Bé Trịnh Quang Minh

Chặng đường tìm con yêu của các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là dễ dàng. Chị Đặng Ngọc Ánh (Long Biên, Hà Nội) không được may mắn như nhiều người mẹ khác khi phải trải qua biết bao thăng trầm mới có cơ hội ôm con trong vòng tay.

Hai lần trái tim của mẹ vỡ tan ra hàng trăm mảnh

Cuối những năm 2017, chị Đặng Ngọc Ánh và chồng chính thức về chung một nhà. Chưa đầy 1 năm, hai vợ chồng chị đã hân hoan chuẩn bị đón em bé đầu lòng. Những tưởng đây sẽ là một khởi đầu đầy thuận lợi, thì bi kịch ập đến khi chị nhận được  tin tim thai đã ngừng ở tuần thứ 10. 

Nỗi đau ấy là quá lớn, khiến chị và chồng gần như ngã quỵ. Vậy mà ông trời vẫn thử thách lòng người, khi em bé thứ hai cũng bị hoàn cảnh tương tự, tim thai ngừng vào tuần thứ 7. Cảm giác con vẫn ở trong bụng, niềm vui có con còn chưa kịp tàn mà lại phải chấp nhận xa lìa con mãi mãi, nỗi đau ấy sẽ luôn là niềm ám ảnh mà chẳng người cha, người mẹ nào quên được. 

“Hai lần sảy thai non ấy khiến mình gần như chẳng còn hy vọng được làm mẹ nữa..” lời chia sẻ nghẹn ngào và những giọt nước mắt rưng rưng của người mẹ trẻ làm chúng tôi –  người đồng hành với các gia đình mong con, xúc động không gì kể xiết. 

Để có thể đi tìm nguyên nhân sâu xa giải đáp cho những bất hạnh của gia đình, cũng như để đảm bảo em bé lần thứ 3 có thể phát triển khỏe mạnh và đến với thế giới này thành công, hai vợ chồng chị quyết tâm đi thăm khám tại Đông Đô IVF Center. Qua tìm hiểu, vợ chồng anh chị thấy đây là địa chỉ uy tín với tỷ lệ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%.

Vợ chồng chị Ánh tìm đến phương pháp IVF để có em bé khoẻ mạnh
Vợ chồng chị Ánh tìm đến phương pháp IVF để có em bé khoẻ mạnh

Cùng đi tìm lý do và kiên trì tiếp tục nuôi giấc mơ có con 

Lý do khiến cho những lần thai lưu liên tiếp của chị đã được giải thích khi đến khám trực tiếp với Bác sĩ Tăng Đức Cương. Chị mang gen rối loạn đông máu, khiến thai nhi không thể tăng trưởng và phát triển tốt, tăng nguy cơ thai chết lưu. 

Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ đã chỉ định cho chị một phác đồ riêng, tiêm thuốc kháng đông máu Lovenox liên tục 14 tuần trong thai kỳ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, vì quá trình canh niêm mạc diễn ra vào thời điểm dịch COVID-19, chị một lần là F1, một lần là F0, khiến quy trình làm IVF bị kéo dài dẫn tới tâm thế hoang mang, bác sĩ và đội ngũ chuyên gia của Đông Đô IVF Center đã luôn an ủi tinh thần, động viên chị hãy luôn vững tin và chú ý cẩn thận bồi bổ cơ thể để có thể sẵn sàng cho việc chuyển phôi. 

Trời không phụ lòng người, ngày lần chuyển phôi đầu tiên, phôi đã tiếp nhận và làm tổ thành công. Em bé thứ ba của anh chị đã chính thức xuất hiện trên cuộc đời!

Sau hai lần sảy thai non, cuối cùng hai vợ chồng đã có thể chào đón em bé khoẻ mạnh
Sau hai lần sảy thai non, cuối cùng hai vợ chồng đã có thể chào đón em bé khoẻ mạnh

Thử thách là vẫn còn nhưng kiên trì ắt sẽ thành công

Tuy vậy, hành trình để mang con đến thế giới vẫn chưa chỉ dừng ở đó. Trong suốt thời gian mang thai, đã rất nhiều lần chị tưởng mất con khi lúc thì rỉ ối, lúc thì bị dọa sinh non, có lúc thai lại không đạp,.. May rằng, sau tất cả những thử thách khó khăn, ngày 20/12/2022, em bé Trịnh Quang Minh đã chính thức cất tiếng khóc chào đời – đánh dấu mốc son chói lọi nhất trong cuộc đời cha mẹ bé. 

Sau thời gian dài cố gắng, cuối cùng chị Ánh đã được ôm con vào lòng
Sau thời gian dài cố gắng, cuối cùng chị Ánh đã được ôm con vào lòng

Sau thời gian dài trông ngóng, vượt qua nhiều thăng trầm giờ đây Chị Ngọc Ánh đã được trọn vẹn ôm con vào lòng, chị chia sẻ: “Mình thật sự ấn tượng với sự ấm áp, tư vấn tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ Cương. Mặc dù trải qua vài lần không may mắn, nhưng vợ chồng vẫn luôn đặt trọn niềm tin nơi bác sĩ Cương.”

“Càng vượt qua chông gai, ta mới càng trân trọng hạnh phúc có được”, câu nói ấy có lẽ là phù hợp nhất với trường hợp của chị Ngọc Ánh và chồng. Chúc bé Quang Minh sẽ lớn lên thật khỏe mạnh, vui tươi và thông minh như ý nghĩa cái tên ba mẹ em đã gửi gắm. 

Đông Đô IVF Center tin rằng, bằng tâm huyết, trí tuệ và tình yêu, sự chia sẻ sẽ luôn đồng hành cùng các cặp vợ chồng để sớm ngày các gia đình có được trái ngọt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ.

Rate this khach-hang