Em bé của mẹ Vũ Thị Mai

Đây là câu chuyện của chị Vũ Thị Mai (36 tuổi, Ninh Bình) gửi đến Đông Đô IVF Center để lan tỏa niềm hy vọng và động lực kiên trì trên hành trình tìm kiếm con yêu của các gia đình hiếm muộn. 

Mẹ đã từng nghĩ đến việc từ bỏ giấc mơ có con

Ngày nằm trên bàn siêu âm và được nghe tiếng tim đập của con, âm thanh dù rất nhỏ bé ấy đã trở thành một trong những điều thần kỳ nhất đời mẹ. Con yêu, cảm ơn con đã đến bên đời bố mẹ, trở thành niềm an ủi lớn nhất sau bao cố gắng, nhọc nhằn mà bố và mẹ đã phải trải qua. 

Sau khi kết hôn, như bao cặp vợ chồng khác đều mong ước gia đình ngập tràn tiếng cười trẻ thơ, mẹ và bố đều luôn trông ngóng có một thiên thần nhỏ cho tổ ấm thêm niềm vui, niềm an ủi. Mỗi lần đi mua đồ, thấy đồ của em bé, hai bố mẹ lại cùng ngắm nghía và tưởng tượng một tương lai sắm sửa cho thành viên mới của gia đình. 

Có một gia đình ngập tràn tiếng cười trẻ thơ là ước mơ của ba mẹ
Có một gia đình ngập tràn tiếng cười trẻ thơ là ước mơ của ba mẹ

Vậy những, vì một lý do nào đó mà đáp lại sự háo hức ấy, mãi mà mẹ chẳng thấy có tin vui. Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà đã 4 năm kể từ ngày bố mẹ về chung nhà. Ngần ấy năm trông ngóng tin con chính là thời kỳ khó khăn với hai vợ chồng khi phải trải qua những nỗi thất vọng, chán chường sau mỗi lần thăm khám. 

Với mong muốn có con cháy bỏng, bố và mẹ cũng từng cất công chạy chữa ở nhiều nơi, từ bệnh viện lớn nhỏ cho đến những phòng khám tư. Đỉnh điểm là khi mẹ nhận được thông tin từ bác sĩ rằng việc sinh con bằng chính trứng của mẹ là không thể, tỷ lệ thành công gần như bằng 0. Nguyên nhân nằm ở chất lượng trứng không được tốt, chỉ số AMH rất thấp chỉ 0,45. Đó chính là khoảnh khắc mẹ gần như tuyệt vọng, và muốn từ bỏ giấc mơ có con chính chủ.

Vậy nhưng, thật cảm ơn bố con đã luôn đồng hành và ủng hộ tinh thần cho mẹ. “Anh sẽ luôn đồng hành bên em, chúng mình chắc chắn sẽ thành công”, câu nói chắc nịch của bố con và cái nắm tay siết chặt sẽ là điều mẹ chẳng bao giờ quên được, tiếp cho mẹ niềm động lực để tin tưởng vào hành trình phía trước. 

May mắn khi trao gửi niềm tin tại Đông Đô IVF Center – địa chỉ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%

Không cam tâm và quyết không từ bỏ ước mơ được sinh con bằng chính trứng của mình, bố mẹ đã cố gắng tìm hiểu thêm thông tin về các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tình cờ được một người bạn giới thiệu đến gặp bác sĩ Tăng Đức Cương, mẹ tìm tòi thêm nhiều thông tin thì được biết bác sĩ Cương đã thực hiện IVF thành công cho trường hợp AMH thấp hơn cả mẹ, chỉ 0,2. Hai vợ chồng liền động viên nhau và hạ quyết tâm thêm một lần nữa, tìm đến bác sĩ Tăng Đức Cương để tìm kiếm theo tia hy vọng. 

Hai vợ chồng tìm đến bác sĩ Cương để có thêm hy vọng có con
Hai vợ chồng tìm đến bác sĩ Cương để có thêm hy vọng có con

Sau lần đầu thăm khám, bác sĩ Cương đã đưa ra một phác đồ riêng biệt để cải thiện tình trạng AMH thấp và chỉ số nội tiết thay đổi thất thường của mẹ. Bằng tất cả nghiệp vụ và tâm huyết của một lương y, bác sĩ Cương đã giúp mẹ có thêm tự tin, tin tưởng vào tương lai được mang thai bằng chính trứng của mình.

Sau khi kiên trì tuân thủ phác đồ của bác sĩ Cương 5 tháng, mẹ được chỉ định kích trứng với những chỉ số đã được cải thiện rõ rệt. Trong suốt quá trình thực hiện IVF,  các y bác sĩ tại Đông Đô IVF Center đã luôn dành cho mẹ những lời tư vấn, động viên, khích lệ tinh thần rất nhiều.

Tất cả những điều tưởng nhỏ nhặt ấy lại giúp cả bố và mẹ có thể thực hiện hành trình IVF với một tâm thế thoải mái nhất. Qua thăm khám và theo dõi, mẹ được bác sĩ Cương tư vấn nên chuyển tươi N3. Thật tài giỏi và thần kỳ làm sao, đúng như những dự đoán của bác sĩ, mẹ đã may mắn thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên.

Cảm ơn con yêu đã đến với bố mẹ

Vậy là sau 4 năm, hai bố mẹ đã có thể đạt được ước mơ đón con yêu bằng chính trứng của mình. Tin tưởng bác sĩ và đội ngũ Đông Đô IVF Center tuyệt đối, bố mẹ lựa chọn theo dõi cả thai kỳ tại Trung tâm. Dường như ông trời cũng cảm động trước quyết tâm và nghị lực của gia đình mình nên hành trình mang thai của mẹ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và bố mẹ đã có thể thành công đón con ở tuần thai 32. 

Ngày 02/06/2021, ngày mà cả hai bố mẹ lần ông bà nội ngoại cùng vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi chào đón công chúa nhỏ. Con chào đời khỏe mạnh và xinh đẹp, với chỉ số cân nặng lý tưởng 3kg3. Tiếng khóc chào đời của con sẽ mãi là âm thành tuyệt đẹp và thiêng liêng nhất mẹ và bố từng được nghe!

Công chúa nhỏ của bố mẹ chào đời ngày 02/06/2021
Công chúa nhỏ của bố mẹ chào đời ngày 02/06/2021

“Chẳng có con đường nào dẫn đến thành công mà bằng phẳng, chẳng có cái đích nào không bị cản trở bởi những chông gai” – chỉ cần chúng ta luôn quyết tâm và không bao giờ từ bỏ hy vọng thì thành công chắc chắn đợi ta ở phía trước. Cảm ơn con đã lựa chọn và đến bên ba mẹ, để tạo nên những kỷ niệm và tương lai tuyệt đẹp phía trước Cảm ơn Đông Đô IVF Center và bác sĩ Tăng Đức Cương đã luôn động viên, cố gắng hết sức để mang tới hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn như bố mẹ. 

Rate this khach-hang