Bé Ngọc Ánh

Đối với những cặp đôi không may hiếm muộn và phải nhờ đến phép màu khoa học để thực hiện giấc mơ con, thì hai từ thất bại có lẽ không còn quá lạ lẫm. Bởi không phải ai cũng may mắn thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Trường hợp chị Bích Liên trong câu chuyện dưới đây cũng không ngoại lệ, khi hai vợ chồng đã phải trải qua nhiều thất bại mới có cơ hội đón được con yêu về.

Những thất bại nối dài trên hành trình mong con

Là một cô giáo mầm non, hàng ngày tiếp xúc với con trẻ, chị Bích Liên (40 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) đã vốn dĩ mang trong mình một niềm yêu thích trẻ con không hề nhỏ. Cũng chính vì vậy, ngay sau khi lập gia đình, vợ chồng chị đã vô cùng mong ngóng một thiên thần nhỏ cho tổ ấm thêm phần trọn vẹn. Vậy nhưng, hành trình có con lại trắc trở, khó khăn hơn rất nhiều những gì hai vợ chồng cùng nghĩ. 

Vợ chồng chị Bích Liên đã luôn mong chờ một tiếng cười trẻ thơ
Vợ chồng chị Bích Liên đã luôn mong chờ một tiếng cười trẻ thơ

Kết hôn từ đầu năm 2012, tính đến thời điểm có con là tròn 10 năm chị Liên và chồng chờ đợi một tiếng cười trẻ thơ đến với tổ ấm nhỏ. Từ những năm 30 tuổi đến khi cả hai cùng đạt đến ngưỡng tuổi 40, hai anh chị đã không biết bao lần phải cùng nhau khóc, cùng nhìn sâu vào đôi mắt mỗi người để được an ủi và tiếp động lực cho nhau trên chuyến hành trình mong con tưởng không có điểm dừng. 

Sau khi về chung nhà được 1 năm mà vẫn mãi không có tin vui, anh chị quyết định cùng nhau đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Thế nhưng trớ trêu thay, anh chị được thông báo là hiếm muộn không rõ nguyên nhân và được chỉ định thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Nghe những lời tư vấn của bác sĩ, hành trình lặn lội khắp các bệnh viện, trung tâm từ nam ra bắc của hai vợ chồng bắt đầu.

Những tưởng đặt niềm tin vào những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất thế giới như IUI, IVF sẽ giúp hai vợ chồng sớm đón được tin vui, nhưng hành trình của hai người lại trắc trở hơn vậy rất nhiều. Đầu tiên, chị Liên và chồng quyết định làm IUI, nhưng cả 5 lần IUI của hai anh chị đều không thành công. 

Từ bỏ phương pháp IUI, anh chị quyết định chuyển sang Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) – phương pháp có tỷ lệ thành công cao gần như gấp đôi so với IUI. Tuy vậy, thành công vẫn chưa đến khi 3 năm liên tiếp là 2014, 2015 và 2016, chị và chồng thực hiện IVF rồi kết quả vẫn không được gì, mỗi lần chọc trứng tạo phôi cũng chỉ được 2 phôi ngày 3 và đều chuyển phôi thất bại. Nhìn những cái lắc đầu của bác sĩ, chưa bao giờ hai vợ chồng cảm thấy chán nản và mịt mù đến vậy. 

“Đến phương pháp y học hiện đại nhất còn không thể giúp được mình, thì liệu còn chút hy vọng nào cho việc có con hay không?” không dưới một lần hai vợ chồng nghi ngờ con đường mà bản thân mình lựa chọn. Tuy vậy, khao khát có con khiến chị Liên cùng chồng lại quyết định kiên trì và cố gắng thêm. 

Hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ lại được bắt đầu

Năm 2020, chị và anh quyết định sẽ ra bắc để tham khảo và thăm khám tại các trung tâm lớn ở khu vực này. Đây là lần đánh cược không chỉ gây áp lực về tâm lý, kinh tế mà còn ảnh hưởng cả đến nếp sống cá nhân thường nhật, khi cả hai vợ chồng phải bỏ công bỏ việc, đến một vùng miền xa lạ hoàn toàn, xây dựng và tìm hiểu tất cả lại từ đầu. 

Đánh đổi là vậy, tuy nhiên cơ hội thành công vẫn rất mong manh bởi chỉ số AMH của chị Liên chỉ có 0,5. Cả 3 chu kì liên tiếp, chị Liên đều không có nang thứ cấp, dẫn tới không thể bắt đầu quá trình kích trứng. Hành trình của gia đình chị Liên tưởng chứng đã mịt mù và chồng chất khó khăn mãi như vậy, cho tới khi vợ chị đến với Đông Đô IVF Center. Qua tìm hiểu, vợ chồng anh chị biết Đông Đô IVF Center là đơn vị uy tín với tỷ lệ làm IVF thành công lên tới 80%.  

