Bé Dương Ngọc Minh và Dương Ngọc Khuê

NHẬT KÝ CỦA MẸ – KỈ NIỆM ĐẸP MÀ MẸ LUÔN ÔM ẤP TRONG TIM

Bài hát “Nhật ký của mẹ” được phát trong phòng thủ thuật chuyển phôi của Đông Đô IVF Center đã trở thành kỉ niệm đẹp với rất nhiều các mẹ. Những ca từ da diết của bài hát như đang kể lại từng câu chuyện của mỗi người, với bao nhiêu lần vượt qua khó khăn, trắc trở để vươn tới giấc mơ có con. Đó cũng chính là hành trình hạnh phúc của chị Đàm Thị Bích Vân (Hà Nội), một người mẹ hiếm muộn 5 năm. 

Bao ngày mẹ nhớ, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời

Ước ao mong con luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt là với các cặp đôi hiếm muộn. Cảm giác chờ đợi con từ những ngày chỉ là hạt đậu nhỏ xíu, cho đến khi có tiếng tim thai, thành hình dáng và mở mắt chào cuộc sống, luôn là một trong trải nghiệm tuyệt đẹp và thần kỳ nhất của hành trình làm cha mẹ. Nhưng với chị Vân, hành trình dài hơn so với mọi người, bởi trước khi được cầm vào bàn tay bé xinh của con, chị đã phải trải qua thời gian hiếm muộn suốt 5 năm dài. 

Có con là trải nghiệm tuyệt đẹp và thần kì cho hành trình làm cha mẹ.
Có con là trải nghiệm tuyệt đẹp và thần kì cho hành trình làm cha mẹ.

Kết hôn từ năm 2015, chị Vân và chồng luôn ngóng chờ một ngày có ngôi nhà nhỏ có thanh âm của con trẻ. Tuy nhiên,  chờ đợi lại nối tiếp chờ đợi, sau 2 năm mong ngóng mà vẫn không có một tin mừng báo hỷ, chị Vân và chồng đã chấp nhận sự thật bản thân mắc vào hoàn cảnh hiếm muộn. Đi tìm nguyên do do tình trạng ấy, chị Vân được thông báo chị bị mắc suy buồng trứng. Điều này khiến chị rất hiếm có trứng đủ tiêu chuẩn để tạo phôi, cũng đồng nghĩa với việc chu kì của chị sẽ vô cùng thất thường, gây cản trở cả cho việc canh thời gian để thụ thai.  

Chị Vân nhớ lại: “Hai vợ chồng mong con lắm. Khổ nỗi là chu kỳ kinh nguyệt của mình rất thất thường, đôi khi kéo dài tới vài ba tháng cộng thêm sức ép muộn con khiến mình oải vô cùng. Canh trứng đủ kiểu nhưng vẫn không có kết quả. Cứ nghe ở đâu có người mách thầy hay thuốc tốt là lại tìm đến. Cũng có uống nhiều loại thuốc cả tây cả ta mà vẫn không có con… Mỗi lần cầm que thử thai và lại nhận kết quả thất bại, mình cảm giác sự bất lực như đè nặng lên đôi vai.”

Tiếng con khóc oà, mắt mẹ lệ nhòa, cảm ơn vì con đến bên mẹ

Sau khi biết được nguyên nhân, vợ chồng chị Vân quyết định sẽ tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn ra một bệnh viện uy tín, giúp anh chị có thể an tâm trao hết tin tưởng trên hành trình thăm khám. Cuối cùng, sau rất nhiều cân nhắc, hai vợ chồng quyết định lựa chọn Đông Đô IVF Center.

Bên canh việc gần nhà để thuận tiện cho di chuyển, Đông Đô IVF Center còn là một trong những trung tâm Hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ cao hàng đầu khu vực phía Bắc, với tỷ lệ thành công cao đến 80%, đã  thành công giúp mang đến rất nhiều hạnh phúc cho các  gia đình hiếm muộn. Quan trọng hơn cả, chị Vân cảm thấy rất tâm đắc với quan điểm chữa trị của bác sĩ Tăng Đức Cương – giám đốc trung tâm. Tôn chỉ khám bệnh của bác sĩ là đề cao sự cẩn thận trong từng khâu thăm khám hơn là việc phải tối ưu thời gian chữa trị ngắn nhất hay chi phí thấp nhất. 

“Chị vô cùng đồng tình với quan điểm hoạt động đó của bác sĩ Cương, bởi với chị, chỉ cần có thể thành công đón con yêu thì dù có cần đánh đổi bao nhiêu thời gian, tiền bạc, hai anh chị cũng sẵn sàng.” chị Vân chia sẻ. 

Sau lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ Cương đã có những phân tích rất cụ thể về thể trạng của chị Vân: Trong những năm gần đây, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp chị em trong độ tuổi sinh sản từ khoảng 20-35 tuổi bị suy giảm buồng trứng sớm, nhiều trường hợp chưa lập gia đình. Một số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng suy giảm buồng trứng như bẩm sinh, bệnh tự miễn, từng làm phẫu thuật tác động lên tử cung, buồng trứng, rối loạn về nội tiết”

Trước đây phụ nữ bị suy buồng trứng, có chỉ số AMH suy kiệt thường phải đối mặt với chỉ định xin trứng hoặc xin con nuôi để có con. Tuy nhiên, ngày nay sự tiến bộ trong y học đã mở ra nhiều “cánh cửa” hy vọng cho phụ nữ không may bị suy buồng trứng sớm. Các phác đồ thuốc được cá thể hóa kèm theo kỹ thuật trữ noãn số lượng ít giúp các bác sĩ tại Đông Đô IVF Center có thể gom noãn nhiều chu kỳ, điều này vừa tối ưu chi phí điều trị vừa tăng tỷ lệ tạo được nhiều phôi tốt cũng như tăng tỷ lệ mang thai thành công và sinh con khỏe mạnh.

