Bé Phan Tú Nhi

Đối với mỗi người phụ nữ thì thiên chức làm mẹ luôn là điều quý giá và thiêng liêng nhất. Vậy mà đôi khi để hoàn thành thiên chức ấy, có người phụ nữ đã phải trải qua những cảm giác đau đớn nhất khi đánh mất con của chính mình. Đó cũng chính là câu chuyện của chị Bùi Hương (Hải Dương). 

“Cơn bão ngầm hay ập đến sau những ngày nắng đẹp”

“Có những cơn bão ngầm hay ập đến sau những ngày nắng đẹp.” – Cơn bão cuộc đời đã đổ xuống căn nhà nhỏ của 2 vợ chồng chị Hương sau những ngày êm đềm hạnh phúc. Về chung một nhà được một thời gian ngắn chị liền có thai tự nhiên, nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi 2 lần mang thai của chị đều bị lưu thai ở tuần thứ 7. 

Không nản lòng trước khó khăn, vợ chồng chị Hương kiên trì trên hành trình tìm con
Không nản lòng trước khó khăn, vợ chồng chị Hương kiên trì trên hành trình tìm con

Không nản lòng, anh chị cùng an ủi nhau sẽ kiên trì cố gắng trên con đường tìm con. Hai vợ chồng được người nhà giới thiệu đến bác sĩ Tăng Đức Cương ở Đông Đô IVF Center để tìm nguyên nhân. Đến lúc này, chị mới phát hiện mình bị gen nhảy đoạn, còn về vấn đề trứng với tinh trùng của vợ chồng đều bình thường và khoẻ mạnh. 

Gen nhảy có thể di chuyển đến một vị trí khác trên một nhiễm sắc thể bất kỳ mỗi khi một tế bào phân chia, di truyền từ mẹ sang con. Những bước nhảy này có thể phá vỡ chức năng gen bình thường và dẫn đến sự xuất hiện tự phát của các bệnh di truyền, chẳng hạn như rối loạn máu, thoái hóa thần kinh và thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, ước tính tỷ lệ các ca như vậy vô cùng thấp, chỉ từ 0,2-1/1.000 ca sinh.

Dựa trên tình trạng sức khỏe và kinh nghiệm cá nhân, bác sĩ Cương tư vấn anh chị sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn yếu tố gen bệnh. Nghe những tư vấn và lời khuyên của bác sĩ,  2 vợ chồng quyết định lựa chọn Đông Đô IVF Center làm nơi trao gửi niềm tin mong có con. 

Chọn đúng được con đường, nhưng hành trình vẫn vô cùng trắc trở

Vậy nhưng, quá trình IVF không dễ dàng đối với hai anh chị chút nào. Lần chuyển phôi đầu tiên, may mắn không đến với chị khi chỉ số beta của chị không tăng, thai đã không tạo tổ thành công. Không nản lòng, tháng 7 năm 2023 chị cố gắng tiếp tục làm IVF lần 2 được 10 phôi. Sau khi sàng lọc được 5 phôi, bác sĩ thông báo có 2 phôi bình thường nên chị quyết định chuyển phôi ngay sau đó. 

Chỉ số beta ngày 6 đang ổn định ở mức 56 thì chị đột nhiên bị ra máu, beta tăng chậm dần. Bác Cương cùng đội ngũ bác sĩ đã ngay lập tức điều chỉnh phác đồ. Dưới sự theo dõi sát sao không chỉ về sức khỏe, mà còn động viên kịp thời về tinh thần của các bác sĩ, chỉ số beta ngày 10 của chị dần trở lại ổn định. 

Cô công chúa đáng yêu đã đến với gia đình
Cô công chúa đáng yêu đã đến với gia đình

Vì từng bị sảy thai hai lần liên tiếp nên khi mang thai mình hay lo sợ lắm. Nhiều đêm cứ thấy có hiện tượng lạ là mình lại hoảng hốt, lúc ấy chỉ biết cầu cứu bác sĩ thôi. Nghĩ cũng thấy thật biết ơn vì bác sĩ Cương vô cùng nhiệt tình lắm, hỗ trợ 24/7 không quản ngày đêm, chị Hương tâm sự về quá trình thai kỳ của bản thân.

Bé Tú Nhi – phần thưởng thượng đế dành cho cha mẹ

Bằng sự nỗ lực của bản thân cùng sự chăm sóc của gia đình và các bác sĩ, chị Hương cuối cùng đã trải qua 9 tháng thai kỳ yên bình. Và sau 38 tuần, bé Phan Tú Nhi khỏe mạnh ra đời, như phần thưởng của thượng đế dành cho những người cha người mẹ đã không ngừng cố gắng để bảo vệ được con yêu. 

Hạnh phúc gia đình trọn vẹn với sự xuất hiện của em bé Tú Nhi
Hạnh phúc gia đình trọn vẹn với sự xuất hiện của em bé Tú Nhi

“Thành công đón con ở lần thứ 4 mang thai này, một phần có được là do may mắn, nhưng phần nhiều vẫn nhờ sự cố gắng , tận tâm chăm sóc của các y bác sĩ tại Trung tâm. Các gia đình hãy cứ tin tưởng vào bác sĩ Cương và các chuyên gia tại Đông Đô IVF Center nhé”. Đây là những lời công nhận, cảm ơn chân thành mà chị H.B muốn gửi tới các nhân viên tại Đông Đô IVF Center nói riêng và các gia đình mong con nói chung.

Rate this khach-hang