""

Bé Ngân Khánh

Từng 4 lần IVF thất bại, điều trị ở 6 bệnh viện khác nhau, 2 lần được bác sĩ khuyên nên nhờ mang thai hộ – những con số đầy buồn bã này là trải nghiệm mà không phải người mẹ nào cũng từng trải qua. Đây chính là câu chuyện của chị Chu Tươi (Hải Dương) về hành trình mong con suốt 7 năm.  

Cứ ngỡ có con là điều tự nhiên nhưng số phận lại không ngừng trêu đùa

Hành trình 7 năm mong con của hai vợ chồng chị Tươi là một câu chuyện mà một từ “khó khăn” cũng không thể đủ để miêu tả. Cưới nhau ở độ tuổi còn khá trẻ, mãi đến khi gần 2 năm liền mong con không được thì chị với anh mới quyết định đi thăm khám. Đó cũng là lúc chị nhận được một thông tin như sét đánh ngang tai – chị gần như không có khả năng mang thai. 

Hành trình mong con suốt 7 năm
Hành trình mong con suốt 7 năm

Nguyên nhân bởi chị bị lạc nội mạc tử cung, cộng thêm suy buồng trứng nặng và tắc vòi trứng. Đây là 3 nguyên do phổ biến ở phụ nữ và có thể gây hiếm muộn. Đặc biệt, khi kết hợp tất cả các bệnh lý này với nhau, tình trạng sức khỏe của nữ giới vô cùng bất ổn và tỷ lệ có thai gần như bằng không. Chính vì vậy, hai vợ chồng chị Tươi cảm thấy vô cùng hoang mang, bất định khi chỉ tiếp tục hành trình mong con trong vô vọng mà không biết bao giờ mới thành công, 

Lần đầu tìm đến IVF và gửi trọn niềm tin với đội ngũ Đông Đô IVF Center

Mọi chuyện chỉ chính thức rẽ hướng khi hai vợ chồng chị được giới thiệu bởi người quen đến với Đông Đô IVF Center – địa chỉ làm IVF thành công lên tới 80%. Ở đây, chị đã được gặp bác sĩ Cương – người bác sĩ đã giúp đem đến hàng nghìn em bé cho các gia đình hiếm muộn, giúp các cha mẹ được hoàn thành thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng. 

Lựa chọn tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center
Lựa chọn tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center

Tìm hiểu về những trường hợp khó được bác sĩ giúp đỡ, chị Tươi và chồng càng được tiếp thêm động lực để đặt trọn niềm tin vào đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Đông Đô IVF Center. Bác sĩ khẳng định sẽ xây dựng một phác đồ riêng biệt cho hai vợ chồng chị, tuy nhiên hai người sẽ cần có sự kiên nhẫn và kiên trì trong thời gian dài, bởi đây cũng là một trường hợp khá đặc biệt, cần sự theo dõi sát sao của cả đội ngũ chuyên gia và gia đình.  Thấu hiểu và đặt trọn vẹn niềm tin nơi bác sĩ, chị Tươi cùng chồng yên tâm bước vào hành trình IVF lần thứ năm. 

Đúng như những gì bác sĩ đã đưa ra lời khuyên từ trước, chị Tươi dành đến gần 1 năm uống thuốc để điều trị lạc nội mạc tử cung, suy buồng trứng nặng và tắc vòi trứng. Chỉ đến khi cơ thể của chị đã ở trạng thái tốt nhất,  có thể sẵn sàng cho quá trình tiêm kích chọc trứng, bác sĩ Cương mới bắt đầu chỉ định các quá trình tiếp theo. 

Toàn bộ giai đoạn tiếp, từ kích trứng, chọc trứng của chị đều may mắn diễn ra rất suôn sẻ. Sau rất nhiều cố gắng của đội ngũ phòng Lab tại trung tâm, cuối cùng gia đình chị Tươi đã tạo thành công 1 phôi duy nhất ngày 3 độ 3. Vậy là một phần ba hành trình IVF của hai anh chị đã đạt được khởi sắc đầu tiên, nuôi dưỡng hy vọng cho hai vợ chồng vào một tương lai tương sáng cà đầy triển vọng. 

