""

Bé Bảo An

“Đã có lúc, chị tưởng như phải từ bỏ giấc mơ có con, hai vợ chồng chấp nhận sống nương tựa vào nhau thôi…” chị Hoàng Liên (Hà Nội) chia sẻ. Nghĩ lại quãng thời gian vất vả trên hành trình mong con, chị và chồng vẫn không khỏi xúc động. 

Hành trình 8 năm mong con, 6 lần thất bại

Kết hôn đã nhiều năm nhưng chị Hoàng Liên vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng quyết định đi khám thì được chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân. Điều này đồng nghĩa với việc con đường có con tự nhiên của anh chị là gần như không thể. Được tư vấn bởi bác sĩ, hai anh chị đã bắt đầu hành trình áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản. 

Tưởng chừng như đã tìm được con đường đúng đắn, may mắn lại vẫn chưa mỉm cười với đôi vợ chồng trẻ. Trong 8 năm liên tiếp, chị và chồng đã phải trải qua 6 lần thất bại. 

Hành trình 8 năm tìm con của vợ chồng chị Liên
Hành trình 8 năm tìm con của vợ chồng chị Liên

Đầu tiên , vốn nghĩ tình trạng vô sinh của hai vợ chồng không quá nặng, gia đình quyết định áp dụng phương pháp Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) – phương pháp rút gọn thời gian và có tỷ lệ thành công thấp hơn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy nhưng 4 lần thất bại liên tiếp đã khiến chị và chồng phải chấp nhận đổi liệu trình – chuyển sang áp dụng IVF. 

Dù vậy,  sự thất vọng vẫn nối dài  khi hai vợ chồng tiếp tục thất bại ở 2 lần IVF tiếp theo. Trong hai lần đó, Beta của chị Hoàng Liên chỉ được ở mức 0.1 mIU/ml, trong khi nồng độ Beta thông thường khi mang thai của người phụ nữ thường dao động ở mức trên 25 mIU/ml. Nếu có chỉ số thấp hơn, đồng nghĩa với việc rất khó để có thể thành công được, thậm chí trong cả những lần tiếp theo. 

Sáu lần thất bại là sáu lần trao niềm tin và hy vọng, gia đình anh chị dường như kiệt quệ cả về tinh thần và tài chính. Với chị, có lẽ những giọt nước mắt của đời người đã rơi hết trong quãng thời gian đó. 

Lần đặt cược cuối cùng vào phép màu của y học

Trong tâm thế lần đặt cược cuối cùng, chị Hoàng Liên và chồng quyết định một lần nữa áp dụng phương pháp IVF. Thông qua tìm hiểu và được biết bác sĩ Tăng Đức Cương là người chuyên trị các ca vô sinh hiếm muộn khó, có những trường hợp hiếm muộn lên tới 10 – 15 năm nên hai vợ chồng quyết tâm tìm đến thăm khám và đặt trọn niềm tin tưởng nơi bác sĩ và Đông Đô IVF Center. 

Bác sĩ Tăng Đức Cương và các chuyên gia tại Đông Đô IVF Center đã cùng nhau xem xét và chỉ định ngay phác đồ điều trị riêng biệt cho hai vợ chồng. Trong suốt quá trình chọc trứng, canh niêm mạc, chị cũng luôn được theo dõi sát sao bởi đội ngũ điều dưỡng, nhân viên của Trung tâm. Bất cứ thay đổi nào của cơ thể đều được tư vấn kỹ càng, bám sát mọi yếu tố để đảm bảo cơ thể của cả hai vợ chồng sẽ ở tình trạng tốt nhất trước và trong quá trình IVF. 

Trái ngọt cho gia đình sau khi tìm tới bác sĩ Tăng Đức Cương
Trái ngọt cho gia đình sau khi tìm tới bác sĩ Tăng Đức Cương

Có lẽ nhờ sự tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi khoảnh khắc ấy, ánh sáng hy vọng đã thật sự chiếu sáng con đường của anh chị. Xác định sẽ là lần cuối, chị và anh quyết định chuyển hết 3 phôi mà anh chị đang có để tăng tỷ lệ thành công lên cao nhất. 

Cột mốc thành công đầu tiên được đánh dấu khi chị bắt đầu có Beta, và có những lúc chỉ số Beta còn lên đến hơn 4000. Khoảnh khắc cầm giấy kết quả xét nghiệm, chị và anh gần như vỡ òa, giải tỏa được mọi dồn nén bấy lâu trong tâm lý. Cả gia đình đều khấp khởi đón chờ, với hy vọng có thể đón một lần 3 em bé chào đời. 

Bước ngoặt và kết cục cuối cùng

Những tưởng sự hạnh phúc đã trong tầm tay, chị và anh bỗng nhận tin sét đánh khi em bé trong bụng không có sự phát triển của tim thai. Ngay lập tức, Bác sĩ Cương chỉ định quan sát và chăm sóc nội trú ngay cho chị. Sự kịp thời thay đổi phác đồ của bác Cương đã giúp chị giữ lại được 1 em bé vẫn phát triển bình thường, vượt qua những nguy cơ thất bại. 

Tuy buồn vì không thể sinh ba thành công, nhưng khi nghe những lời khuyên của Bác sĩ Cương cùng các bác sĩ  khác tại Đông Đô IVF Center, nhìn sự quan tâm và ủng hộ trong mắt chồng, chạm lên bụng và nhớ tới sinh linh nhỏ vẫn còn trong bụng, chị lại phải tiếp tục kiên cường. 

Cuối cùng, vào ngày 30/6/2020, gia đình cuối cùng cũng thành công đón trái ngọt hạnh phúc, một bé cưng ngọt ngào, khỏe mạnh đã chào đời. Anh chị quyết định đặt tên con là Bảo An, với ước nguyện chỉ cần con luôn bình an, hạnh phúc lớn lên là đủ. 

Bảo An là trái ngọt mà gia đình mình hái được sau 8 năm hành trình trên con đường tìm con. Với mình và chồng, như vậy là đã đủ với mong ước của chúng mình rồi”  lời kể mộc mạc của chị khiến chúng tôi – những người trực tiếp chứng kiến câu chuyện cổ tích về tình yêu và tình thương ấy, cảm thấy vô cùng xúc động. 

Bảo An mang tới niềm hạnh phúc, tiếng cười cho vợ chồng anh chị
Bảo An mang tới niềm hạnh phúc, tiếng cười cho vợ chồng anh chị

Một hành trình dài nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng đổi lại một cái kết không thể trọn vẹn hơn đối với gia đình. Đông Đô IVF Center hy vọng rằng, không chỉ gia đình chị Hoàng Liên  mà sẽ có thêm nhiều gia đình khác chạm tới giấc mơ con.

Một lần nữa, Đông Đô IVF Center xin gửi lời chúc mừng đến gia đình nhỏ của bé Bảo An, cảm ơn gia đình đã tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng bác sĩ Tăng Đức Cường và Trung tâm.

Rate this khach-hang