Không chỉ vậy, Đông Đô IVF Center xây dựng phòng lab siêu sạch ISO 5 cùng hệ thống tủ nuôi cấy phôi động học kết hợp trí tuệ nhân tạo AI trong nuôi phôi, sử dụng kỹ thuật bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân (PRP) với trường hợp nội mạc tử cung mỏng, sinh thiết phôi (PGT), nuôi trưởng thành noãn non trong ống nghiệm (IVM), hỗ trợ phôi thoát màng (AH)… giúp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thể rút ngắn thời gian điều trị và sớm chạm tới ước mơ có con chính chủ.”

Sự tiến bộ của y học đã mở ra cánh cửa mới cho những phụ nữ có chỉ số AMH thấp.
Sự tiến bộ của y học đã mở ra cánh cửa mới cho những phụ nữ có chỉ số AMH thấp.

Với trường hợp chị Vân, sau khi thăm khám chị được khuyên nên thực hiện điều trị ngay. Chị Vân được tiến hành gom trứng 5 chu kỳ để có thể gom được số trứng tối ưu nhất. Sau chu kỳ chọc hút trứng, chị thu được 6 noãn trưởng thành và tạo được 2 phôi ngày 5 duy nhất . Tuy nhiên, 2 phôi của chị chỉ dừng ở độ 2 và 3, vậy nên tỷ lệ chuyển phôi thành công không cao. 

Tâm sự với bác sĩ Cương, chị đã nhận được những lời an ủi, động viên đầy chân thành. “Bác sĩ đã  cười và nói với mình rằng hãy đừng lo lắng và quên những lần thất bại đi nhé, chắc chắn anh sẽ giúp hai ba mẹ con được gặp nhau thành công. Nhận được lời khẳng định của bác sĩ, mình lại cảm thấy được năng lượng bình an mạnh mẽ, và có một niềm tin mãnh liệt rằng may mắn sẽ đến với gia đình mình. Bước  vào phòng chuyển phôi, nghe bài hát “Nhật ký của mẹ” cất lên đầy da diết mình đã cố gắng không khóc, nhưng mắt vẫn đỏ hoe tự lúc nào. Nhưng đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc, bởi mình biết, với người bác sĩ có tâm và có tâm này, từ giờ cuộc sống của mẹ con mình sẽ lấp đầy bằng những niềm vui, ấm áp.”

Đúng như những gì bác sĩ Cương đã cam kết và chị Vân đã tin tưởng, ngày thứ 12 sau chuyển phôi, chị nhận kết quả beta HCG dương tính, phôi đã làm tổ thành công và vô cùng khỏe mạnh. Nhìn giấy báo kết quả, cả hai vợ chồng lần gia đình nội ngoại hai bên đều vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Chỉ với 2 phôi ngày 5 độ 2 và 3 tương đương với tỷ lệ đậu thai chỉ tầm 35%, chị Vân đã thành công đón  cặp sinh đôi chỉ với lần chuyển phôi đầu tiên. 

Minh Ngọc và Ngọc Khuê – hai món quà dành tặng mẹ vào ngày 20/10

Quãng thời gian mang thai thật vô cùng và ngọt ngào và tuyệt vời như một giấc mơ, khi hai em bé lớn lên rất khỏe mạnh trong bụng mẹ. Mỗi một thay đổi của em bé, mỗi dấu hiệu thai kỳ của chị đều được quan tâm, theo dõi và ghi chú lại bởi đội ngũ Đông Đô IVF Center. Tất cả đề đảm bảo cả 3 mẹ con sẽ có một quá trình mang thai tốt đẹp, cán đích mẹ tròn con vuông nhất. 

Sau 9 tháng 10 ngày, hai cô công chúa nhỏ chính thức đến bên mẹ Bích Vân.
Sau 9 tháng 10 ngày, hai cô công chúa nhỏ chính thức đến bên mẹ Bích Vân.

Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng, hai tiểu công chúa Dương Ngọc Minh và Dương Ngọc Khuê đã chính thức chào đời. Hai cô bé xinh xắn đã sinh đúng vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, như một món quà trao gửi và tôn vinh đến người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời 2 em – người mẹ thân yêu. Một ngày lễ không có hoa, và lại còn chào đón trong bệnh viện, nhưng với chị Vân, ngày 20/10/2020 sẽ luôn là một trong những ngày ý nghĩa nhất cuộc đời chị. 

Trong niềm phấn khởi khó nói thành lời, chị Vân rưng rưng nước mắt: “Chân thành cảm ơn các bác sĩ Đông Đô IVf Center đã giúp vợ chồng mình đạt được niềm mong mỏi bấy lâu nay. Mong con bao tháng ngày, đến lúc này chính thức được làm mẹ không biết diễn tả cảm giác thế nào. Đến cả chồng mình lúc chưa được gặp con, nghe tin thôi đã xúc động lắm“.

Niềm vui của vợ chồng chị Vân là niềm vui lớn của gia đình, của các bác sĩ Đông Đô IVF Center. Lại có thêm một sinh linh bé bỏng chào đời nhờ phép màu của y học hiện đại và nhờ sự tận tâm, chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại trung tâm. Khi đường phố lại bắt đầu thơm ngát hương hoa, chuẩn bị chào đón ngày lễ tôn vinh một nửa thế giới, ở một mái nhà nhỏ giữa thủ đô tấp nập,  lại vang lên  những câu ca “..cảm ơn con đã đến bên mẹ.”

Rate this khach-hang