""

[24H] Hơn 8.500 “em bé Đông Đô” chào đời bằng phương pháp IVF

Bài viết được đăng trên báo 24h

Khoảnh khắc em bé Nguyễn Hoàng Minh cất tiếng khóc chào đời đã đánh dấu kỳ tích lần thứ 8.555 Đông Đô IVF Center thực hiện thành công phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Mỗi năm, Đông Đô IVF Center cùng các bố mẹ đón hàng ngàn thiên thần chào đời nhờ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, tiêu biểu là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Ngày “em bé Đông Đô” Nguyễn Hoàng Minh ra đời vừa là kỳ tích đánh dấu con số hơn 8.500 “em bé ống nghiệm” chào đời khỏe mạnh, vừa là điều “kỳ diệu” mà trung tâm mang đến cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đến với cha mẹ như một “phép màu”, Hoàng Minh là thành quả của ca IVF từ 1 trứng duy nhất. Có thể nói đây là trường hợp rất đặc biệt trong tỷ lệ sinh sản bằng IVF của Việt Nam. Nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm đến chị H, mẹ của Hoàng Minh để được nghe câu chuyện 1 trứng “vàng” đặc biệt này.

IVF thành công chỉ với 1 quả trứng “vàng”

Tâm sự về quãng thời gian 4 năm tìm con trước đó, chị H vẫn nghẹn ngào: Đây là chặng đường dài với biết bao hy vọng. Chị đã từng dành hết thời gian, tiền bạc để tìm con nhưng rồi lại thất vọng, bởi tất cả những gì chị nhận lại chỉ là những cái lắc đầu từ bác sĩ.

Khó khăn là bởi ở độ tuổi U40 như chị, dự trữ buồng trứng đã bắt đầu suy giảm nhanh chóng theo thời gian. Và thật không may mắn, chỉ số AMH (chỉ số về khả năng sinh sản và dự trữ buồng trứng) của chị chỉ còn vỏn vẹn 0,2 ng/mL khiến khả năng mang thai của chị gần như bằng không.

Bằng cơ duyên may mắn, chị H biết đến Bác sĩ Tăng Đức Cương – người được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong điều trị các ca vô sinh hiếm muộn khó tại Đông Đô IVF Center. Hai vợ chồng quyết tâm tìm đến thăm khám và đặt trọn niềm tin tưởng nơi bác sĩ và Trung tâm.

Nhận hồ sơ của chị H, Bác sĩ Tăng Đức Cương, Giám đốc Đông Đô IVF Center – Bệnh viện Đông Đô đã rất quan ngại về chỉ số AMH, đây sẽ là một thử thách rất lớn đối với bác sĩ điều trị cũng như bản thân chị H. “Chúng tôi đã tư vấn cho chị H cố gắng dùng liệu pháp bổ sung hormone nội tiết kèm bổ sung dinh dưỡng, theo dõi giúp lấy trứng tự thân để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)”, bác sĩ Cương cho biết.

May mắn với những tia sáng cuối cùng, niềm hy vọng nhỏ nhoi khi thực hiện IVF thành công với duy nhất 1 trứng.

Đến giờ nhớ lại chị H vẫn chưa quên được cảm giác căng thẳng, hồi hộp, lo lắng và hy vọng trong 6 ngày chờ đợi kết quả phôi từ 1 trứng vỏn vẹn. Thế rồi kỳ tích cũng xuất hiện! Bé phôi duy nhất của hai vợ chồng đã thành công thoát màng ở ngày thứ 6. Thần may mắn đã gõ cửa gia  đình chị khi ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên vào ngày 06/03/2023, với một phôi duy nhất, vợ chồng chị H đã thành công đón con yêu về nhà. Bé trai được đặt tên Nguyễn Hoàng Minh.

Em bé Nguyễn Hoàng Minh
Em bé Nguyễn Hoàng Minh là một trong số hơn 8.500 “em bé ống nghiệm” chào bằng phương pháp IVF tại Bệnh viện Đông Đô.

Nhờ phương pháp IVF mà giờ đây, trong mái ấm của 2 vợ chồng trẻ hạnh phúc đã tròn đầy khi có thêm thiên thần bé bỏng. Nguyễn Hoàng Minh là một trong số hơn 8.500 “em bé ống nghiệm” chào đời bằng phương pháp IVF tại Đông Đô IVF Center.

IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80% 

Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công là khoảng 35- 40%. Bằng sự nỗ lực, tỉ mỉ và chú trọng trong từng giai đoạn điều trị của khách hàng, Đông Đô IVF Center đã thực hiện IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80%. Vậy điều gì đã giúp Đông Đô IVF Center đạt được con số đáng ngưỡng mộ này? Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm, người đã trực tiếp thực hiện thành công hàng ngàn ca thụ tinh trong ống nghiệm, Bác sĩ Tăng Đức Cương cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ uy tín tại Đông Đô IVF Center đã đón chào hơn 8.500 “em bé IVF” trong những năm qua.

Phòng Labo của Đông Đô IVF Center
IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80% tại Đông Đô IVF Center

Để thực hiện IVF thành công, các ca điều trị cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sự phối hợp đồng bộ, kết hợp chặt chẽ giữa các ekip gây mê hồi sức – phẫu thuật viên – chuyên viên phôi học. Đặc biệt, khi điều trị và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn 1 – 1, đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa cùng việc kết hợp nhiều phương pháp mới, ứng dụng kỹ thuật hiện đại giúp cải thiện hiệu quả điều trị và nâng cao tỉ lệ thành công như: Hoạt hóa tinh trùng bằng Cumulus; ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương noãn); Nuôi cấy phôi bằng Timelapse tích hợp trí tuệ nhân tạo; Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)…

Bác sĩ Tăng Đức Cương cho biết: Hiện nay, Đông Đô IVF Center đang sở hữu nhiều thiết bị và công nghệ hàng đầu như: Tủ nuôi cấy BT37 thế hệ mới, hệ thống tủ nuôi cấy phôi Time-lapse, máy Laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng, sử dụng môi trường nuôi cấy phôi nang liên tục (one step) và phòng Lab chuẩn quốc tế, có thể thực hiện IVF-ICSI với tỷ lệ thành công tối ưu./.

Tìm hiểu thêm về phương pháp IVF tại Đông Đô IVF Center liên hệ Hotline: 1900 1965 hoặc truy cập vào Website: ivfdongdo.com để biết thêm chi tiết, hoặc trực tiếp tư vấn tại Bệnh Viện Đông Đô, địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/hon-8500-em-be-dong-do-chao-doi-bang-phuong-phap-ivf-c62a1538978.html

Rate this post
Rate this post

Để lại bình luận