Bé Phạm Huy Cảnh

Mục lục

Áp lực gần 8 năm không có con, hai vợ chồng chị Nguyễn Huyền Trang (Hà Nội) vất vả ngược xuôi, thử mọi phương pháp chạy chữa từ Đông y sang Tây y nhưng vẫn chưa có kết quả. Suốt khoảng thời gian đó, người phụ nữ với khao khát làm mẹ cháy bỏng vẫn chưa khi nào từ bỏ, dù khó khăn đến mấy vẫn không bỏ cuộc.

Thiên thần nhỏ là thành quả sau 8 năm trông ngóng của bố mẹ
Thiên thần nhỏ là thành quả sau 8 năm trông ngóng của bố mẹ

Đối với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thì thời gian cũng là một trong những kẻ thù lớn nhất trên hành trình tìm con. Mỗi năm trôi qua đồng nghĩa với cơ hội thành công lại một lần nữa ngắn lại. Ấy vậy mà hai vợ chồng chị Trang đã phải chờ đợi đằng đẵng suốt 8 năm trời. Tuy nhiên cuối cùng “mùa xuân” tuyệt vời nhất đã đến với gia đình chị khi em bé Phạm Huy Cảnh chào đời và Đông Đô IV Center tự hào khi được đồng hành cùng hai vợ chồng trong chuyến hành trình tìm con đầy ý nghĩa này.

  • Xin chào chị Trang, một lần nữa chúc mừng gia đình với thiên thần nhỏ vô cùng đáng yêu, chị có thể chia sẻ về hành trình đón thành công bé Cảnh về nhà được không?

Cảm ơn lời chúc mừng của bạn. Mình rất sẵn lòng chia sẻ và hi vọng câu chuyện của mình có thể tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bà mẹ đang tìm con ngoài kia sẽ sớm bế được con về nhà.

  • 8 năm chờ con là quãng thời gian tương đối dài, vậy làm cách nào để chị vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó?

Hai vợ chồng mình lấy nhau từ năm 2016, chờ mãi 2-3 năm chưa có nên cũng đi chạy chữa. Mình biết chồng mình cũng rất áp lực chuyện con cái, suốt nhiều năm anh ấy chưa từng nhắc quá nhiều dù trong thâm tâm anh cũng rất mong có con.

Hai vợ chồng chỉ biết bảo nhau cố gắng, tập trung chữa chạy. Thời gian đầu, hai vợ chồng mình lựa chọn chữa trị bằng thuốc. Có những lần đi tận 40-50km để đi lấy thuốc nam, thuốc bắc cũng có, từ phương pháp tây y sang đông y hai vợ chồng đều không ngần ngại. Dù thời gian chờ đợi khó khăn nhưng may mắn là hai vợ chồng luôn động viên nhau, cùng nhau cố gắng và chưa bao giờ có ý định từ bỏ.

Thời gian là kẻ thù lớn nhất trên hành trình tìm con
Thời gian là kẻ thù lớn nhất trên hành trình tìm con
  • Được biết bé Cảnh là kết quả của quá trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF), chị có thể chia sẻ về quá trình làm IVF được không?

Sau quãng thời gian chạy chữa thuốc thang mãi mà không có kết quả, mình và chồng quyết định đặt niềm tin tưởng và sức mạnh của y học hiện đại với phương Thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Đây không phải một lựa chọn dễ dàng, bởi chi phí mỗi chu kỳ IVF là vô cùng đắt đỏ với nhà mình, vậy nên hai vợ chồng đã cân nhắc rất kỳ các trung tâm, bệnh viện khác nhau. Mình biết đến bác sĩ Tăng Đức Cương và Đông Đô IVF Center qua các hội nhóm và thấy ở trung tâm, tỷ lệ IVF thành công lên tới 80%. Được truyền cảm hứng từ các trường hợp thành công nổi tiếng do bác sĩ Cương thực hiện, mình và chồng quyết định đặt hết niềm tin vào trung tâm.  

Năm 2020, hai vợ chồng chính thức đến thăm khám tại Đông Đô IVF Center. Mình được bác sĩ Cương thăm khám và được chẩn đoán bị lạc nội mạc tử cung. Trước khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm thì cần phải tiến hành chọc hút và điều trị nội tiết trong khoảng thời gian 3 tháng.

Thời gian đó với mình cũng rất khó khăn. Cứ mỗi lần chọc hút xong lại tiêm thuốc, cứ như vậy lặp lại trong khoảng thời gian dài. Nhiều lúc cơ thể mệt mỏi, mình vốn dĩ sức khỏe yếu và sợ tiêm nên sự mệt mỏi, căng thẳng còn gấp nhiều lần.  Tuy nhiên sau lộ trình điều trị dài hơi đó thì kết quả thu được rất tích cực khi hai bên buồng trứng gần như hồi phục hoàn toàn và mỗi bên chỉ còn lại một chút mô lạc nội mạc tử cung. Nhờ tín hiệu đáng mừng đó mà bác sĩ Cương quyết định kích trứng cho mình để bắt đầu tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

Những ngày tháng sau đó cứ như một giấc mơ đối với mình vậy khi mà tất cả quá trình từ kích trứng, tạo phôi, chuyển phôi đều diễn ra suôn sẻ và ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên thì Gấu đã đến với vợ chồng mình. Mình tạo được 3 phôi loại 2 ngày 3, và quyết định thực hiện chuyển phôi vào ngày 2/7/2020. 

  • Chị Trang có thể chia sẻ cảm xúc khi biết mình đậu thai được không?

Đầu tiên là hai vợ chồng mình bất ngờ lắm, sau đó vui mừng khôn xiết. Khi báo về gia đình thì người nào cũng thấy mừng cho hai vợ chồng tại thời gian chờ đợi con đã tận 8 năm rồi. Ngày đón Cảnh về nhà mọi người trong gia đình, các ông bà hàng xóm láng giềng đều đến chia vui rất đông, cảm xúc đến tận bây giờ khi ôm con trong vòng tay mình vẫn cảm thấy lâng lâng hạnh phúc.

Em bé Cảnh là tia nắng sưởi ấm trái tim ba mẹ
Em bé Cảnh là tia nắng sưởi ấm trái tim ba mẹ

Qua đây, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Cương và đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center. Ngay từ những ngày đầu mình đến khám cho đến khi sinh em bé thì bác sĩ luôn quan tâm, hỏi han từng chút một, gặp gì khó khăn thì mình đều xin ý kiến của bác sĩ và được giải đáp tận tình.

  • Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị Minh. Chúc gia đình nhỏ của mình thật nhiều sức khỏe, niềm vui và luôn hạnh phúc.

Một hành trình dài đằng đẵng suốt 8 năm cuối cùng cũng được đền đáp bởi tiếng khóc chào đời của cậu con trai kháu khỉnh, nặng 3kg. Hi vọng những chia sẻ của chị Trang sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho các ông bố, bà mẹ vẫn đang kiên trì tìm con sẽ nhanh chóng nhận được trái ngọt.

5/5 - (1 bình chọn)