Thành công đã đến với anh chị sau rất nhiều cố gắng
Thành công đã đến với anh chị sau rất nhiều cố gắng

Ngay từ khi đặt chân đến không gian của Đông Đô IVF Center và nói chuyện lần đầu với bác sĩ Tăng Đức Cương – Giám đốc trung tâm, chị Liên và chồng đã cảm thấy như tìm lại được ánh sáng cuối đường hầm. Vốn biết đến trung tâm và bác sĩ nhờ sự nổi danh về chuyên môn cao với những ca đặc biệt khó, cụ thể có trường hợp người mẹ chỉ có AMH 0,2 nhưng vẫn thành công đón con yêu, quá trình tiếp xúc với đội ngũ tại Đông Đô IVF Center càng giúp vợ chồng chị Liên thêm niềm tin vững chắc vào các thông tin mình đã được nghe. 

Bác sĩ Cương cũng cam kết xây dựng riêng một phác đồ điều trị chuẩn hóa cho hai vợ chồng, đảm bảo tối đa tỷ lệ thành công cho gia đình. Những lời tư vấn về chuyên môn của bác sĩ, những cái vỗ vai an ủi của cả đội ngũ khiến anh chị thấy vô cùng ấm áp, trở thành động lực để hai vợ chồng quyết định đặt niềm tin toàn bộ vào ekip tại trung tâm. 

Và có lẽ cũng là cơ duyên may mắn, khi ngay lần siêu âm đầu tiên, chị đã được thông báo là có nang thứ cấp, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình kích trứng. Sau 2 tháng dùng thuốc để đảm bảo cơ thể đang ở trạng thái tốt nhất, chị Liên bắt đầu được tiêm kích trứng. Ngày nhận kết quả, được thông báo chọc được 7 trứng và tạo được 6 phôi ngày 3 thành công, chị và chồng gần như không thể tin vào đôi tai mình. 

Trải qua biết bao nhiêu quy trình IUI và IVF, đây là lần đầu tiên chị Liên có được số phôi lý tưởng nhiều đến như vậy. Con số này càng thêm phần ấn tượng với một người phụ nữ chỉ có AMH bằng 0,5. Càng nhiều phôi thì tỷ lệ thành công càng cao, một phần ba con đường của gia đình chị Liên với Đông Đô IVF Center đã có được thành công rực rỡ. 

Quả ngọt sau 10 năm chờ đợi

Sau khi đến ngày 5, chị Liên vẫn giữ được thành công 2 phôi ngày 5 và 2 phôi ngày 6. Chị cùng chồng quyết định chuyển 1 phôi ngày 5, và đã thành công đón được con yêu chỉ với lần chuyển phôi đầu tiên. 

Quá trình mang thai tuy ít nhiều trắc trở, nhưng nhờ chị đã quyết định đăng ký theo dõi thai kỳ ngay tại viện. Sức khoẻ của hai mẹ con đảm bảo được theo dõi sát sao bởi đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center. Đến tuần thứ 54, em bé Nguyễn Ngọc Ánh chính thức chào đời. Ngày 8/10/2021 cũng chính thức trở thành một ký ức tuyệt đẹp không thể nào quên không chỉ của cả gia đình chị Liên, mà còn với đội ngũ trung tâm. 

Sau bao vất vả, chị Liên cũng được ôm con trong vòng tay
Sau bao vất vả, chị Liên cũng được ôm con trong vòng tay

“Sau bao vất vả, cuối cùng mình cũng có thể ôm con trong vòng tay thành công. Đây là ước mơ từ bao lâu của mình, mà nếu không có các chuyên gia, bác sĩ tại Đông Đô IVF Center, chắc không biết bao giờ mới đạt được…” chị Liên xúc động chia sẻ. 

Là những người đồng hành trực tiếp với hai anh chị trên con đường tìm con, chứng kiến bao vất vả, khó khăn mà hai vợ chồng phải vượt qua, chúng tôi cũng vô cùng hạnh phúc khi nhận được tin vui và nhìn thấy niềm hạnh phúc đã thành sự thật của đôi vợ chồng khổ mệnh ấy. Mong cuộc sống từ giờ của hai vợ chồng sẽ luôn chỉ tràn ngập tiếng cười, niềm hân hoan, mong bé Ngọc Ánh có thể lớn lên thật ngọt ngào, xinh đẹp và ngoan ngoãn với ba mẹ – những người đã dành hết mọi tâm sức để đón em đến với thế giới này. 

Rate this khach-hang