Bé Đinh Ngọc Minh Tú

10 năm là quãng thời gian đủ để một đứa trẻ học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng 10 năm cũng là quãng thời gian mà chị Trần Ngọc Yến (Đống Đa, Hà Nội) phải chờ đợi, mong ngóng và trải qua biết bao nhiêu khó khăn để được bồng con bế trên tay. 

Những thử thách nối tiếp nhau trên hành trình mong con

“Nhiều lúc chị chảy nước mắt, sao người ta thì dễ dàng mà số mình lại khổ thế này..” chị Yến nghẹn ngào nhớ lại. Đối với nhiều người, việc kết hôn và có con là chuyện đương nhiên và vô cùng bình thường, nhưng với hai vợ chồng chị Yến thì lại là giấc mơ xa vời và khó khăn biết bao nhiêu. 

Kết hôn vào năm 2012 ở độ tuổi khá trẻ nên chị và anh cũng không quá lo lắng về vấn đề con cái, mà vẫn đang tập trung vào xây dựng kinh tế cho tổ ấm mới. Vậy nhưng, sau 2 năm liên tiếp thả tự nhiên mà vẫn không có con, anh chị đã bắt đầu ý thức được vấn đề sức khỏe của mình và quyết định đưa nhau đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. 

Cho dù vậy, anh chị vẫn không nghĩ rằng đó sẽ là nguyên nhân gì quá khó khăn và hành trình mong con của mình sẽ nhanh chóng kết thúc. Do đó, khi nhận kết quả thăm khám từ bệnh viện, chị Yến và chồng cảm thấy vô cùng bàng hoàng, như không tin nổi vào mắt mình. 

Các kết quả xét nghiệm cho thấy rằng hai anh chị “khả năng có con rất thấp” do suy buồng trứng, ngoài ra chị Yến còn được chẩn đoán kết quả chỉ số AMH “chạm sàn” chỉ ở mức 0,86. Trong khi đó, AMH bình thường của phụ nữ dưới 38 tuổi thường dao động trong khoảng 2,2 đến 6,8 ng/mL. 

Nồng độ AMH quá thấp khiến khả năng mang thai tự nhiên của chị Yến bằng không, thậm chí nếu áp dụng phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ thế, chị còn có tiền sử tắc hai bên vòi trứng, làm tỷ lệ thành công càng trở nên mong manh, và thuộc một trong những ca vô cùng khó. 

Gia đình chị Yến đã phải vượt qua nhiều khó khăn để tìm con
Gia đình chị Yến đã phải vượt qua nhiều khó khăn để tìm con

“Có bệnh thì vái tứ phương”, vượt qua cú sốc về bệnh tình, anh chị cùng động viên tinh thần nhau để tìm ra hướng chữa trị. Hai vợ chồng theo khám tại nhiều bệnh viện hiếm muộn, tiến hành làm IVF nhiều lần nhưng vẫn chưa gặp may mắn. Ai mách ở đâu có thầy hay, thuốc tốt là anh chị lại không quản ngại xa xôi, lặn lội đến tận nơi chạy chữa. 

Vậy nhưng có lẽ ông trời còn muốn thử thách đôi vợ chồng ấy thêm, khi đã rất nhiều trao niềm tin và hy vọng chạy chữa, anh chị vẫn chưa thể thành công đón con đến bên mình. Quãng thời gian chạy chữa khắp nơi và nhiều lần trải qua thủ thuật ấy, có lẽ sẽ mãi là những kí ức không thể quên với hai người. Con đường vô định không biết điểm dừng ấy chỉ thực sự dần có ánh sáng sau khi anh chị gặp được một vị bác sĩ không chỉ có chuyên môn cao mà còn mang tấm lòng đầy ấm áp – Bác sĩ Tăng Đức Cương của Đông Đô IVF Center. 

Hy vọng đầu tiên trong suốt 10 năm tìm kiếm

Đến với Bác sĩ Tăng Đức Cương, chị Yến và chồng thấy tràn đầy hy vọng bởi đây là chuyên gia nổi tiếng trong việc giúp đỡ các gia đình hiếm muộn lâu năm hoàn thành ước mơ có con. Bác sĩ có phong cách làm việc cẩn thận và vô cùng tỉ mỉ. Những điều ấy càng được cảm nhận rõ khi gia đình chị thăm khám trực tiếp. 

Nỗ lực của anh chị đã được đền đáp bằng một thiên thần nhỏ đáng yêu
Nỗ lực của anh chị đã được đền đáp bằng một thiên thần nhỏ đáng yêu

Trước khi tiến hành thực hiện thụ tinh ống nghiệm, chị Yến đã được tiến hành điều trị nội tiết trong vòng 6 tháng. Điều này đảm bảo hai vợ chồng có trạng thái tốt nhất cho quá trình chuyển phôi. Tuy không phải là lần đầu tiên trải qua các quy trình IVF, chị Yến vẫn vô cùng lo lắng vì ám ảnh của những lần thất bại trước. 

Hiểu được tâm lý của hai vợ chồng, bác sĩ Cương và đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center luôn an ủi, động viên và truyền niềm tin tích cực cho gia đình. Lần chọc trứng này gia đình chị có được 3 phôi N5. Mọi việc càng suôn sẻ khi chất lượng canh niêm mạc của chị đẹp, đáp ứng tốt cho việc chuyển phôi. Ngày chờ kết quả xét nghiệm, cả hai người đều không giấu nổi sự hồi hộp và căng thẳng. Khi nhìn thấy tờ phiếu thông báo đậu thai, chị và chồng đều bật khóc. Vậy là sau tất cả mọi thăng trầm, cuối cùng gia đình chị đã thành công chuẩn bị được đón thiên thần nhỏ. 

Kết quả ngọt ngào sau bao khó khăn chờ đợi 

Thành công được bước đầu tiên giúp giải tỏa lớn tâm lý cho cả chị Yến và chồng. Cộng thêm lời động viên của các bác sĩ, điều dưỡng mà chị càng thêm an tâm, thoải mái tinh thần để dưỡng thai khỏe mạnh. Cứ thế, thai kỳ của chị trôi qua thuận lợi một cách tốt đẹp. 

Cuối cùng, kết thúc có hậu cho 10 năm chờ đợi cũng đã đến. Ngày 10/11/2022, niềm hạnh phúc vỡ òa khi gia đình chính thức đón em bé Đinh Ngọc Minh Tú chào đời khỏe mạnh. Dường như, mọi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần đã được xóa nhòa trong khoảnh khắc ấy, “tất cả những gì đọng lại trong đôi mắt chị và chồng lúc đấy là bóng hình bé nhỏ của con”. 

Em bé chào đời khỏe mạnh khiến anh chị vỡ oà hạnh phúc
Em bé chào đời khỏe mạnh khiến anh chị vỡ oà hạnh phúc

Hành trình kì diệu ấy của anh chị không chỉ truyền cảm hứng cho các vợ chồng đã và đang trên con đường mong con, mà còn là nguồn động lượng vô tận cho những con người làm trong nghề hỗ trợ sinh sản như chúng tôi. Đúng như chị Yến đã tâm sự rằng: “Chỉ cần được gặp con thì hạnh phúc không bao giờ là quá muộn”

Rate this khach-hang