Có được phôi thành công và sau khi nghe tư vấn của bác sĩ Cương, hai anh chị quyết định sẽ thực hiện chuyển phôi tươi ngay ngày hôm đó. Những ngày sau chuyển phôi có lẽ là những ngày chị Tươi cùng chồng thấy hồi hộp nhất, khi mỗi thay đổi của cơ thể đều làm hai vợ chồng lo lắng, nhạy cảm. 

Xét nghiệm beta ngày thứ 9 sau chuyển phôi và nhận được kết quả chỉ có 21, hai vợ chồng đã đinh ninh phải chấp nhận sự thất bại. Đây cũng là một trong những khó khăn của những phụ nữ bị suy buồng trứng khi bị mất cân bằng hormone giới tính, đặc biệt là mức progesterone thấp dẫn tới quá trình làm tổ của phôi khó có thể thuận lợi và thành công. 

Với kinh nghiệm dày dặn, tưng chữa trị cho nhiều trường hợp tương tự, bác sĩ Cương đã ngay lập tức chỉ định tiêm nội tiết bổ sung hormone để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. 

Nhờ đó, mà đến ngày 12 sau chuyển phôi, chị Tươi và chồng chính thức đón tin mừng – chị đã mang thai thành công, em bé phát triển ổn định. Tin vui ấy là một món quà tuyệt diệu mà không lời nào diễn tả được, đền đáp xứng đáng sau bao khó khăn, vất vả mà hai vợ chồng đã trải qua. 

Phép màu của khoa học và sự tin tưởng tuyệt đối đối với các bác sĩ của Đông Đô IVF Center đã mang đến hạnh phúc thật trọn vẹn

Đến tuần thứ 39, gần sát ngày sinh và muốn con được sinh đúng ngày lễ đặc biệt của đất nước – 30/4, gia đình chị Tươi quyết định mổ chủ động. Em bé Nguyễn Ngân Khánh chào đời trong khỏe mạnh và niềm vui hân hoan của cả gia đình cũng như ekip Đông Đô IVF Center. 

Em bé chào đời đúng vào ngày thống nhất đất nước
Em bé chào đời đúng vào ngày thống nhất đất nước

Chia sẻ lại về khoảnh khắc được da kề da với con sau khi sinh, chị Tươi xúc động nhớ lại: Lúc ấy, chị cả thấy mọi vất vả đều xứng đáng, nhìn con trong vòng tay mà cứ ngỡ như là phép màu. Mà đúng thật sự đó là một phép màu, bởi chính bác sĩ mổ của chị còn nhận xét rằng “không hiểu người này làm sao mang thai và sinh con được vậy khi tử cung dị dạng nhiều, lạc nội mạc dính bám, cổ tử cung mãi không tìm thấy đâu,.. Khó khăn là vậy, mà cuối cùng kì tích đó vẫn đã thành công đến bên gia đình chị và mang tới một thiên thần nhỏ thật đáng yêu. Chân thành cảm ơn kì tích mà bác sĩ Tăng Đức Cương và đội ngũ Đông Đô IVF Center đã đem tới với gia đình chị”.

Vậy là từ đây, bên cạnh việc hòa chung vào niềm vui của đất nước thì gia đình chị Tươi cũng đã có một niềm vui nhỏ cho chính tổ ấm của mình. Mong rằng em bé Ngân Khánh sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, tình yêu quê hương đất nước, thêm tự hào không chỉ về những người anh hùng trong lịch sử huy hoàng của dân tộc, mà còn cả những người anh hùng đời thực – chính là cha mẹ, người đã hi sinh bao khó khăn vất vả để mang tới hạnh phúc cho em đến với thế giới tươi đẹp này. 

Rate this khach-hang