Bé Bảo Long – Bảo Ngọc

7 năm trời ròng rã chạy chữa khắp nơi, nhiều lần lặn lội từ Nam Định vào Sài Gòn để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng không thành công, vợ chồng chị Nguyễn Thị Quyên (Nam Định) và Trần Quốc Thái tưởng như đã hết hy vọng được nghe tiếng khóc chào đời của đứa con thứ 2. Nhưng cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười, nhờ sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ Đông Đô IVF Center, vợ chồng chị Quyên đã thỏa lòng mong ước.

Gian nan 3 lần thụ tinh ống nghiệm không thành

Kết hôn và có với nhau một cô con gái xinh xắn dễ thương, hai vợ chồng ấp ủ dự định khi nào con gái lớn hơn sẽ sinh thêm một em bé nữa để hai chị em có thể chơi cùng nhau,  sẻ chia tâm sự. Nhưng niềm mong ước đó kéo dài những 7 năm. Quãng đường tìm lại phút giây hạnh phúc lần nữa của đôi vợ chồng này cứ vậy mà trải qua bao nhiêu mệt mỏi, vất vả và khổ cực, cho đến khi tưởng chừng như đã tuyệt vọng thì may mắn đã đến với họ.

Chị Quyên đã phải chờ đợi 7 năm mới có thể tìm lại được niềm vui được làm mẹ. 
Chị Quyên đã phải chờ đợi 7 năm mới có thể tìm lại được niềm vui được làm mẹ.

Chị Quyên cho biết: “Sau nhiều lần thụ thai không thành công, hai vợ chồng đã đi thăm khám khắp nơi, lặn lội tìm tới tận bệnh viện phụ sản lớn trong TP. Hồ Chí Minh để chữa chạy. Bác sĩ chẩn đoán mình bị ứ nước vòi trứng và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hơn nữa, khi kiểm tra tinh dịch đồ của anh Thái thì kết quả là tinh trùng yếu. Các bác sĩ trong đó đã can thiệp bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng không mang lại hiệu quả. Chúng mình rất buồn lòng nhưng vẫn quyết không lùi bước.”

Nói về hành trình đầy khó khăn đã trải qua, chị Quyên vẫn luôn ghi nhớ mọi khoảnh khắc: “Theo đuổi chữa trị gian nan hơn chục năm trời, kiên trì thực hiện thụ tinh ống nghiệm thêm 2 lần nữa trong Sài Gòn nhưng kết quả vẫn là con số không. Thực sự lúc này bản thân mình và ông xã đều cảm thấy mệt mỏi. Cho đến khi tưởng chừng như sẽ chấp nhận số phận an bài thì hy vọng lại đến. Đó là lúc mình vô tình đọc được thông tin về bác sĩ Tăng Đức Cương và Đông Đô IVF Center. Những trường hợp được bác sĩ giúp đỡ thành công đều là những trường hợp rất khó, cũng thấy nhiều gia đình có tiền sử bệnh lý tương tự thậm chí khó khăn hơn mình sau khi thăm khám tại Đông Đô IVF Center vẫn thành công đón con. Vậy nên hại vợ chồng cảm thấy vô cùng đồng cảm và tin tưởng trung tâm”. 

Quyết tâm đồng hành cùng nhau, hai anh chị quyết định quay lại ra Bắc và đặt hết niềm tin thực hiện IVF tại Đông Đô IVF Center – nơi có tỷ lệ thành công cao đến 80%. 

Hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần hai, thụ tinh trong ống nghiệm

Tháng 6/2020. hai vợ chồng chị  Quyên bắt đầu hành trình IVF lần thứ 4. Hai anh chị được thăm khám và chữa trị trực tiếp bởi bác sĩ Tăng Đức Cương – người được mệnh danh là có “đôi bàn tay vàng”, giúp thực hiện hóa rất nhiều giấc mơ có con của các gia đình. 

Bác sĩ Tăng Đức Cương cho rằng, thông thường, mọi người sẽ không để ý đến các dấu hiệu vô sinh thứ phát, do đã từng mang thai hoặc có con từ trước đó. Đây là một sai lầm lớn dẫn đến tỷ lệ vô sinh thứ phát ngày càng tăng cao. 

