Bé Cao Minh Triết và Cao Bình Minh

IF YOU CAN DREAM, YOU CAN DO IT: CÂU CHUYỆN CỦA HY VỌNG MONG CON

“If you can dream it, you can do it – Khi bạn dám ước mơ, bạn có thể làm được”. Hy vọng là nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ trong hành trình IVF. Nó như một “tia sáng” mà các cặp vợ chồng ôm trọn vào lòng, soi rọi cho con đường đầy chông gai mà họ đang phải vượt qua. Bằng cách nuôi dưỡng hy vọng ấy, chị Lâm Vy (37 tuổi, Hà Nội) đã thành công đón yêu đến với gia đình mình. 

Niềm hy vọng giúp kiên cường vượt qua những ngày tháng khó khăn

“Nếu không kiên trì nuôi dưỡng hy vọng, không biết chị có vượt qua được thời kỳ khó khăn ấy không” chị Vy tâm sự với chúng tôi. Suốt 5 năm trông mong con, đã bao nhiêu lần chị Vy bật khóc trong đêm tối âm thầm. 

Hy vọng có con đã giúp chị Vy vượt qua bao thử thách
Hy vọng có con đã giúp chị Vy vượt qua bao thử thách

Tuy may mắn khi không bị gia đình hay họ hàng gây áp lực, chồng chị cũng vô cùng thấu hiểu và an ủi chị, nhưng trong thâm tâm người phụ nữ trẻ ấy vẫn luôn tồn tại một sự tự trách không nhỏ. Chị bị chẩn đoán là có chỉ số AMH cực thấp, chỉ 0,4. Trong khi đó, AMH bình thường ở phụ nữ dưới 38 tuổi khoảng từ 2,2 đến 6,8 ng/mL. Rất nhiều bác sĩ khám chữa hiếm muộn khi nghe đến con số này đều lắc đầu từ chối, bày tỏ rằng khả năng có con của chị gần như là không thể. 

Không chỉ vậy, trong thời gian đầu sau khi thăm khám, chị còn tin tưởng vào những quảng cáo uống thuốc để tăng chỉ số AMH, tăng khả năng có thai. Tuy nhiên, không có minh chứng khoa học nào cho thấy có bất kỳ loại thuốc nào tăng được chỉ số AMH của người phụ nữ. 

“Tiền mất tật mang”, chị Vy càng thêm thất vọng vào bản thân. Tuy nhiên, khao khát có con và hy vọng được hạnh phúc trọn vẹn giúp chị vượt qua nỗi buồn, và cùng chồng lựa chọn thăm khám hiếm muộn tại Đông Đô IVF Center. Niêm tin của hai vợ chồng được củng cố khi biết đây là địa chỉ làm IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80%.

Niềm hy vọng giúp dẫn lối tới con đường tìm con đúng đắn

Ngay từ lần thăm khám đầu tiên, chị Vy đã cảm nhận rõ mình đã đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bác sĩ Tăng Đức Cương không chỉ đưa ra những lời khuyên về chuyên môn mà còn tiếp cho chị và chồng niềm tin tưởng, an tâm sâu sắc. Bác sĩ Cương khẳng định, từng giúp đỡ thành công cho nhiều trường hợp mà người mẹ còn có chỉ số AMH còn thấp hơn chị, cũng như có những ba mẹ với độ tuổi lớn hơn hai vợ chồng rất nhiều.

Bên cạnh đó, hai vợ chồng nên có một tâm trạng thật thoải mái, tự tin vào khoa học hiện đại và đội ngũ y bác sĩ, chỉ như vậy mới có thể tối ưu tỷ lệ thành công lên cao nhất. Lắng nghe những lời nói của bác sĩ, chị Vy và chồng quyết định tự tin hơn, đặt hết niềm tin tưởng và hy vọng vào đội ngũ Đông Đô IVF Center trên hành trình làm IVF. 

Chị Vy chuyển phôi tươi thành công ngay từ lần đầu, chỉ với 1 phôi duy nhất
Chị Vy chuyển phôi tươi thành công ngay từ lần đầu, chỉ với 1 phôi duy nhất

Quá trình kích trứng, chọc trứng của chị Vy may mắn diễn ra rất nhẹ nhàng và thành công. Tuy nhiên, do chỉ số AMH quá thấp, vậy nên chị và chồng chỉ có đúng 1 phôi duy nhất. Bác sĩ Cương cũng tư vấn rằng hai vợ chồng nên đặt phôi tươi ở ngay ngày 3, bởi vì nếu tiếp tục nuôi đến ngày 5 thì tỷ lệ thành công sẽ không cao. Nghe được kết quả phôi, chị Vy đã rất hoang mang. 

