""

Bé Nhật Minh và An Nhiên

Thời gian có lẽ là điều áp lực nhất đối với các gia đình hiếm. Những ngày trông mong tiếng cười, tiếng khóc của một mầm non có lẽ mãi là khoảng thời gian chị Đằng Hồng Ngọc (Yên Bái) không bao giờ có thể quên được. Ước muốn ấy đã được vợ chồng chị nuôi dưỡng, mòn mỏi và khát khao suốt 5 năm, với hy vọng có thể đón “tia nắng hy vọng” về nhà. 

Mong con tưởng dễ nhưng lại quá khó khăn

Hai vợ chồng chị Ngọc, anh Tuấn kết hôn khi cả hai còn ở độ tuổi khá trẻ. Tuy nhiên khác với bạn bè đồng trang lứa muốn tập trung vào sự nghiệp trước, do cả hai đề là con duy nhất trong gia đình có bố mẹ hai bên đều khá lớn tuổi, anh chị quyết định sớm lên kế hoạch có em bé. 

Hai vợ chồng chị Ngọc chủ động thăm khám sau 1 năm thả tự nhiên
Hai vợ chồng chị Ngọc chủ động thăm khám sau 1 năm thả tự nhiên

Tuy nhiên, kế hoạch ấy đã chỉ có thể nằm trên lý thuyết, bởi con đường mong con của hai vợ chồng lại vô cùng khó khăn và phức tạp, khi thời gian cứ lần lượt trôi mà chị Ngọc vẫn không một lần thành công đậu thai

“Là một người thích trẻ con, bên cạnh đấy do tuổi tác của bố mẹ hai bên cũng lớn nên rất mong ngóng cháu, mình đã tưởng tượng rất đẹp về viễn cảnh tin mừng báo có thai. Vậy nhưng khi đợi mãi mà không có dấu hiệu, mình trở nên vô cùng hoang mang và lo lắng”, chị Ngọc chia sẻ lại.

Sau khi mọi cố gắng trong suốt gần 1 năm của hai vợ chồng đều không có kết quả, vậy nên hai vợ chồng chị Ngọc hiểu rằng có lẽ đã có những vấn đề trong sức khỏe sinh sản của cả hai. Vì vậy, hai anh chị đã chủ động đi thăm khám để mong tìm được nguyên nhân và tiết kiệm thời gian chờ đợi. 

Cái duyên cùng Đông Đô IVF Center – Địa chỉ làm IVF thành công lên tới 80%

Tâm sự về quyết định thực hiện IVF, chị Ngọc có chia sẻ rằng: “Thực sự lúc quyết định hai vợ chồng cũng lo lắng nhiều lắm, dù cuộc sống cũng ổn định, nhưng mình cũng tham khảo ở nhiều Trung tâm và cả trên mạng xã hội thì được biết mức chi phí cho một liệu trình thụ tinh ống nghiệm cũng tương đối cao mà tỷ lệ thành công cũng không thể đạt 100% được”.

Tuy nhiên như một cái duyên, qua câu chuyện của một người bạn đã từng thực hiện IVF thành công, chị Ngọc và chồng như được tiếp thêm động lực và nguồn cảm hứng. Niềm tin ấy càng thêm vững chắc khi tìm hiểu sâu hơn về bác sĩ Tăng Đức Cương cũng như Đông Đô IVF Center. 

Bên cạnh thông tin đây là địa chỉ làm IVF uy tín, thành công lên tới 80%, anh chị còn được lắng nghe rất nhiều câu chuyện của các gia đình hiếm muộn, với muôn vàn hoàn cảnh bệnh lý và hoàn cảnh phức tạp khác nhau, nhưng vẫn thành công đón con yêu về nhà. Như tìm ra “ánh sáng mới”, hai vợ chồng đã quyết tâm đặt trọn niềm tin vào bác sĩ Tăng Đức Cương và đội ngũ tại Đông Đô IVF Center. 

