Bé Đỗ Tiến Khôi

Tiếng bi bô học nói của con trẻ, mùi sữa bột, ăn dặm tràn ngập trong căn phòng nhỏ,.. những điều tưởng chừng bừa bộn và giản đơn ấy lại là ước mơ cả một thời gian dài của vợ chồng chị Dương Hải Ly (Thanh Xuân, Hà Nội). Hành trình sáu năm mong con với bao thăng trầm sẽ mãi in sâu trong tâm trí đôi vợ chồng trẻ. 

Xuất phát sớm nhưng lại về đích muộn

Kết hôn 6 năm nhưng vẫn mong mỏi trên con đường tìm con, đã nhiều lúc chị Dương Hải Ly và chồng không tin được sẽ có 1 ngày được ấp ôm con trong vòng tay. Người ta thường có một câu nói trêu rằng: “Xuất phát sớm nhưng lại về đích muộn”, và theo một phía nào đó, câu nói ấy lại như đang phản ảnh câu chuyện của anh chị  – là người kết hôn khá sớm so với bạn bè trang lứa, nhưng lại là gia đình đón con muộn màng hơn cả. 

Hạnh phúc của gia đình nhỏ sẽ trọn vẹn hơn khi có thêm tiếng cười trẻ thơ
Hạnh phúc của gia đình nhỏ sẽ trọn vẹn hơn khi có thêm tiếng cười trẻ thơ

Kết hôn lúc cả hai vẫn còn khá trẻ, anh chị không chút lo lắng và cảm thấy rất yên tâm về sức khỏe của mình. Thời gian dần trôi, nhìn những gia đình tràn ngập tiếng cười trẻ thơ, chị và anh cũng bắt đầu nuôi ước muốn có một thiên thần nhỏ cho tổ ấm thân thương. Tuy nhiên, con đường chào đón con yêu của chị và anh lại không được thuận lợi và dễ dàng như các cặp đôi khác. Sau khi đi thăm khám, chị Ly được chẩn đoán bị lạc nội mạc tử cung, xơ hóa tử cung. Điều này khiến giấc mơ có con của chị dường như trở nên mong manh hơn bao giờ hết. 

Hai vợ chồng cùng đi tìm hướng đi phù hợp để đón con yêu

Không nản lòng, anh chị xác định đồng hành cùng nhau chạy chữa bằng mọi cách. Đầu tiên, anh chị quyết định lựa chọn phương án đơn giản và dễ thực hiện nhất – uống thuốc bổ. Được một người quen mách cho dùng thuốc, chị và chồng quyết định làm theo. Tuy nhiên, có lẽ do duyên chưa đến nên dù đã uống thuốc tận 7 tháng trời nhưng tin vui vẫn chưa đến với đôi vợ chồng trẻ. 

Một lần nữa, anh chị lại an ủi nhau và đặt niềm tin vào một phương pháp tân tiền và hiện đại nhất thời điểm hiện nay – thụ tinh trong ống nghiệm. Khi tiếp xúc trên các hội nhóm những gia đình làm thụ tinh ống nghiệm, chị Ly thấy bác sĩ Tăng Đức Cương là bác sĩ nổi tiếng “mát tay” và đã có kinh nghiệm giúp đỡ hoàn thành giấc mơ có con cho nhiều ca khó. Hiện bác sĩ Cương đang công tác tại Đông Đô IVF Center, đơn vị nổi tiếng với tỷ lệ IVF thành công vượt trội lên tới 80%.

Chị quyết định sẽ bàn với chồng để theo và làm IVF ở chỗ bác Cương. Qua thăm khám ban đầu, bác Cương đã đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt giúp cải thiện tình trạng của cả hai vợ chồng, động viên cả hai anh chị hãy luôn vững tin vào khả năng có con tự thân của mình.

May mắn đã dần mỉm cười với hai vợ chồng khi anh chị tạo tổng cộng được 6 phôi thành công. Nghe lời tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia tại Đông Đô IVF Center, anh chị quyết định lựa chọn chuyển phôi N5 và đã thành công ngay từ lần thử đầu tiên. 

Vậy nhưng một chuyện bất ngờ xảy đến khi sau ngày chuyển phôi thứ 6, lượng Beta đo được của chị chỉ có 26, có thể dẫn đến nguy cơ thai làm tổ không thành công. Liên hệ ngay bác sĩ, chị được tiêm hỗ trợ ngay lập tức, giúp tăng lượng Beta về lại mức ổn định vào ngày 8 sau chuyển phôi. 

Hành trình làm IVF của hai vợ chồng chị Ly thuận lợi hơn khi có sự đồng hành của bác sĩ Cương
Hành trình làm IVF của hai vợ chồng chị Ly thuận lợi hơn khi có sự đồng hành của bác sĩ Cương

Sau lần đó, để an tâm hơn, chị quyết định theo dõi thai kỳ tại viện. Đó chính là một quyết định cực chuẩn xác khi với tiền sử bệnh lý khó khăn, chị rất hay bị dọa sảy, ra máu liên tiếp, mỗi lần vào viện đều phải ở lại canh chừng đến tận 5-7 ngày. Trong suốt quá trình ấy, chị Ly đã nhận được từ các y bác sĩ viện Đông Đô những lời tư vấn, động viên, khích lệ tinh thần của chị rất nhiều để chị có thể vững tin trên con đường mang thai và sinh con thành công.

Thành công đón con yêu sau 6 năm chờ đợi

Thai kỳ đầy vất vả với bao nhiêu thuốc men, những lần tiêm để đảm bảo an toàn cho thai nhi quả thật là một hành trình quá vất vả. Nhưng với chị Ly, nếu sự vất vả đó đổi lại để con mình khỏe mạnh thì chị luôn sẵn sàng. Và sự chờ đợi trong suốt quãng thời gian 6 năm đã được đền đáp xứng đáng, chú bé Đỗ Tiến Khôi (bé Mon) đã chào đời trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình.

Được bế con trên tay, lần đầu tiên một người đàn ông rắn rỏi và kiên cường như chồng chị Ly bật khóc. Thế mới thấy khi đứng trước thiên thần bé nhỏ thì đến cả người đàn ông thường ngày mạnh mẽ thế nào cũng sẽ yếu lòng.

Em bé đã đến với gia đình sau 6 năm chờ đợi
Em bé đã đến với gia đình sau 6 năm chờ đợi

“Được bế con trai tên tay như thế này, tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì vợ mình đã làm được, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Cương và đội ngũ Đông Đô IVF Center”, anh Đỗ Tiến Dũng – chồng chị Ly, xúc động nhắn gửi lại.

Âm thanh con trẻ giờ đây đã tràn ngập trong căn nhà nhỏ, những niềm vui đơn giản như mùi sữa, mùi bột,..lại là món quà ngọt ngào nhất của thượng đế trao tặng cho chị Dương Hải Ly và chồng. Chúc bé Mon và gia đình sẽ luôn hạnh phúc và ngọt ngào như vậy, bởi mỗi niềm vui của các gia đình IVF cũng chính là niềm tự hào của chúng tôi!

Rate this khach-hang