Sau 3 lần thất bại, chị Quyên anh Thái đã đón cặp sinh đôi chỉ với một lần chuyển phôi duy nhất tại Đông Đô IVF Center.
Sau 3 lần thất bại, chị Quyên anh Thái đã đón cặp sinh đôi chỉ với một lần chuyển phôi duy nhất tại Đông Đô IVF Center.

Bồng con trên tay, chị Quyên nhớ lại: “Khi đó vào tháng 10/2020, chúng mình bắt đầu quá trình khám, điều trị tại Đông Đô IVF Center. Mọi quá trình thăm khám và điều trị đều được bác sĩ ở đây hỗ trợ tận tình. Sau khi hội chẩn thì phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn của vợ chồng mình được thành lập.

Đầu tiên, chúng mình được chỉ định làm ICSI, do đặc thù là bệnh lý của cả hai vợ chồng đều ở mức nặng và khó có thai, cũng như tiền sử thất bại IVF nhiều lần. Tuy nhiên, sau khi hội chẩn, các bác sĩ tại Đông Đô IVF Center đã nhận thấy trường hợp của hai vợ chồng vẫn có thể thực hiện được IVF. Đặt hết niềm tin vào lời khuyên của các bác sĩ, mình và chồng đã bắt đầu hành trình IVF lần 4. Cuối cùng thì trời không phụ lòng người có tâm, vợ mình đã đậu thai và giờ đây con trai đã chào đời khỏe mạnh”

Trong suốt quá trình thực hiện luôn có sự theo sát của các đội ngũ bác sĩ Đông Đô IVF Center. Đặc biệt với trường hợp của vợ chồng Quyên các bác sĩ đã đề nghị làm thêm kỹ thuật PGD (sàng lọc di truyền) để loại trừ các phôi lỗi và tránh được các dị tật bẩm sinh cho em bé. Kết quả là chỉ với 1 lần chuyển phôi duy nhất với 2 phôi ngày 5 độ 1 tại Đông Đô IVF Center, anh chị đã nhận được chỉ số beta HCG cao vút, đồng nghĩa với 2 sinh linh bé nhỏ đã làm tổ và đang phát triển tốt trong bụng mẹ. 

Hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ sau 7 năm chờ đợi

Hành trình tìm lại niềm vui làm cha mẹ lần thứ 2 của anh Trần Quốc Thái và chị Nguyễn Thị Quyên là những tháng ngày vất vả gian nan vào Nam ra Bắc, là những đêm mệt mỏi rã rời trong bệnh viện, là hạnh phúc tột cùng khi thai nhi lớn dần trong bụng. Và niềm vui đó đã vỡ òa vào đúng ngày 19/4/2021, thời điểm Quyên hạ sinh hai em bé Trần Bảo Long và Trần Bảo Ngọc kháu khỉnh khỏe mạnh.

Hai vợ chồng lặn lội từ Nam ra Bắc để thực hiện IVF nhằm mong có con. 
Hai vợ chồng lặn lội từ Nam ra Bắc để thực hiện IVF nhằm mong có con.

Sự chào đời của hai thiên thần nhỏ Bảo Long – Bảo Ngọc cũng là sự kết thúc cho tháng ngày gian nan chờ đợi của hai vợ chồng chị Quyên và khởi đầu cho một cuộc sống đầy niềm vui tươi mới về sau. Vợ chồng chị Quyên chia sẻ: “Nhìn hai con sinh ra khỏe mạnh và kháu khỉnh, chúng mình rất biết ơn các bác sĩ tại Đông Đô IVF Center đã chăm sóc điều trị tận tình, cảm ơn các bác sĩ và người thân đã đồng hành cùng vợ chồng mình trong những ngày tháng mong con gian nan nhất”

Một hành trình dài nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng đổi lại một cái kết không thể trọn vẹn hơn đối với gia đình. Đông Đô IVF Center hy vọng rằng, không chỉ gia đình Quyên mà sẽ có thêm nhiều gia đình khác chạm tới giấc mơ con.

Rate this khach-hang