Sau khi tiến hành kiểm tra tổng quát, bác sĩ kết luận chị Ngọc mắc hội chứng buồng trứng đa nang và cần điều trị trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ Cương, bác sĩ phụ trách chính cho ca bệnh của chị Ngọc cũng chia sẻ rằng: “Buồng trứng đa nang không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và hoàn toàn có thể điều trị được. Thêm nữa, vì vẫn còn trong độ tuổi sinh sản lý tưởng nên chất lượng trứng của chị Ngọc vẫn đủ đáp ứng điều kiện, cho nên tỷ lệ thành công là tương đối cao.”

Đúng như lời nhận định của bác sĩ, quá trình điều trị và thực hiện IVF của chị Ngọc diễn ra vô cùng thuận lợi, từ bước kích trứng, tạo phôi cho đến chuyển phôi đều không gặp bất cứ khó khăn nào. Cuối cùng, tin tức mà cả hai vợ chồng mong đợi nhất cũng đến, chị Ngọc nhận thông báo phôi đậu thành công. Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị Ngọc không giấu nổi niềm hạnh phúc và xúc động, đứa con mà cả hai vợ chồng chờ đợi đã thực sự xuất hiện.

Dù chuyển phôi đơn, chị Ngọc đã may mắn khi đậu thai đôi
Dù chuyển phôi đơn, chị Ngọc đã may mắn khi đậu thai đôi

Càng xúc động hơn khi đến tuần thứ 6 của thai kỳ, khi đi siêu âm định thai định kỳ tại trung tâm, chị Ngọc và chồng vui mừng nhận được thông báo rằng chị đang mang song thai. Nghe những lời thông báo và nụ cười chúc mừng của bác sĩ, cả hai vợ chồng vỡ òa cảm xúc. 

Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay chị Ngọc đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc. “Trước khi thực hiện vợ chồng em chỉ cầu mong được một và giờ lại nhận được tận hai món quà thế này, thực sự không biết phải diễn tả cảm xúc ra sao nữa”, chị Ngọc hồi tưởng lại.

Chào con, Nhật Minh và An Nhiên của ba mẹ

Không chỉ quá trình điều trị và thực hiện IVF thuận lợi, chị Ngọc cũng may mắn trải qua thai kỳ một cách êm ả mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Và thành quả tuyệt vời nhất của hai vợ chồng cùng tập thể các bác sĩ Đông Đô IVF Center đã được đền đáp xứng đáng khi cặp sinh đôi long phụng Trần Nhật Minh và Trần An Nhiên đã cất tiếng khóc chào đời. Cuối cùng khoảnh khắc chờ đợi suốt 5 năm qua của cả gia đình đã đến khi vào đúng ngày 30/10, tiếng khóc chào đời của hai thiên thần nhỏ vang lên trong sự vui mừng, hân hoan của cả gia đình.

Nụ cười cực đáng yêu của hai em bé Nhật Minh và An Nhiên
Nụ cười cực đáng yêu của hai em bé Nhật Minh và An Nhiên

Ước nguyện về một gia đình tràn ngập tiếng cười con trẻ để thỏa niềm yêu thích trẻ con, cũng như có người bầu bạn bên ông bà đã trở thành sự thật. Ngày chào tạm biệt các bác sĩ, vợ chồng chị Ngọc đã xúc động chia sẻ lại rằng: “Khi đón hai bé chào đời được trọn vẹn thì hai vợ chồng rất vui và xúc động, đặc biệt là chồng mình. Một lần nữa, cảm ơn bác sĩ Cương, cảm ơn ekip bác sĩ, y tá của Đông Đô IVF Center đã giúp gia đình mình được trọn vẹn, mẹ tròn con vuông”.

Hi vọng câu chuyện của gia đình chị Ngọc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng đang khao khát con từng ngày. Đông Đô IVF Center rất vui mừng và hân hạnh được tiếp tục đồng hành cùng các gia đình trên hành trình đón con yêu về nhà.

Rate this khach-hang