Bé Ánh Dương & Ánh Hồng

Mục lục

RÒNG RÃ CHUẨN BỊ NIÊM MẠC SUỐT 3 NĂM, MẸ GIANG ĐÓN THÀNH CÔNG 2 EM BÉ IVF KHỎE MẠNH

Xu hướng kết hôn muộn ngày càng phổ biến, có nhiều cặp vợ chồng lựa chọn về chung một nhà ở độ tuổi U40 U50. Lựa chọn này có thể ảnh hưởng đến giấc mơ có con tự nhiên của hai vợ chồng, và thường phải áp dụng đến phương pháp hỗ trợ sinh sản. Đó cũng là câu chuyện của vợ chồng chị Vũ Hương Giang (Hà Nội). 

Kết hôn ở tuổi 41 nên ngay sau khi kết hôn, vợ chồng chị Vũ Hương Giang đã cùng nhau đi khám kiểm tra sức khỏe sinh sản. Kết quả của chị Hương Giang không được tốt với chỉ số AMH thấp, chỉ 0.4 và chị được bác sĩ  tư vấn nên làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). 

Hành trình tìm kiếm con yêu của anh chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn với 4 lần làm IVF không thành công. Lần nào chuyển phôi cũng không có beta, chuyển đến lần thứ 4 thì anh chị không còn phôi nào. Buồn bã, hoang mang nhưng càng khó khăn, vợ chồng lại càng quyết tâm không bỏ cuộc và may mắn đã mỉm cười với anh chị.

Chị Hương Giang gặp khó khăn khi muốn có con, bởi chỉ số AMH chỉ còn 0,3.
Chị Hương Giang gặp khó khăn khi muốn có con, bởi chỉ số AMH chỉ còn 0,3.

Nhờ một người em quen biết đã giới thiệu và đồng hành cùng anh chị đến gặp bác sĩ Tăng Đức Cương tại Đông Đô IVF Center thăm khám. Với phác đồ điều trị chuẩn hóa cho từng bệnh nhân, Đông Đô IVF Center nổi tiếng với tỷ lệ thành công cao đến 80%, giúp mang đến hạnh phúc có con cho rất nhiều gia đình hiếm muộn. Bên canh đó, bác sĩ Tăng Đức Cương cũng là một trong những chuyên gia hỗ trợ sinh sản uy tín, với kinh nghiệm gần 20 năm, từng giúp cho những trường hợp AMH chỉ có 0,2 đón con yêu về nhà thành công. Qua những thông tin tìm hiểu được, chị Hương Giang và chồng quyết tâm trao gửi mọi niềm tin ở nơi bác sĩ và trung tâm. 

Qua kiểm tra, bác sĩ Cương chỉ định anh chị làm những xét nghiệm chuyên sâu để tìm nguyên nhân. Từ đó, bác Cương đã tìm ra giải pháp và lên một phác đồ điều trị hiệu quả cho vợ chồng chị Hương Giang. Khởi đầu khá thuận lợi khi chị Giang tạo được 6 phôi ngày 5 tốt khỏe nhưng dường như thử thách chưa dừng lại. 

Chị Giang chuyển phôi 2 lần mà không được, sau đó chị lại phát hiện buồng tử cung bị dính. Thời điểm đó, chị đã nhận được sự động viên từ bác sĩ Cương và đội ngũ nhân sự tại Đông Đô IVF Center nhiệt tình theo dõi và điều trị. 

Bác sĩ Cương chỉ định cho chị Giang phẫu thuật tách dính buồng tử cung. Thông qua phẫu thuật, một vách ngăn sẽ được đưa vào, đặt giữa hai mặt tử cung để ngăn chặn việc thành tử cung trước và sau dính vào nhau trở lại. Đồng thời, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc nội tiết để giúp nội mạc phụ nữ phát triển dày hơn. Cuối cùng, sau khi phẫu thuật và có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng, anh chị quyết tâm chuyển nốt 2 phôi cuối cùng của mình.

Hai nàng công chúa Ánh Dương và Ánh Hồng của ba mẹ.
Hai nàng công chúa Ánh Dương và Ánh Hồng của ba mẹ.

Ngày 27 sau chuyển phôi, anh chị vui mừng khi bác sĩ siêu âm báo tin thấy 2 túi thai đang phát triển khỏe mạnh. Những tưởng mọi chuyện sẽ suôn sẻ nhưng dường như ông trời muốn thử thách ý chí của ba mẹ thêm nữa, bác sĩ phát hiện rằng 2 túi thai chung 1 bánh rau.  

Song thai một bánh rau có nguy cơ cao bị các biến chứng nguy hiểm, khiến thai chậm tăng trưởng trong tử cung hậu quả là tử vong thai nhi và sinh non. Hoang mang, lo lắng nhưng được sự tư vấn kịp thời, theo dõi sát sao của bác sĩ Cương và các bác sĩ phụ tá, anh chị lại một lần nữa sốc lại tinh thần, càng quyết tâm hơn giữ thai, chờ đón con yêu. Tuần 33, chị Giang phải nhập viện vì nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ,…nhưng với một niềm tin chắc chắn con yêu sẽ về, chị đã vượt qua tất cả những sợ hãi. 

Sau tất cả khó khăn, gia đình chị Hương Giang đã có được hạnh phúc vẹn tròn của riêng mình. 
Sau tất cả khó khăn, gia đình chị Hương Giang đã có được hạnh phúc vẹn tròn của riêng mình.

Trời cao không phụ lòng người, ngày 17/11/2021, hạnh phúc vỡ òa khi gia đình anh chị chào đón 2 cô công chúa Ánh Dương & Ánh Hồng. Vì phải mổ gấp ở tuần 35 nên sau sinh hai con phải theo dõi thêm tại viện, trong khi mẹ phải điều trị bệnh nội tiết vì biến chứng tiểu đường thai kỳ. Nhưng sau tất cả những khó khăn ấy, ngày hôm nay anh chị đã được ấp ôm 2 con yêu quý trong lòng. Chỉ cần quyết tâm, kiên trì hướng về phía trước, chắc chắn con yêu sẽ về bên ba mẹ!

Rate this khach-hang