Bé Trần Khánh An và Trần Khánh Bình

TẮC VÒI TRỨNG, SUY BUỒNG TRỨNG, AMH 0,9: MÌNH TƯỞNG KHÔNG CÒN HY VỌNG LÀM MẸ

Sau bao khó khăn vất vả, cuối cùng vợ chồng chị Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) cũng có được thiên chức làm cha làm mẹ ở độ tuổi U40. Hạnh phúc của anh chị và gia đình chính là động lực to lớn để  toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của Đông Đô IVF Center nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều em bé IUI, IVF chào đời khỏe mạnh.

Khát khao làm mẹ của người phụ nữ U40 bị tắc vòi trứng, suy buồng trứng, AMH chỉ 0,9

Hiếm muộn 10 năm, nhiều lúc chị Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) tưởng không còn hy vọng làm mẹ. Quãng thời gian dài ấy là những ngày dài áp lực dồn ép lên chị Vân, khi hàng xóm luôn miệng bàn tán và đồn đoán về việc “nhà không có phúc”, “gái độc không con”. Với một người phụ nữ, đó là những “lời buộc tội” đau đớn hơn tất cả, ảnh hưởng sâu sắc tới tinh thần của chị, khiến người phụ nữ ấy như héo mòn từng ngày.  

May mắn bù lại, chị có một người chồng luôn đồng hành và bảo vệ chị qua mọi giông tố, động viên tinh thần chị trở nên lạc quan và tự tin hơn. Chính anh cũng là người đã chủ động đặt lịch thăm khám về sức khỏe sinh sản, giúp giải tỏa tâm lý cho vợ. 

Gia đình Vân cần phải có sự giúp đỡ của y học hiện đại mới có thể mang thai
Gia đình Vân cần phải có sự giúp đỡ của y học hiện đại mới có thể mang thai

Nhận được an  ủi của chồng, chị đồng ý đi khám và phát hiện nguồn cơn của sự hiếm muộn bao nhiêu năm. Chị được chẩn đoán là tắc vòi trứng một bên, suy buồng trứng nặng với số AMH cực kỳ thấp, chỉ 0,9. Với trường hợp “bệnh chồng bệnh” như vậy, khả  năng có con tự nhiên gần như bằng 0, bắt buộc phải có sự can thiệp của y học hiện đại. Được bác sĩ chỉ định, anh chị quyết định bắt đầu hành trình làm thụ tinh trong ống nghiệm. 

Hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ bắt đầu

Tưởng bắt đầu đã có những may mắn đầu tiền, chị Vân và chồng vẫn chưa thể nở nụ cười hạnh phúc thành công. Hai lần IVF đều là hai lần anh chị trao gửi niềm tin, những chỉ nhận lại được cái lắc đầu của bác sĩ. Tuy vậy, chị và anh vẫn không nản lòng, bởi anh chị đều hiểu sự khó khăn trong trường hợp của mình. 

Cuối những năm 2019, sau khi tham khảo lại và tham gia các hội nhóm trên Facebook, gia đình chị Vân quyết tâm một lần nữa tin tưởng vào phương pháp IVF, và thăm khám ở một trung tâm TOP đầu trong nước – Đông Đô IVF Center. Được biết, đây là địa chỉ uy tín với tỷ lệ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%.

Anh chị được đội ngũ tại Đông Đô IVF Center quan tâm cả về sức khỏe lẫn tinh thần
Anh chị được đội ngũ tại Đông Đô IVF Center quan tâm cả về sức khỏe lẫn tinh thần

Khi đến với Đông Đô IVF Center, được thăm khám bởi bác sĩ Tăng Đức Cương – người có “đôi bàn tay vàng” trong ngành hỗ trợ sinh sản, chị và anh được bác sĩ ủng hộ về tinh thần cũng như đưa ra ngay phác đồ điều trị riêng biệt riêng. Bác sĩ cũng giải thích với anh chị về hướng khám chữa của trung tâm – chuẩn bị thật tốt về sức khỏe cho cả hai vợ chồng rồi mới bắt đầu vào các thủ thuật IVF. 

Đúng với đường hướng ấy, chị Vân được tư vấn uống thuốc để chuẩn bị niêm mạc. Quá trình chuẩn bị ấy kéo dài tận 4 tháng, cho đến khi tất cả các bác sĩ trong ekip đều đồng thuận rằng chị đang ở trạng thái tốt nhất để làm IVF, mới bắt đầu bước tiếp theo. Quá trình kích trứng và tạo phôi của chị diễn ra thành công và thuận lợi, và dù là bị suy buồng trứng nặng lẫn AMH thấp, chị Vân vẫn thành công có được 4 phôi. 

Hạnh phúc nghẹn ngào khi con cất tiếng khóc chào đời

Theo tư vấn của bác sĩ Cương, chị Vân và chồng quyết định sẽ chuyển 2 phôi ngày 5 độ 2 vào cơ thể mẹ . Thật may mắn khi cả quá trình chuyển phôi lẫn thời gian mang thai sau đó của chị Vân đều diễn ra rất thuận lợi. 

Sau 9 tháng 10 ngày, tối ngày 4/8/2020, hai thiên thần nhỏ Trần Khánh An và Trần Khánh Bình chào đời, đánh dấu điểm sáng đầu tiên trên hành trình làm ba mẹ của vợ chồng chị Vân. Vượt qua mọi khó khăn, ngăn trở của bệnh tật, thoát khỏi nỗi thất vọng từ những lần thất bại và kiên trì đồng hành cùng nhau, rốt cuộc hai vợ chồng chị Vân đã có thể giành được hạnh phúc con cái cho riêng mình. 

Tối ngày 4.8.2020, em bé Trần Khánh An và Trần Khánh Bình chào đời
Tối ngày 4.8.2020, em bé Trần Khánh An và Trần Khánh Bình chào đời

“Bố mẹ con xin cảm ơn Bác sĩ Cương cùng toàn thể các bác sĩ của Đông Đô IVF Center. Chúc các bác sĩ mạnh khỏe, mang nhiều nụ cười đến với nhiều gia đình hơn nữa” là những lời chúc được chị Vân gửi gắm đến đội ngũ bác sĩ, y tá tại trung tâm.  Chúng tôi cũng mong muốn như lời chúc ấy, có thể mang tới nhiều hơn nữa những tiếng cười hạnh phúc của cha mẹ, tiếng cười ngây thơ của con trẻ cho các gia đình hiếm muộn. Chúc chị Vân và chồng luôn hạnh phúc, hai em bé “Bình An” sẽ mau ăn chóng lớn, luôn an yên, vui tươi như cái tên bố mẹ các em đã gửi gắm. 

Rate this khach-hang