Bé Lê Minh Nguyên

29/7/2020 là ngày không thể nào quên với vợ chồng chị Nguyễn Hằng (46 tuổi, Hải Phòng). Đèn phòng mổ bật sáng, thiên thần nhỏ chào đời sau 10 năm mong mỏi. Nhìn con, ôm con, nghe con khóc khiến bao nỗi vất vả mà hai vợ chồng trải qua trong suốt 10 năm đằng đẵng được xoa dịu.

“Ba mẹ chọn không từ bỏ”

12 năm hiếm muộn, không ít lần hai vợ chồng chị Hằng lầm lũi dìu nhau rời khỏi các bệnh viện lớn với kết quả là con số 0 tròn trĩnh. Lấy nhau từ năm 2007 nhưng mãi chưa có tin vui, hai vợ chồng quyết định đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ kết luận cả hai hoàn toàn bình thường. 

Chị Hằng từng phải trải qua nỗi đau 1 lần mất con
Chị Hằng từng phải trải qua nỗi đau 1 lần mất con

4 năm mong mỏi mà vẫn chưa có tin vui, anh chị chấp nhận sự thật bản thân khó mang thai tự nhiên. Bắt đầu tìm kiếm hy vọng, hai vợ chồng tìm đến những trung tâm điều trị hiếm muộn ở cả hai miền Nam Bắc.

Duy nhất một lần chị Hằng có tin vui hai vạch, nhưng dù nâng niu cẩn thận bao nhiêu cũng không giữ được bé. Chịu cú sốc tâm lý quá lớn, chồng chị thương vợ, từng không ít lần thủ thỉ giải thoát cho vợ khỏi gánh nặng con cái, để vợ không phải đối mặt với những áp lực quá nặng nề tổn hại sức khỏe tinh thần… nhưng người phụ nữ kiên cường ấy quyết không từ bỏ.

“Nhìn mình vất vả nên anh xót lắm, có nhiều lúc anh đã khuyên mình rằng anh không có con cũng được, chỉ cần mình khỏe mạnh, hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau là được. Nhưng là một người vợ, một người mẹ, mình không muốn từ bỏ dễ dàng như vậy. Càng thương anh, mình càng khao khát một thiên thần nhỏ – kết tinh tình yêu của hai người. Hiểu được quyết tâm của mình, anh đã sẵn sàng cùng mình lặn lội đi thăm khám khắp nơi, đồng hành trên con đường tìm con” chị Hằng chia sẻ. 

Hai vợ chồng cùng nỗ lực để có cơ hội làm cha mẹ

Đầu tháng 10/2019, sau rất nhiều trăn trở và tìm hiểu, anh chị biết đến Đông Đô IVF Center có tỷ lệ làm IVF thành công lên tới 80% và quyết định lựa chọn địa chỉ để gửi gắm niềm tin. Trực tiếp điều trị cho vợ chồng chị Hằng là bác sĩ Tăng Đức Cương – Giám đốc trung tâm, bác sĩ động viên hai vợ chồng cùng nỗ lực, chạy đua với thời gian để có cơ hội làm cha mẹ ở ngưỡng tuổi tứ tuần. 

Bác sĩ Cương cũng cho biết, trường hợp chị Hằng khó vì hai vợ chồng lớn tuổi, hiếm muộn thời gian dài. Với riêng chị Hằng, chị bị suy một bên buồng trứng nên tỷ lệ chọc trứng và tạo được phôi chất lượng sẽ rất khó khăn. Để giải quyết được vấn đề đó, bác sĩ Cương đã xây dựng một phác đồ riêng biệt, giúp chị Hằng có thể tăng số lượng nang lên mức tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe. 

May mắn đã đến với hai vợ chồng, bởi mặc cho trong quá trình kích trứng cơ thể chị Hằng thích ứng khá chậm, nhưng chị vẫn thành công chọc được 14 trứng. Ở độ tuổi của chị Hằng, với tiền sử bệnh suy buồng trứng, đây là một con số vô cùng ấn tượng. 

