""

Cặp song sinh của Bố Phong mẹ Quyên

Đến trung tâm với tâm trạng lo lắng,  mờ mịt về tương lai và trở về nhà với niềm hân hoan, hạnh phúc trong từng ánh mắt, quá trình thay đổi ấy của anh Nguyễn Thanh Phong (48 tuổi, Bắc Ninh) là một câu chuyện với biết bao cảm xúc, trắc trở. Hay cũng Đông Đô IVF Center tìm hiểu ngay nhé! 

50 tuổi, lần đầu tôi làm cha!

Đến với nhau muộn, 35 tuổi chị Quyên gả cho anh Phong, vì tuổi đã lớn cũng mong có con, sau kết hôn 2 vợ chồng thả để hy vọng sớm có tin vui. 6 tháng sau ngày cưới chị Quyên có thai tự nhiên nhưng không may thai kỳ đến tuần thứ 7 chị Quyên bị sảy.  

Hai năm sau lần thai lưu đầu tiên, vợ chồng anh cố gắng nỗ lực thuốc thang chạy chữa nhưng vẫn chưa có duyên đường con cái, thấy tuổi ngày càng lớn đồng nghĩa với con đường có con ngày càng ngắn, anh chị tìm hiểu về phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF và biết được đây là phương án tối ưu nhất.

Gần 50 tuổi anh Phong mới lần đầu được làm cha
Gần 50 tuổi anh Phong mới lần đầu được làm cha

Sau khi tìm hiểu nhiều nơi, được bạn bè giới thiệu, vợ chồng anh Phong đã lựa chọn Đông Đô IVF Center với tỷ lệ làm IVF thành công lên tới 80% là nơi đầu tiên thăm khám. Ngay buổi đầu thăm khám từ cơ sở vật chất, thái độ, cách chăm sóc và tư vấn của bác sĩ và các bạn điều dưỡng anh chị thấy vô cùng hài lòng và  quyết định chọn Đông Đô IVF Center là nơi điều trị và không đến nơi thứ 2 để tư vấn nữa.

Theo Bác sĩ Tăng Đức Cương – người trực tiếp phụ trách trường hợp của gia đình anh Phong, cho biết “2 yếu tố quan trọng trong điều trị hiếm muộn là thời gian vô sinh và tuổi của người vợ. Phụ nữ càng lớn tuổi số lượng và chất lượng trứng càng giảm, tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể cũng như các bệnh lý gia tăng. May mắn vợ chồng anh Phong hiểu được những khó khăn mà cả hai phải đối mặt trong tương lai, không thể trì hoãn việc điều trị quá lâu vì có thể lỡ mất thời gian vàng trong điều trị.” Nhờ giữ tâm lý thoải mái, được bác sĩ Cương chỉ định phác đồ kích trứng phù hợp, chị Quyên đã thành công được tổng cộng 8 trứng. 

Y học hiện đại giúp đem đến hy vọng cho nhiều gia đình hiếm muộn
Y học hiện đại giúp đem đến hy vọng cho nhiều gia đình hiếm muộn

Từ kết quả đó, với hệ thống phòng Lab hiện đại, các chuyên viên phôi tại Đông Đô IVF Center đã tạo được 4 phôi cho gia đình. Nghe theo những tư vấn của bác sĩ Cương, hai vợ chồng anh Phong quyết định sẽ chuyển tươi 2 phôi N3 ngay vào ngày 29/11/2020. 

Vào một ngày đông, khi không khí rộn ràng của những ngày hội cuối năm dần bắt đầu, chị Quyên chính thức bước vào phòng thủ thuật để thực hiện quá trình chuyển phôi. Với lời nhắn gửi “Chúc hai mẹ con mọi sự như ý!”, bác sĩ Cương nhẹ nhàng gửi gắm em bé phôi vào trong cơ thể mẹ. Có lẽ nhờ lời chúc ấy, mà quá trình chuyển phôi của chị Quyên diễn ra rất thuận lợi, bỏ qua mọi khó khăn về bệnh lý và tuổi tác, chị đã được chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên. 

Đầu năm đến bệnh viện khám, cuối năm ôm con về nhà

Giây phút bệnh viện báo vợ đã mang thai sau lần đầu chuyển phôi, anh Phong hạnh phúc vô bờ “cảm giác ấy thiêng liêng và rạo rực giống như họ được ban tặng một phép màu”. Dù nhà xa bệnh viện nhưng cứ đến lịch khám thai 2 vợ chồng đều chạy xe từ Bắc Ninh lên Hà Nội để thăm khám. 

Hai thiên thần nhỏ giúp bức tranh gia đình thêm trọn vẹn
Hai thiên thần nhỏ giúp bức tranh gia đình thêm trọn vẹn

Quá trình vượt cạn của chị Quyên không mấy thuận lợi, vì để bảo vệ cho sức khỏe mẹ và thai quý trong bụng, bác sĩ sau khi theo dõi và đánh giá chị không thể sinh thường nên chuyển mổ lấy thai. Cặp song sinh của Bố Phong mẹ Quyên chào đời vào 3h sáng ngày 18/7/2021. Nhìn vợ bình an vượt cạn, con khỏe mạnh chào đời, người đàn ông 50 tuổi rơi nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc cho cuộc gặp mặt đầu tiên với thiên thần nhỏ mà gia đình đã ngóng trông thời gian qua.

Vậy là sau bao nhiêu khó khăn, cuối cùng anh Phong và chị Quyên cũng đã có thể thành công đón 2 thiên thần nhỏ cho riêng mình. Tròn 1 năm gắn bó với trung tâm, cuối cùng giờ đây hai anh chị đã có thể nở nụ cười hạnh phúc, an tâm khi bế hai con trong vòng tay. 

Anh Phong vui mừng chia sẻ với chúng tôi “Đến tuổi 50, anh mới được lần đầu làm cha. Nghĩ đến quãng thời gian đã qua, thật sự bao nhiêu đánh đổi đều là đáng giá khi có thể nhìn thấy hai con đang say ngủ thế này. Cảm ơn Đông Đô IVF Center và bác sĩ Cương đã mang tới niềm hạnh phúc nhất đời cho cả hai vợ chồng mình”.

Rate this khach-hang