Trao sổ tiết kiệm hỗ trợ kinh phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm & Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Câu lạc bộ “Quyền có con”

Ngày 1/6/2024, Câu lạc bộ thiện nguyện “Quyền có con” và Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đông Đô (Đông Đô IVF Center) trao thêm 2 cuốn sổ tiết kiệm hỗ trợ kinh phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Câu lạc bộ.

Đông Đô IVF Center và Câu lạc bộ Quyền có con trao sổ tiết kiệm cho 2 gia đình

Năm 2019, vào đúng ngày 1/6 Quốc tế Thiếu nhi, câu lạc bộ thiện nguyện “Quyền có con” đã được đồng sáng lập bởi các thành viên là các bố mẹ đã làm IVF thành công và Bác sĩ Tăng Đức Cương.

Đông Đô IVF Center với sự đồng hành của các mạnh thường quân – là những gia đình đã đón con yêu thành công bằng phương pháp IVF, như một cách nhả vía, gửi may mắn và trao cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có kinh phí chi trả cho việc thăm khám, điều trị và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

5 năm 1 chặng đường và những thành quả ngọt ngào của Câu lạc bộ

Trong 5 năm qua, 6 cuốn sổ tiết kiệm “Lộc – Sinh” mỗi sổ trị giá 65 triệu đồng được gửi đến 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp, mỗi hoàn cảnh đều là một câu chuyện xúc động với khát khao trở thành cha mẹ, sớm chào đón con yêu đến với gia đình nhưng còn gian nan.

Đúng với tên gọi “Lộc – Sinh”, 6 cuốn sổ trao đi đã kết 4 trái ngọt là 4 em bé chào đời khỏe mạnh.

Bác sĩ Tăng Đức Cương đến thăm gia đình được tài trợ sổ tiết kiệm

 “Cảm xúc sau 5 năm vẫn còn nguyên vẹn. Từ khi gia đình nhỏ có thêm thành viên mới là bé Su, dường như mọi thứ đã thay đổi. Cuộc sống của gia đình đã ổn định hơn, công việc của hai vợ chồng cũng từ đó mà thuận lợi, có đủ kinh tế để trang trải, vun đắp. Bệnh viện là nơi mà em có thể xem là ngôi nhà thứ 2 của em vậy” chị Mai Thị Thanh, một trong những bệnh nhân được Quỹ tài trợ đã chia sẻ.

Đông Đô IVF Center trao thêm những phép màu

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng đúng vào dịp Quốc tế Thiếu nhi ngày 1/6/2024, Câu lạc bộ và Đông Đô IVF Center đã trao thêm 2 cuốn sổ tiết kiệm đến 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình chị Hằng và anh Tiến ở Hà Nam, kết hôn từ năm 2016 đến nay vẫn chưa có con. Anh chị đã từng đi khám, điều trị nhưng gần 10 năm qua vẫn chưa có kết quả. Mong muốn làm IVF nhưng không may mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, suy thận mức độ V, 1 tuần lọc máu 3 lần. Kinh tế khó khăn nên anh chị phải dồn tiền vào chữa trị cho mẹ không đủ, phải vay mượn khắp nơi. Đến nay mẹ đã yên nghỉ, gác lại đau buồn, anh chị tiếp tục hành trình tìm con với mơ ước có một gia đình trọn vẹn hơn thì lại đối mặt với rào cản kinh tế khi chi phí thực hiện IVF đối với anh chị ở thời điểm hiện tại là quá lớn.

Bác sĩ Tăng Đức Cương và Ông An Thành Vĩnh trao sổ tiết kiệm IVF- Trao phép màu

Gia đình chị Hưng anh Quý kết hôn 5 năm nhưng chưa có em bé. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, 2 vợ chồng anh chị làm nông nghiệp, thu nhập bấp bênh, không đủ trang trải cuộc sống. Dù biết đến IVF có thể giúp đỡ mang con đến với anh chị nhưng điều kiện không cho phép, giấc mơ có con ngày càng xa vời.

Cảm thông với những vất vả, khó khăn ấy, mong muốn san sẻ và cổ vũ tinh thần cho hai vợ chồng, hỗ trợ gia đình vượt qua rào cản khó khăn về kinh tế để tiếp cận với phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, Đông Đô IVF Center cùng câu lạc bộ “Quyền có con” trao thêm hai cuốn sổ tiết kiệm đến hai gia đình để có đủ chi phí làm IVF.

Với những thành tựu mà Đông Đô IVF Center đạt được trong những năm qua, là đơn vị làm IVF với tỉ lệ thành công lên tới 80%, hy vọng rằng trong tương lai, bệnh viện và câu lạc bộ sẽ giúp đỡ được nhiều hơn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sẽ sớm được làm cha mẹ theo đúng thiên chức của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận