền…. Chi phí thăm khám của quy trình thụ tinh nhân tạo sẽ bao gồm:

 • Chi phí chụp X-quang: 200.000 – 1.000.000đ.
 • Chi phí siêu âm tử cung: 200.000 – 550.000đ.
 • Chi phí xét nghiệm máu: 50.000 – 200.000đ/xét nghiệm.
 • Chi phí xét nghiệm khác (xét nghiệm nội tiết, tinh dịch đồ, bệnh truyền nhiễm lậu, HIV, giang mai…): 50.000 – 1.650.000đ/1 xét nghiệm.

Tổng hợp các chi phí thăm khám ban đầu cần chuẩn bị trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trang bị được kế hoạch tài chính vững chắc trong quá trình tìm hiểu thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền.

Chi phí thăm khám là chi phí thụ tinh nhân tạo cơ bản trong tổng chi phí làm IUI
Chi phí thăm khám là chi phí cơ bản trong tổng chi phí làm IUI

Chi phí thuốc thang

Với câu hỏi thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền, ngoài chi phí thăm khám, chi phí thuốc là khoản chi phí để chi trả cho các loại thuốc được sử dụng trong quá trình làm thụ tinh nhân tạo, bao gồm thuốc điều trị các bệnh liên quan, thuốc kích trứng, thuốc kích rụng trứng… Chi phí này không cố định, tùy thuộc vào loại thuốc được sử dụng phù hợp với tình trạng của mỗi cặp vợ chồng.

Thuốc điều trịChi phí thuốc*
Follitropin Alpha (Gonal-F)~ 4.600.000đ/hộp
Puregon~ 1.050.000 đồng/hộp
Pregnyl 5000 – 1500IU~ 980.000 – 2.500.000đ/hộp

* Chi phí mang tính tham khảo, giá thuốc có thể thay đổi tùy từng thời điểm

Thụ tinh nhân tạo chi phí thuốc không cố định, tuỳ thuộc và từng phác đồ điều trị
Chi phí thuốc làm IUI không cố định và tuỳ thuộc phác đồ điều trị

Chi phí thủ thuật

Sau khi noãn trưởng thành và đã tiêm thuốc rụng trứng, bác sĩ sẽ tiến hành bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung của người vợ. Chi phí cho mỗi lần bơm dao động khoảng 3.000.000 đồng.

Để thuận lợi cho việc so sánh chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền ở các cơ sở khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Cơ sở thực hiệnChi phí IUI*
Đông Đô IVF Center3.000.000đ
Bệnh viện Phụ sản Trung ương1.803.000đ
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội4.000.000đ
Bệnh viện Bưu Điện2.000.000đ
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội1.002.000 – 1.803.000đ

*Lưu ý: Bảng giá trên đây là giá tham khảo tại thời điểm cập nhật bài viết. Chi phí này có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm cũng như tình trạng sức khoẻ cụ thể của khách hàng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm IUI

Bên cạnh các khoản cố định, chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Tình trạng hiếm muộn của cặp vợ chồng ở mức nào, có bệnh lý khác cần điều trị không… Một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm bổ sung như nhiễm sắc thể đồ, chụp tử cung vòi trứng cản quang HSG… Chi phí cho các xét nghiệm này có thể dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 triệu đồng/xét nghiệm. Đây cũng là chi phí phát sinh mà các cặp vợ chồng cần lưu tâm khi tìm hiểu thụ tinh nhân tạo tốn bao nhiêu tiền ngoài các khoản chi cố định.
 • Chi phí điều trị các bệnh lý nền có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Chi phí đi lại, sinh hoạt đối với các gia đình ở xa trung tâm điều trị.
 • Chi phí phát sinh do ảnh hưởng đến công việc (nghỉ việc, giảm năng suất lao động…)

Các chi phí phát sinh này có thể khiến chi phí thụ tinh nhân tạo tăng lên nhưng không đáng kể. Tuy vậy, bạn cũng cần chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi bắt đầu chu kỳ thụ tinh nhân tạo, đồng thời thống kê chi tiết các khoản phí khi tìm hiểu thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền để tránh ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình điều trị.

Có thể bạn quan tâm: Thụ tinh nhân tạo có ảnh hưởng gì không? Đánh giá các rủi ro

Chi phí khám và điều trị
Chi phí khám và điều trị là một phần quan trọng của chi phí IUI

Cách tối ưu chi phí khi làm thụ tinh nhân tạo

Đẩy lùi lo lắng thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu tiền, thụ tinh nhân tạo có đắt không, để tối ưu chi phí thụ tinh nhân tạo, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

 • Thăm khám và điều trị các bệnh lý nền, bệnh liên quan từ sớm để tránh bệnh tiến triển nặng, khó điều trị.
 • Lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp, bởi không phải trường hợp nào cũng có thể thụ tinh nhân tạo. Nếu nguyên nhân hiếm muộn phức tạp, việc cố chấp thụ tinh nhân tạo sẽ gây tốn kém mà không mang lại kết quả. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản khác như IVF để tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả.
 • Chọn địa chỉ hỗ trợ sinh sản uy tín, thực hiện điều trị với bác sĩ giàu kinh nghiệm để tăng tỉ lệ thành công, tránh phát sinh các chi phí không cần thiết.

Các câu hỏi xung quanh chi phí làm thụ tinh nhân tạo

Bên cạnh vấn đề tài chính, đặc biệt là nỗi băn khoăn rằng thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền, Đông Đô IVF Center sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan giúp các gia đình chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu hành trình “tìm con”:

 • Làm IUI lần 2 bao nhiêu tiền?

Về cơ bản, giá thụ tinh nhân tạo lần 2 không có nhiều sự chênh lệch so với lần 1. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được một số chi phí cho việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nền liên quan nếu có xét nghiệm đã thực hiện không quá 6 tháng.

 • Chi phí thụ tinh nhân tạo cho mẹ đơn thân?

Ngoài các cặp vợ chồng, thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền hay thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu cũng được đối tượng mẹ đơn thân quan tâm. Đối với mẹ đơn thân, bên cạnh các chi phí cơ bản như trên, người mẹ còn cần chi trả chi phí cho các lần thăm khám, xét nghiệm của người hiến tặng tinh trùng. Do đó, chi phí thực hiện IUI cho mẹ đơn thân có thể tăng cao hơn một chút so với các cặp đôi thông thường.

Chi phí cho 1 ca thụ tinh nhân tạo của mẹ đơn thân tương đương với mức phí IUI chung
Mẹ đơn thân hoàn toàn có thể thực hiện IUI với mức chi phí tương đương
 • Có thể thanh toán bằng hình thức nào?

Một số bệnh viện có áp dụng nhiều hình thức chi trả chi phí thụ tinh nhân tạo bằng tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng số, quét mã QR, trả góp…. Tùy thuộc vào chính sách của bệnh viện, các cặp đôi có thể chi trả chi phí IUI theo từng giai đoạn điều trị mà không cần trả trọn gói.

 • Làm IUI có được trả góp không?

Chính sách trả góp có hoặc không có lãi suất phụ thuộc vào từng cơ sở điều trị. Để biết chính xác hình thức thanh toán này có được áp dụng không, bạn nên liên hệ với cơ sở điều trị.

Việc chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi bắt đầu thực hiện thụ tinh nhân tạo rất quan trọng giúp bạn giảm bớt áp lực trong quá trình điều trị. Rất khó để biết chính xác chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền, bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của cặp vợ chồng. Hãy liên hệ hotline 19001965 để được chuyên gia hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc liên quan.

Rate this post

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Đông Đô IVF Center chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Rate this post

Để lại bình luận