Bé Đỗ Đàm Gia Hân

Có lẽ chỉ có những ai từng vụt mất cơ hội ôm con trong vòng tay mới thấm thía rõ nhất nỗi đau đớn ấy. Vậy mà chị Đàm Thị Liễu (Cao Bằng) đã phải trải qua cảm xúc ấy đến tận mấy lần, và còn phải trải qua bao khó khăn, đau đớn mới có cơ hội lắng nghe tiếng khóc chào đời của con trẻ. 

Ba lần hạnh phúc vuột khỏi tầm tay của mẹ

Trải qua 1 lần mang thai tự nhiên không thành và 2 lần chửa ngoài dạ con không rõ nguyên nhân, chị Liễu đã từng rơi vào tuyệt vọng. Bất cứ người phụ nữ nào trong hoàn cảnh ấy đều sẽ tự dằn vặt chính bản thân mình rằng bản thân liệu đã làm gì sai? Rằng tại sao con lại rời bỏ mình chỉ trong thời gian ngắn ngủi như vậy? Cảm giác tự trách với sinh linh bé nhỏ chưa có nổi cơ hội ngắm nhìn thế giới khiến chị và chồng gần như ngã quỵ. 

Vậy nhưng, nhìn những ánh mắt quan tâm của người thân bên cạnh, chị Liễu lại tự nhủ bản thân phải cố gắng mạnh mẽ, kiên cường vượt qua. Bên cạnh đó, sâu thẳm trong lòng chị vẫn luôn khao khát một thiên thần bé nhỏ cho tổ ấm nhỏ bé. Vì vậy, chị và chồng cùng vực lại tinh thần, quyết tâm chạy chữa đến cùng. 

Trong suốt 5 năm chạy chữa hiếm muộn, chị và chồng không ngại khó khăn tìm đến rất nhiều phương pháp Đông, Tây Y khác nhau. Cứ ở đâu có người mách phương pháp chữa hiếm muộn tốt là hai vợ chồng lại bỏ công bỏ việc lặn lội đi thăm khám cho bằng được. Vậy nhưng sau tất cả, may mắn vẫn chưa chịu đến với cặp đôi ấy. Cơ may chỉ thật sự mở ra khi chị Liễu và chồng được giới thiệu đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đông Đô tìm gặp bác sĩ Tăng Đức Cương – vị bác sĩ nổi tiếng “mát tay”, chuyên trị những “ca khó”.  

May mắn mở ra với gia đình khi tìm đến Đông Đô IVF Center
May mắn mở ra với gia đình khi tìm đến Đông Đô IVF Center

Ánh sáng đầu tiên trong hành trình mông lung vô tận

Với những gia đình hiếm muộn như vợ chồng anh chị Liễu , hành trình mong con như một chuyến đi vô định, không biết khi nào mới tới đích. Cảm giác vô tận ấy chỉ kết thúc khi anh chị đến thăm khám tại Đông Đô IVF Center.

Sau khi được bác sĩ Tăng Đức Cương thăm khám và tư vấn, vợ chồng chị Liễu quyết định lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay. Hành trình IVF của chị Liễu khởi đầu khá suôn sẻ khi ngay ở chu kì đầu tiên, chị đã được bác sĩ Cương chỉ định cho kích trứng và may mắn tạo được 4 phôi ngày 5. 

Sau đó, chị chuyển 2 phôi với hy vọng có thể tối ưu cơ hội thai làm tổ thành công. Tuy vậy, có lẽ duyên vẫn chưa tới nên chỉ số Beta những ngày sau chuyển phôi không hề tăng, tương đương với việc chuyển phôi không thành công. Dù vậy, được sự động viên tinh thần từ các y bác sĩ Đông Đô IVF Center, chị Liễu và chồng quyết tâm bồi bổ, nghỉ ngơi và quay lại tiếp tục hành trình. 

Hành trình mong con của anh chị là cả một chặng đường dài khó khăn
Hành trình mong con của anh chị là cả một chặng đường dài khó khăn

Với phương châm “Sự chuẩn bị kỹ lưỡng mới giúp tỷ lệ thành công cao”, bác sĩ Cương đã đưa ra một phác đồ canh niêm mạc riêng biệt và hiệu quả cho chị, từ đó tạo thành một “chiếc tổ an toàn cho em bé phôi”. Trong chu kỳ canh niêm mạc này, chị Liễu còn được chỉ định mổ thăm dò buồng tử cung, tách dính và loại bỏ polyp thành công. Sau khi niêm mạc của chị đã đẹp và đạt yêu cầu, bác sĩ Cương đã tư vấn chị chuyển nốt 2 phôi cuối cùng. 

Với tâm thế lần cược cuối cùng, chị và chồng  đặt trọn niềm tin tưởng vào bác sĩ Cương và đội ngũ tại Đông Đô IVF Center. Và niềm hạnh phúc đã vỡ òa khi chị chính thức thành công ở lần chuyển phôi này. Vậy là một phần chặng đường tìm con đã được thực hiện thành công. Tuy vậy, hai anh chị vẫn chưa dám vui mừng quá bởi biết rằng bản thân thuộc trường hợp khó, và vẫn sẽ còn một chặng đường dài đang đợi ở phía trước. 

Có con đã khó, giữ con còn khó khăn hơn

Tuy thành công, những trường hợp chị Liễu đã từng có tiền sử sảy thai và chửa ngoài liên tiếp, cũng như từng thực hiện IVF thất bại một lần nên các y bác sĩ của Đông Đô IVF Center đã lên kế hoạch theo dõi thai kỳ của chị hết sức nghiêm ngặt và thận trọng. Vậy nên trong suốt thai kỳ, chị Liễu luôn có sự đồng hành mật thiết của đội ngũ nhân viên tại Trung tâm, ai cũng dành 100% sự quan tâm để đảm bảo hai mẹ con có thể “mẹ tròn con vuông”. 

Vì mang 1 Gen đông máu nên chị Liễu đã được Đông Đô IVF Center sát sao và chỉ định những đơn thuốc kịp thời, hiệu quả. Điều này giúp quá trình mang thai của chị diễn ra rất suôn sẻ. Nhớ lại những lần đến thăm khám tại bệnh viện, chị đều cảm động khi nhắc đến sự quan tâm, thăm hỏi nhẹ nhàng từ bác sĩ Cương và các nhân viên, điều dưỡng. Ngay cả sau 3 tháng đầu thai kỳ, vì đường xá xa xôi, chị xin bác sĩ được theo dõi thai tại nhà, các bạn nhân viên chăm sóc của viện vẫn thường xuyên liên hệ thăm hỏi, nhắc nhở chị thăm khám các mốc thời gian quan trọng. 

Giấc mơ làm cha mẹ cuối cùng cũng thành sự thật

Bằng sự nỗ lực của bản thân cùng sự chăm sóc của gia đình, sự theo dõi của các bác sĩ, thai kỳ của của chị Liễu kết thúc ở tuần thứ 38. Vợ chồng chị hạnh phúc thành công chào đón tiểu công chúa Đỗ Đàm Gia Hân vào ngày 31/8/2022. 

Em bé Gia Hân mang tới niềm hạnh phúc của gia đình
Em bé Gia Hân mang tới niềm hạnh phúc của gia đình

Quả thật, “sau cơn mưa trời lại sáng”, sau biết bao khó khăn, vất vả, hai vợ chồng chị Liễu đã có thể hoàn thành giấc mơ được làm cha, làm mẹ. Cô bé xinh xắn Gia Hân chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho gia đình và cho cả những nỗ lực của các bác sĩ Đông Đô IVF Center.

Rate this khach-hang