Bé Gia Huy và Gia Hân

“Để đón 2 con thành công, hai vợ chồng đã trải qua quá trình 4 năm dài, tâm trạng lên lên xuống xuống theo những lần thất bại rồi tin vui, thêm hi vọng rồi lại thất vọng. Nhưng chưa bao giờ ước mơ có con hết canh cánh trong lòng hai vợ chồng.” Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thu Hằng (Hải Dương) sau quãng thời gian dài chờ đợi để gặp được những thiên thần bé bỏng của mình. 

Nỗi đau của người mẹ không thể mang thai tự nhiên

Làm mẹ luôn là thiên chức thiêng liêng nhất với mỗi người phụ nữ nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được thiên chức đó. Không thể mang thai tự nhiên cứ thế như một gánh nặng đè lên vai người phụ nữ. Dường như nỗi đau đó không phải ai cũng thấu hiểu và đôi khi chính người phụ nữ lại tự trách chính bản thân mình.

Không phải ai cũng thấu hiểu nỗi đau của người bị hiếm muộn
Không phải ai cũng thấu hiểu nỗi đau của người bị hiếm muộn

Chị Hằng trong câu chuyện của chúng tôi cũng không được may mắn, khi nhiều năm sau kết hôn vẫn không thể mang thai. Áp lực không thể sinh con cứ thế đè nặng lên người phụ nữ nhỏ bé. Đôi khi càng mong ngóng, càng nôn nóng thì mọi việc lại càng không xảy ra như ý muốn. Nhận thấy không thể để thời gian trôi qua trong vô nghĩa, hai vợ chồng đã quyết định tìm đến các cơ sở y tế để nhờ tới sự giúp đỡ của khoa học.

Hành trình mang giấc mơ con về với gia đình

Sau tất cả, hai vợ chồng quyết định lựa chọn Đông Đô IVF Center – địa chỉ làm IVF thành công tới 80%. Quá trình thăm khám của chị Hằng được bác sĩ Tăng Đức Cương phụ trách chính. Qua kiểm tra, bác sĩ kết luận đây là trường hợp vô sinh do nguyên nhân xuất phát từ cả hai phía vợ và chồng.

Chị Hằng được chẩn đoán đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Về phía chồng, qua xét nghiệm tinh dịch đồ bác sĩ nhận thấy mẫu tinh trùng đều có chất lượng kém với tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao. Vì thế nên khả năng sinh con tự nhiên ở hai vợ chồng là rất thấp.

Chị Oanh nhận được tin vui ngay sau lần chuyển phôi đầu tiên
Chị Oanh nhận được tin vui ngay sau lần chuyển phôi đầu tiên

Cuối cùng bác sĩ Cương kết luận hai vợ chồng nên thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF để nâng cao tỷ lệ mang thai. Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng kết hợp với thực hiện phác đồ điều trị để giúp điều hòa nội tiết tố và cải thiện chất lượng tinh trùng thì hai vợ chồng đã được tiến hành thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Do đã có sự chuẩn bị tốt nên quá trình thực hiện IVF diễn ra tương đối suôn sẻ và kết quả thu được phôi ngày 5 có chất lượng rất tốt. Vì thế ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên, chị Oanh đã nhận được tin vui khi phôi đậu thành công.

Ngày nhận tin hai vợ chồng không giấu nổi niềm hạnh phúc. Vậy là biết bao sự chờ đợi, trông mong, bao lần hy vọng rồi lại thất vọng đã được đền đáp xứng đáng. Lần này niềm vui còn được nhân hai khi chị Oanh biết tin mình mang thai đôi.

Cái kết trọn vẹn cho chuyến hành trình chờ đợi suốt 4 năm

Tuy nhiên niềm vui đến cũng là lúc chị Oanh phải đối diện thêm với một thử thách. Bởi do chuyển hai phôi nên đồng nghĩa với nguy cơ sinh non cao hơn bình thường. Vậy nên ngoài kế hoạch theo dõi thai kỳ chi tiết, bác sĩ Tăng Đức Cương còn lên thêm phương án dự phòng sinh non cho chị Hằng. 

Nhờ sự chuẩn bị cẩn thận  cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể bác sĩ Đông Đô IVF Center, tình yêu thương, chăm sóc của chồng, chị Hằng đã trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. “Những ngày tháng dưỡng thai như là một giấc mơ vậy, dù mang thai đôi có hơi vất vả, nhưng sự vất vả này chính là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với mình”, người mẹ trẻ chia sẻ lại.

Hai mặt trời nhỏ sưởi ấm trái tim bố mẹ sau 4 năm mong ngóng
Hai mặt trời nhỏ sưởi ấm trái tim bố mẹ sau 4 năm mong ngóng

Vào một ngày đông của tháng 12/2020, may mắn đã mỉm cười với hai vợ chồng khi chị Hằng hạ sinh hai em bé Nguyễn Hoàng Gia Huy và Nguyễn Hoàng Gia Hân khỏe mạnh nặng 2,2kg và 2,3kg vào tuần thứ 35 của thai kỳ. Hai thiên thần như mặt trời bé nhỏ sưởi ấm thời tiết lạnh giá của mùa đông mà còn là thành quả ngọt ngào nhất dành cho hai vợ chồng. 4 năm chờ đợi đổi lại bằng một mái ấm hạnh phúc với 4 thành viên, chính là cái kết ngọt ngào nhất dành cho hai vợ chồng chị Thu Hằng.

Gia Huy và Gia Hân cũng là hai trong số rất nhiều em bé đã ra đời thành công trong hành trình đưa các gia đình hiếm muộn đến gần hơn với giấc mơ con của trung tâm. Đông Đô IVF Center hi vọng rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng mọi người trên chuyến hành trình ý nghĩa này.

Rate this khach-hang