Bé Lê Bảo Hân

Vô sinh hiếm muộn giờ đây cũng không còn là câu chuyện quá xa lạ, khi tỷ lệ các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con ngày càng tăng cao. Đối mặt với vấn đề này, bên cạnh các gia đình quyết định chờ đợi một cơ may đến, có những cặp đôi như gia đình chị Bùi Thành Thúy (Hải Dương) lại quyết tâm chủ động đi tìm giải pháp để rút gọn thời gian chờ đợi, mong ngóng. 

Đồng vợ đồng chồng, cùng chủ động đối diện với khó khăn “sinh con”

Kết hôn ở độ tuổi còn khá trẻ, chị Bùi Thanh Thúy và anh Lê Văn Phóng đã quan điểm nên chủ động đi thăm khám sức khỏe sinh sản trước khi quyết định có con. Với anh chị, điều này giúp trang bị kiến thức cho cả hai vợ chồng về sức khỏe của mỗi người, cũng như đảm bảo em bé sinh ra sẽ có sức khỏe tốt nhất, không mang bất cứ Gen bệnh di truyền nào. 

Lựa chọn đi thăm khám sớm đã giúp cho hành trình mong con của anh chị được rút ngắn rất nhiều, khi gia đình nhanh chóng phát hiện tình trạng của cả hai vợ chồng đều khó có con tự nhiên. Chồng chị không có tinh trùng trong tinh dịch, còn chị thì bị đa nang buồng trứng. 

Có một gia đình trọn vẹn, đủ nếp đủ tẻ mà ao ước của gia đình chị Thuý
Có một gia đình trọn vẹn, đủ nếp đủ tẻ mà ao ước của gia đình chị Thuý

Trước đây, với những trường hợp không có tinh trùng như vậy, hi vọng có con gần như là không thể. Tuy nhiên, được bác sĩ tư vấn về kỹ thuật “chọc mào tinh lấy tinh trùng” trong IVF thì chị Thúy và chồng dành trọn niềm tin vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Nhờ phương pháp này mà giấc mơ có con của vợ chồng chị Thúy và các gia đình hiếm muộn đã hoàn toàn có thể thực hiện.

Cái duyên cùng Đông Đô IVF Center – Địa chỉ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%

Những tưởng đã tìm được lối thoát trong căn hầm tối tăm, vậy nhưng anh chị lại không may mắn khi 3 lần làm IVF đều không thành công. Sau khi tìm hiểu trên các hội nhóm và tin tức, chị Thúy và chồng biết được bác sĩ Tăng Đức Cương nổi tiếng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành hỗ trợ sinh sản, giúp đỡ được rắt nhiều ca khó. Gia đình chị quyết tâm đi thăm khám và làm thụ tinh trong ống nghiệm tại Đông Đô IVF Center – nơi bác sĩ Cương đang làm việc.

Sau 3 lần IVF không thành công, chị Thúy quyết định đặt niềm tin vào Đông Đô IVF Center
Sau 3 lần IVF không thành công, chị Thúy quyết định đặt niềm tin vào Đông Đô IVF Center

Cả ba lần đó, các bác sĩ nào cũng khuyên vợ chồng mình rằng “Gia đình nên cân nhắc đi xin tinh trùng”. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn muốn thử nghiệm thêm một lần nữa, để có thể có con của chính mình. Nhiều lúc mình cũng cảm thấy buồn và muốn buông xuôi, nhưng vợ vẫn luôn đồng hành ở bên và ủng hộ, nên chúng mình lại tiếp tục hành trình và quyết định lựa chọn đặt niềm tin tưởng nơi bác Cương Anh Phóng chia sẻ. 

Năm 2018, chị và chồng đã làm IVF của bác sĩ Cương và thành công tạo được 11 phôi – con số cực kì ấn tượng. Tuy không may mắn khi chuyển phôi không thành ở lần đầu tiên, chị vẫn đã thành công chuyển được phôi L2N5 và có một thai kỳ khỏe mạnh. Cô bé Lê Bảo Hân ra đời ngày 4/12/2019 chính là minh chứng cho thành tựu khoa học kĩ thuật hiện đại, là thành quả cho sự cố gắng không ngừng của gia đình và các chuyên gia, y bác sĩ. 

“Trong suốt thai kỳ, mình đã nhận được sự tư vấn tận tình của các bác sĩ, nhân viên để đảm bảo mình luôn ở trạng thái sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Dù không thành công ngay lần đầu tiên, nhưng mình vẫn thật may mắn khi đã có thể đón con trong vòng tay. Đợi bé cứng cáp, mình chắc chắn sẽ lại quay lại trung tâm..” 

Những lời nhắn nhủ của chị Thúy đã được thực hiện khi vào tháng 4/2022, gia đình chị đã tiếp tục lựa chọn Đông Đô IVF Center để chuyển các phôi đang trữ. Trong lần thứ 2 này, chị đã chuyển 4 phôi và thành công đậu được 3 phôi. 

Dù hành trình mang thai cũng vẫn còn nhiều trắc trở khi phải giảm thiểu số phôi chỉ còn lại thai đôi, cũng như việc chị bị tụ dịch vết mổ khiến ra máu và phải nằm viện trong một thời gian, chị Thúy vẫn đã cán đích thai kỳ trong êm đẹp,  hạnh phúc đón cặp song thai tuổi Hổ. Hai bé trai Lê Đức Huy và Lê Đức Bình sinh ngày 9/1/2023 đã hoàn thiện bức tranh gia đình “đủ nếp đủ tẻ” của cả hai vợ chồng, trở thành người bạn nhỏ đồng hành với chị gái Lê Bảo Hân

Sau cơn mưa trời lại sáng

Vậy là sau bao nhiêu khó khăn vất vả, chị Thúy và anh Phóng đã thành công đón 3 thiên thần nhỏ đáng yêu. Giờ đây, mỗi lúc quay lại thăm bác sĩ và cán bộ nhân viên ở Trung tâm, chị vẫn luôn không ngừng cảm thán: “Nếu là chị và anh một vài năm trước, sẽ không bao giờ dám mơ đến một kết thúc viên mãn như này. Thật may mắn vì anh chị đã quyết định đi thăm khám và làm IVF từ sớm, giúp hai vợ chồng tiết kiệm thời gian khi không phải chờ đợi quá lâu. Và càng may mắn hơn khi mình và chồng đã có cơ hội được gặp bác sĩ Cương và các bác sĩ tại Đông Đô IVF Center”

Hai lần tin tưởng vào Đông Đô IVF Center, chị Thúy đều thành công đón con yêu
Hai lần tin tưởng vào Đông Đô IVF Center, chị Thúy đều thành công đón con yêu

Sự thành công của gia đình anh Phóng cũng là một minh chứng rõ ràng cho việc phát hiện và điều trị sớm nguy cơ hiếm muộn ở các bệnh nhân trẻ. Đây cũng là điều mà Đông Đô IVF Center luôn mong muốn phát triển, để giúp được nhiều hơn nữa những bạn trẻ – những người vẫn đang trong giai đoạn vàng của khả năng sinh sản, có thể sinh ra những em bé thật khỏe mạnh mà không cần phải trì hoãn bởi bất kỳ yếu tố nào. 

Rate this khach-hang