Bé Khánh An – Gia Hân

Mang thai rồi sinh con ra và nuôi nấng chúng khôn lớn luôn là thiên chức tuyệt vời của mỗi người phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được thiên chức đó một cách dễ dàng, mà đôi khi phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian, tiền bạc và cả sức khỏe như trường hợp chị Đặng Thị Chuyền (Long Biên, Hà Nội) trong câu chuyện dưới đây.

Chuyến hành trình không biết đích đến

Đối với mỗi cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thì việc chờ đợi một đứa con như một chuyến hành trình không biết đích đến. Họ không thể biết được chính xác đứa con sẽ đến vào thời gian nào, mà thay vào đó chỉ biết không ngừng nỗ lực, kiên trì và thậm chí phải chịu đựng nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Vợ chồng chị Chuyền đã nỗ lực nhiều năm trời để mong có con
Vợ chồng chị Chuyền đã nỗ lực nhiều năm trời để mong có con

Chị Chuyền kết hôn với chồng cũng đã được 16 năm, nhưng mong mãi vẫn không có tin vui. Với mong muốn mong con cháy bỏng, chị và chồng đã chạy chữa nhiều nơi từ Đông Y đến Tây Y nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân hiếm muộn. Kết quả khám cho thấy 2 vợ chồng đều bình thường. 

Anh chị quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng dù rất mong chờ và cược rất nhiều hi vọng khi từng 5 lần thực hiện IVF ở các viện lớn khác nhau, cánh cửa hạnh phúc vẫn chưa mở ra với hai vợ chồng. 

Chị Chuyền chia sẻ rằng: “Trước đây, lúc mình năm lần thất bại IVF, thì thực ra có một thời điểm mình bị mất phương hướng và không biết nên tiếp tục như thế nào”. Sau những lần chuyển phôi không thành đó, tưởng chừng anh chị đã mất hết niềm tin, buông xuôi chấp nhận cuộc hôn nhân chỉ có 2 người. Nhưng có lẽ khát khao được làm cha và làm mẹ trong hai anh chị quá lớn, nên cả hai vẫn tiếp tục gượng dậy để tiếp tục chuyến hành trình tìm con đầy khó khăn.

“Dù có thế nào, hai chúng mình sẽ cùng nhau vượt qua!”

“Dù có thế nào, hai chúng mình sẽ cùng nhau vượt qua!” câu nói đầy yêu thương và tin tưởng từ chồng cũng chính là dâu mốc anh chị quyết tâm đặt niềm tin tưởng thêm một lần nữa.

Hạnh phúc đến với anh chị sau bao ngày mong chờ
Hạnh phúc đến với anh chị sau bao ngày mong chờ

Tình cờ được một người quen giới thiệu, chị quyết định qua bác sĩ Tăng Đức Cương thăm khám. Sau khi được tư vấn, anh chị quyết định chuyển 9 phôi từ viện khác về và đặt trọn niềm tin vào Đông Đô IVF Center. Đơn vị nổi tiếng với tỷ lệ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%.

Không phụ lòng tin của gia đình, bác sĩ đã thực hiện chuyển phôi thành công cho chị ngay từ lần đầu tiên. Chị chuyển 3 phôi và may mắn đậu song thai. Ở lứa tuổi 40, đây quả thực là phép màu thành hiện thực.

Ngày đi xét nghiệm và được nhận kết quả chuyển phôi, cả chị và chồng đều khóc. Chị Chuyền nghẹn ngào nhắc lại: “Mình đã tuyệt vọng sau 16 năm tìm con, nhưng may mắn rốt cuộc đã mỉm cười với hai vợ chồng mình. Gia đình mình rất biết ơn bác sĩ Cương và đội ngũ Đông Đô IVF Center đã hội chẩn và cho mình phác đồ điều trị phù hợp, gieo mầm sống cho nhiều gia đình hiếm muộn.”

Để có được thành công này, bác sĩ Cương đã có phác đồ khám tìm nguyên nhân chuyên sâu cho chị. Từ đó, những giải pháp hiệu quả đã được áp dụng trong quá trình canh niêm mạc. Tin tưởng vào chuyên môn của bác sĩ Cương và đội ngũ chuyên gia của Đông Đô IVF Center, chị quyết định theo dõi theo thai kỳ tại trung tâm. 

Chỉ cần được gặp con thì hạnh phúc không bao giờ là muộn màng

Ngày 25/02/2023 chính là ngày vui lớn nhất của anh chị khi hai thiên thần song sinh đáng yêu cùng chào đời – bé Nguyễn Khánh An và bé Nguyễn Gia Hân. Sau 16 năm, chị Chuyền mới lần đầu tiên được ôm con trong vòng tay, tự tay chăm sóc con từ những điều nhỏ nhất. Hai bé cưng Sóc và Sâu xinh xắn có thể gọi là thành tựu lớn nhất thập kỷ của cả cha và mẹ. 

Hai em bé đáng yêu đã mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình
Hai em bé đáng yêu đã mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình

16 năm, 5 lần làm IVF, thành quả của những nỗ lực, kiên trì trong việc điều trị vô sinh hiếm hiếm muộn của gia đình chị Chuyền đã được đền đáp. Giờ đây nhìn lại những ngày tháng đã qua, anh chị coi đó là những phần ký ức khó quên nhất, những ngày tháng chiến đấu, giành giật “lộc trời” đến muộn. Những đau đớn về thể xác, những hy vọng vừa lóe lên lại bị dập tắt trong tuyệt vọng, những ký ức đó cho anh chị trân trọng cuộc sống hiện tại, gắn kết với nhau hơn.

Chúc chị Đặng Thị Chuyền cùng chồng và hai con sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Mong rằng trong tương lai, Đông Đô IVF Center có thể đem đến thêm nhiều ánh sáng hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn lâu năm!

Rate this khach-hang