Bé Nguyễn Lâm Tuệ Nhi

HAI LẦN CHUYỂN PHÔI ĐỀU SINH HÓA, GIA ĐÌNH ĐÁNH CƯỢC VÀO CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ ĐỔI LẤY HẠNH PHÚC VẸN TRÒN

Từng 1 lần IUI thất bại, 2 lần chuyển phôi IVF thì đều bị thai sinh hóa, chị Nguyễn Hương Ly (32 tuổi) và anh Nguyễn Sơn Tùng (32 tuổi) cảm thấy có lẽ bao nhiêu điều không may mắn của cuộc đời đã dồn hết lên gia đình nhỏ của hai người. Mất một năm sau lần chuyển phôi thứ 2, chị mới quyết định sẽ bắt đầu lại quy trình IVF lần thứ 3. 

Ba lần thất bại liên tiếp, hai vợ chồng đặt cược vào niềm hy vọng cuối cùng

Khi cả hai vợ chồng đều đã có kinh tế ổn định cũng như đạt đến độ chín muồi nhất định của tuổi tác, chị Hương Ly và anh Sơn Tùng đã chính thức về chung một nhà. Mỗi khi tụ tập bạn bè và nhìn các bạn vui vẻ bên con, cộng thêm gia đình hai bên cũng luôn mong ngóng và ủng hộ, vợ chồng chị Ly quyết định bắt đầu chuẩn bị cho việc đón mừng một thành viên nhí. 

Lên kế hoạch là vậy, nhưng sau 1 năm thả bầu tự nhiên mà không được, hai vợ chồng quyết định đến thăm khám. Tại đây, chị Hương Ly được nhận thông báo rằng cả hai vòi trứng của chị đều bị tắc. Đối với trường hợp này,  người phụ nữ sẽ không có khả năng thụ thai tự nhiên và cần làm một số can thiệp như phẫu thuật thông vòi trứng hoặc sử dụng đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Em bé Nguyễn Lâm Tuệ Nhi – thiên thần nhỏ của mẹ Ly bố Tùng.
Em bé Nguyễn Lâm Tuệ Nhi – thiên thần nhỏ của mẹ Ly bố Tùng.

Nhận được kết quả từ bác sĩ, dù cảm thấy rất ngỡ ngàng, nhưng hai vợ chồng chị Ly cũng nhanh chóng thấu hiểu hoàn cảnh và lên kế hoạch điều trị.  Đầu tiên, hai vợ chồng chị quyết định áp dụng phương pháp Bơm tinh trùng vào bào tương noãn (IUI). Tuy nhiên, đây là phương pháp chỉ khả thi với những phụ nữ bị tắc một bên vòi trứng. Còn với trường hợp bị tắc cả 2 bên như chị Ly thì phương pháp IUI không hiệu quả bởi trứng không có đường di chuyển xuống tử cung để gặp tinh trùng. Chính vì vậy, trong lần thực hiện đầu tiên, hai vợ chồng chị đã không thể  đạt được thành công. 

Bắt đầu hành trình hạnh phúc tại Đông Đô IVF Center

Sang lần thứ 2, vợ chồng chị Ly quyết định chuyển sang phương pháp IVF. Đặt mục tiêu tìm một địa chỉ tin cậy để được nghe tư vấn và hiểu rõ quá trình mà hai vợ chồng cần làm trên hành trình tìm con nhưng khám qua nhiều bệnh viện, trung tâm hỗ trợ sinh sản, các phòng khám tư nhân, hay bệnh viện quốc tế chuyên về IVF, vợ chồng chị vẫn chưa tìm được một nơi để trao niềm tin. 

“Bác sĩ thăm khám trước đây nói với mình rằng tuy trường hợp tắc cả 2 vòi trứng không phải quá hiếm, nhưng tỷ lệ thành công lại không cao khi yêu cầu người bác sĩ phải có kinh nghiệm về kích trứng, chọc trứng. Chính vì thế. khi biết đến bác sĩ Tăng Đức Cương với 20 năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ sinh sản, cũng như Đông Đô IVF Center có tỷ lệ thành công cao vượt trội lên đến 80%, mình và chồng đã không chần chừ lựa chọn đặt hết niềm tin vào bác sĩ và trung tâm.”  chị Hương Ly chia sẻ.

Ở lần chuyển phôi thứ 3, chị Ly mang một tâm lý thoải mái, không còn bị áp lực.
Ở lần chuyển phôi thứ 3, chị Ly mang một tâm lý thoải mái, không còn bị áp lực.

