Bé Trần Đại Quang

Chúng ta thường ngưỡng mộ những câu chuyện tình yêu đích thực trong cổ tích, nơi hoàng tử và công chúa luôn gắn bó bên nhau. Nhưng hôm nay, Đông Đô IVF Center sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện về tình yêu đích thực trong chính cuộc sống đời thường, nơi hai người trong cuộc không phải hoàng tôn vương tử của bất kỳ quốc gia lộng lẫy nào, nhưng mối tình của họ lại quý giá vô ngần. Đó là câu chuyện tình của chị Nguyễn Thị Oanh và chồng, anh Trần Xuân Thái (Thanh Oai, Hà Nội). 

Mối tình vượt qua mọi khó khăn của “bệnh chồng bệnh”

Chị Oanh là một cô gái xinh xắn, nhưng lại không được may mắn khi chị mang trong mình căn bệnh giảm tiểu cầu. Điều này đồng nghĩa chị phải quen dần với việc bản thân hay bị chảy máu cam, bị tụ máu hay máu chảy ồ ạt dù chỉ là vết thương nhỏ, tăng nguy cơ mất máu và hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác. 

Muôn vàn khó khăn và thử thách xuất hiện trên hành trình hạnh phúc của vợ chồng chị Oanh, anh Thái
Muôn vàn khó khăn và thử thách xuất hiện trên hành trình hạnh phúc của vợ chồng chị Oanh, anh Thái

Từ những năm 18 tuổi khi chính thức phát hiện bệnh, số lần chị phải nằm điều trị tại Bệnh viện Huyết học TW là không thể đếm nổi. Nhưng ông trời vẫn còn công bằng với chị, khi đã đưa đến một người luôn thấu hiểu, an ủi chị trong con đường chữa bệnh – anh Trần Xuân Thái. Anh chị cùng bảo ban nhau cố gắng vượt qua khó khăn bệnh tật, cùng phấn đầu để tương lai cả hai có thể về chung một nhà. 

Mối tình ấy cứ êm đềm cho đến khi một ngày, anh Thái đang giúp bố mẹ sửa mái nhà thì trượt chân và té ngã. Cũ ngã ấy khiến anh mất hoàn toàn khả năng cử động phần thân dưới, chấp nhận gắn bỏ cuộc đời với chiếc xe lăn. Mặc kệ những đồn đoán của người đời khi hai người bệnh tật lại yêu nhau, chị vẫn quyết định sẽ cưới anh sau 2 năm xảy ra tai nạn đáng tiếc. 

Sau đó là những quãng thời gian hai vợ chồng cùng mòn mỏi trông ngóng con, do anh bị liệt dương còn chị thì thể trạng không lý tưởng để mang thai. Trải qua 5 năm, cuối cùng chị Oanh và chồng cũng kết nối và quyết định thăm khám, thực hiện thụ tinh ống nghiệm ở Đông Đô IVF Center.

Kết thúc có hậu cho câu chuyện cổ tích ngoài đời thật

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành hỗ trợ sinh sản, bác sĩ Tăng Đức Cương đã chỉ định cho anh chị áp dụng kĩ thuật Micro TESE. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, khi các bác sĩ sẽ phẫu thuật tìm tinh trùng cho bệnh nhân vô tinh. Sau đó, bác sĩ sử dụng kính hiển vi phẫu thuật có độ phóng đại lớn, trường quan sát rộng để quan sát và đánh giá được toàn bộ mô tinh hoàn, giúp xác định các ống sinh tinh còn khả năng sinh tinh trùng. 

Vợ chồng anh Thái tạo được 5 phôi sau nhiều khó khăn
Vợ chồng anh Thái tạo được 5 phôi sau nhiều khó khăn

Ekip mổ Micro TESE và chuyên viên phòng Lab của Đông Đô IVF Center đã phải tìm kiếm liên tục trong vòng 3 tiếng mới có thể thấy được 10 ống sinh tinh có triển vọng, giúp tạo được 5 phôi. Cuối cùng, với con số cực ngặt nghèo như vậy, chị đã chuyển 1 phôi thành công ngay từ lần canh niêm mạc đầu tiên, hạnh phúc đón em bé vào năm 2023. 

Hạnh phúc trọn vẹn của gia đình
Hạnh phúc trọn vẹn của gia đình

Mình rất cảm ơn sự tận tâm chăm sóc và những lời động viên của các bác sĩ, chuyên gia, nhân viên tại Đông Đô IVF Center. Chính mình cũng biết trường hợp của bản thân là một ca rất phức tạp, vậy nhưng mình hoàn toàn yên tâm vào chuyên môn của các bác sĩ tại trung tâm khi mỗi thay đổi của mình dù nhỏ nhất đều được cập nhật, thay đổi phác đồ theo từng giai đoạn mang thai. Sau này khi các con lớn, mình nhất định sẽ dẫn các cháu quay lại trung tâm..” là những lời chị Oanh hạnh phúc chia sẻ với chúng tôi cùng nụ cười rạng rỡ.

Câu chuyện cổ tích đời thật đã kết thúc có hậu với sự ra đời của hai thiên thần IVF. Mong rằng câu chuyện tình tuyệt đẹp ấy có thể giúp các bạn có thêm niềm tin rằng tình yêu, hạnh phúc bình dị luôn tồn tại xung quanh ta và thêm quý trọng, thương yêu hơn những người thân của mình.

Rate this khach-hang