“Đấy là lần đầu tiên mình được nghe về chuyển phôi tươi, lại nghe đến tỷ lệ thành công không cao khiến mình cực kì hoảng. Nhưng may dù mình khóc như vậy nhưng bác sĩ vẫn rất nhẹ nhàng và quan tâm, lấy khăn giấy cho mình, vỗ vai mình an ủi. Bác sĩ chấn an mình rằng dù chuyển phôi tươi, mình vẫn sẽ có thể thành công, chỉ cần mình an tâm và bình tĩnh, kiên nhẫn và đặt niềm tin vào bác sĩ” chị Vy nghẹn ngào nhớ lại. 

Và niềm tin, niềm hy vọng của chị đã đặt hoàn toàn đúng chỗ, khi bác sĩ Cương đã loại bỏ mọi rủi ro, thành công từ lần chuyển phôi đầu tiên chỉ với một phôi ưng ý duy nhất. 

Tuy nhiên, để đi được đến kết luận cuối cùng ấy, hai vợ chồng chị Vy cũng đã phải vượt qua bao nhiêu lần thấp thỏm, bất an. Ngày thứ 6 sau chuyển phôi, chị đi xét nghiệm beta thì chỉ được con số 40, lúc này cả gia đình đã tưởng vậy là thất bại. 

Nhưng ngay lập tực, bác sĩ Cương đã chỉ định liệu trình tiêm bổ trợ cho chị, giúp em bé có thể phát triển tốt hơn. Nhờ sự kịp thời ấy, đến mốc tuần thứ 6 sau chuyển phôi, chị đi siêu âm kiểm tra thì đã có tim thai. Không chỉ dừng ở đó, tuần thứ 7, chị còn được nhận tin vui cực bất ngờ khi bác sĩ siêu âm và phát hiện có tận hai tim thai. 

Nghe được thông báo ấy, hai vợ chồng cùng bật khóc vì quá xúc động bởi vốn dĩ từ ban đầu, gia đình chị mong muốn có hai em bé sinh đôi. Nhưng do chỉ có đúng 1 phôi đạt tiêu chuẩn mà ước mơ ấy của hai vợ chồng phải dừng lại. 

Vậy mà cuối cùng, bằng một sự trùng hợp kỳ diệu của định mệnh, hai thiên thần nhỏ vẫn đã đến với gia đình chị Vy. Niềm vui rạng ngời, những ánh mắt lấp lánh niềm tin rốt cuộc cũng đã xuất hiện trên gương mặt hai vợ chồng sau 5 năm thất bại liên tiếp. 

Khi bạn dám ước mơ, bạn có thể làm được

Những chuỗi may mắn liên tục đến với gia đình chị Vy sau khi nhận tin mang thai sinh đôi. Chị Vy cũng nhẹ nhàng vượt qua quãng thời gian mang thai và vượt cạn. Ngày 29/7/2020, gia đình hai bên và vợ chồng chị Vy vỡ òa niềm hạnh phúc chào đón 2 em bé nhỏ nhắn đến với thế giới mới. Vợ chồng chị quyết định đặt tên cho hai con là Cao Minh Triết và Cao Bình Minh với hy vọng con sẽ sáng dạ, thông mình, vững vàng trong tương lai sau này. 

Hai em bé Cao Minh Triết và Cao Bình Minh của ba mẹ
Hai em bé Cao Minh Triết và Cao Bình Minh của ba mẹ

Bằng cách nuôi dưỡng ước mơ và tập trung vào mục tiêu cuối cùng, các cặp vợ chồng sẽ được tiếp thêm nhiều sức mạnh để đối mặt với những áp lực, tìm được sự an ủi trong niềm tin rằng giấc mơ của họ vẫn đang từng bước được hiện thực hóa. 

Giống như lời nhắn nhủ của chị Lâm Vy gửi tặng cho trung tâm và các gia đình hiếm muộn : “Cảm ơn bác sĩ Cương và đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center đã giúp gia đình mình có thêm thành viện và đạt được hạnh phúc hoàn mỹ như bây giờ. Các bố mẹ hay luôn kiên trì nuôi dưỡng niềm hy vọng vào tương lai, kiên trì cố gắng để đón được con yêu thành công nhé!”

Rate this khach-hang