Ngày thứ 7 sau chuyển phôi, anh chị nhận được kết quả beta HCG dương tính
Ngày thứ 7 sau chuyển phôi, anh chị nhận được kết quả beta HCG dương tính

Từ kết quả ấy, đội ngũ phòng LAB tại Đông Đô IVF Center đã tạo thành công 8 phôi ngày 3, duy trì đến ngày 5 thì được 4 phôi hoàn thiện. Do tuổi cũng đã khá lớn, anh chị quyết định sẽ thực hiện sàng lọc phôi, và lựa chọn 1 phôi ngày 5 tốt nhất để chuyển.  Chị Hằng chia sẻ rằng khi nhận kết quả phôi, dù ra đình rất nóng lòng được chuyển nhưng bác sĩ đã cẩn thận xem xét kỹ về chất lượng và độ dày niêm mạc tử cung của chị, để đảm bảo tỷ lệ làm tổ thành công của phôi ở mức cao nhất. 

Mỗi khi nhắc lại về quá trình chuyển phôi, chị Hằng đều tâm đắc nhớ lại “Chị nghe có nhiều trường hợp niêm mạc mỏng nhưng bác sĩ vẫn không quan tâm và cứ thể chuyển phôi theo quy trình thôi., nên cũng rất lo lắng, bởi chị biết điều kiện sức khỏe của mình không tốt, chuyển thẳng luôn dễ khiến nguy cơ thất bại. Tuy nhiên, chị hoàn toàn không phải lo lắng điều này khi ở Đông Đô IVF Center. Bác sĩ Cương đã đưa ra phác đồ riêng biệt và phù hợp nhất cho chị để tăng độ dày, làm niêm mạc đẹp rồi mới quyết định chuyển phôi. Điều này khiến chị rất ấn tượng về sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn thủ thuật của các bác sĩ tại trung tâm”.

Khi được chuẩn bị một lớp niêm mạc đẹp chờ đón mầm sống nhỏ phát triển, chị Hằng hồi hộp chờ đến ngày chuyển phôi. Đó là ngày cuối năm, hai vợ chồng nắm tay nhau lên bệnh viện hy vọng rằng bác sĩ Cương và Đông Đô IVF Center sẽ giúp giấc mơ của 12 năm thành hiện thực, con yêu sẽ về trong vòng tay, như tia nắng sưởi ấm những ngày đông muộn”

Ngày thứ 7 sau chuyển phôi, là ngày mà anh chị không bao giờ quên, giữa không khí ấm áp những ngày đông tại trung tâm, anh chị hạnh phúc nhận kết quả beta HCG dương tính, nửa mừng nửa lo, hai vợ chồng chưa dám chia sẻ tin vui đến hai bên nội ngoại bởi hành trình phía trước còn rất dài… 

Có con là kỳ tích, giữ con là hành trình

Ở tuổi ngấp nghé 40, với tiền sử hiếm muộn lâu năm kèm suy buồng trứng, chị Hằng được bác sĩ đánh giá là thai kỳ nguy cơ cao. Sau khi có kết quả đậu thai, bác sĩ liền lập kế hoạch theo dõi thai kỳ nghiêm ngặt để phòng nguy cơ sảy thai 3 tháng đầu thai kỳ.  

Dưới sự theo dõi cẩn thận, hai mẹ con chị Hằng đã cán đích thành công
Dưới sự theo dõi cẩn thận, hai mẹ con chị Hằng đã cán đích thành công

Được sự theo dõi sát sao của bác sĩ, chị Hằng đã chính thức cán đích “mẹ tròn con vuông” vào tuần thứ 39 của thai kỳ. Ngày 29/7/2020 được khoanh tròn đỏ thắm trên tờ lịch của nhà chị chính là ngày thiên thần nhỏ Lê Minh Nguyên chào đời, chính thức trở thành tia sáng ấm áp sưởi ấm trai tìm của vợ chồng chị Hằng. 

Nhìn lại quãng đường mình đã trải qua, chị Hằng trải lòng “Sự xuất hiện của bé con đã mở ra cho tôi một hành trình mới trong thiên chức làm mẹ.” Với niềm tin, cứ đi rồi sẽ đến, mình chỉ chậm con hơn so với người khác thôi chứ không phải không thể có con. Và 10 năm niềm tin ấy vẫn không lung lay, tình cảm vợ chồng vẫn vững vàng để cuối cùng hái được quả ngọt. “Tài năng, y đức của đội ngũ bác sĩ Đông Đô IVF Center đã giúp cuộc sống gia đình bước sang một trang mới, đầy ắp tiếng cười”, chị Hằng nói trong hạnh phúc. 

Rate this khach-hang