Đúng như những gì chị Hương Ly đã tin tưởng, quá trình chọc trứng, kích trứng,.. của chị trải qua rất nhẹ nhàng, thuận lợi. Dù chị Ly một chút lo lắng khi lần đầu tiên phải làm quen với những mũi tiêm kích trứng, nhưng nhờ sự kiên cường, quyết tâm và ủng hộ của cả gia đình, chồng và đội ngũ tại trung tâm, các bước làm IVF ban đầu của chị đều hoàn thành rất tốt đẹp. 

Kết thúc quá trình chọc trứng và tạo phôi, chị Hương Ly có được tổng cộng 7 phôi ngày 5, 4 độ 1 và 3 độ 2. Tuy nhiên, trong hai lần đầu chuyển phôi đầu tiên, chị đều mang thai thành công nhưng rồi bị sinh hóa từ rất sớm. Kết quả, từ 7 phôi thì cuối cùng gia đình chị Hương Ly chỉ còn lại 3 phôi ngày 5 độ 2 duy nhất. 

Đọc kết quả phôi kĩ càng, bác sĩ Tăng Đức Cương đã khuyên chị Hương Ly và chồng nên chuyển hết 3 phôi còn sót lại, bởi tỷ lệ thành công của các phôi đều không nằm ở mức tối ưu. Nghe theo lời tư vấn của bác sĩ,  hai vợ chồng chị Hương Ly đặt hết hy vọng vào 3 phôi cuối này. 

Lần thứ 3 bước đến phòng chuyển phôi, tâm trạng của chị Hương Ly ít nhiều mang sự hồi hộp, lo lắng. Cảm nhận được sự căng thẳng không thể kìm nén trên gương mặt của người mẹ trẻ, bác sĩ Cương đã an ủi tinh thần của chị với một lời chúc “Chúc mẹ Hương Ly chắc chắn sẽ hái quả ngọt nhé! Đừng quá lo lắng, mình phải giữ tâm thế bình tĩnh nhất thì em bé mới có thể nhẹ nhàng đến với mẹ được!”

Lắng nghe những lời ủng hộ tinh thần và chúc may mắn từ bác sĩ, người đã gắn bó với gia đình gần 1 năm trời, chị Hương Ly cũng cảm thấy bản thân bình tâm và tự tin hơn hẳn. Thậm chí, những ngày sau khi chuyển phôi xong, chị cũng không sốt sắng kiểm tra ngay lập tức như những lần trước, mà còn tâm sự với chồng rằng nếu lần này không thành công, chúng mình sẽ cùng nhau làm lại lần nữa. 

Cảm thấy sự nhẹ nhàng trong tâm lý của vợ, anh Tùng cũng rất vui, bưởi anh hiểu trong hành trình này người chịu áp lực lớn nhất chính là chị. Giờ đây, nếu chị có thể thoải mái và bình tĩnh để tâm sự cùng chồng, thì anh tin rằng điều gì hai vợ chồng anh cũng có thể vượt qua. 

Những ngày tháng đồng hành với nhau, gia đình chị Ly đã trở thành người bạn tâm tình với đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center.
Những ngày tháng đồng hành với nhau, gia đình chị Ly đã trở thành người bạn tâm tình với đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center.

May mắn thay, hai anh chị không cần phải làm lại hành trình chọc trứng tạo phôi một lần nữa, bởi ở lần chuyển phôi thứ 3 này, hai vợ chồng đã thành công đón con yêu. Ngày nhận được tin vui chuyển phôi thành công và em bé phát triển vô cùng khỏe mạnh, hai vợ chồng và cả gia đình như vỡ òa trong niềm hạnh phúc. 

Giấc mơ có con đã thành sự thật sau 4 năm chờ đợi, với bao nhiêu thách thức cần phải vượt qua. Ngày em bé Nguyễn Lâm Tuệ Nhi cất tiếng khóc chào đời sẽ luôn mãi là một trong những ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời chị Ly anh Tùng, đánh dấu cho một tương lai đầy tươi sáng, diệu kỳ phía trước.

Sau những ngày tháng cùng trải qua bao khó khăn, giờ đây gia đinh chị Hương Ly và đội ngũ tại Đông Đô IVF Center đã trở thành những người bạn tâm tình, gắn kết với nhau bằng những kỉ niệm và hơn cả là sự tồn tại của thiên thần Tuệ Nhi bé nhỏ. Những câu chuyện về em bé, những dấu mốc trưởng thành của em vẫn luôn được cập nhật đều đặn bởi gia đình đến với các cô, các chú tại Đông Đô IVF Center. Sự gắn bó và sẽ chia từ những điều nhỏ bé ấy của các gia đình đã và đang thăm khám tại trung tâm chính là món quà tuyệt vời nhất gửi tới đội ngũ nhân sự tại Đông Đô IVF Center, để chúng tôi kiên trì và nhiệt huyết hơn nữa trên công cuộc mang tới tiếng cười trẻ thơ cho các cặp đôi hiếm muộn. 

Rate this khach-hang