Bé Trịnh Đình Minh Duy

Mục lục

TÂM SỰ CỦA NGƯỜI MẸ SAU NHIỀU ĐÊM KHÔNG NGỦ VÀ GIẤC MƠ ĐÓN CON YÊU VỀ NHÀ

Gần một thập kỷ đi tìm con vì buồng trứng đa nang, hạnh phúc đã đến với những người phụ nữ nhờ phác đồ điều trị đặc biệt tại Đông Đô IVF Center.

Lấy nhau từ năm 2010 nhưng ngôi nhà của anh chị Đỗ Vân Thoa (Hà Nội) luôn vắng tiếng cười trẻ thơ vì chị bị đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng là bệnh có nguyên nhân do rối loạn nội tiết và đây là một trong các nguyên nhân gây vô sinh thường gặp. Trứng của người bệnh sẽ phát dục chậm hoặc dừng phát triển ở giai đoạn chưa chín do lượng testosterone sinh ra trong buồng trứng quá nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thường gặp ở phụ nữ. 

Được bác sĩ tư vấn, hai vợ chồng chị Thoa đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với hy vọng mong con thành công. Dù vậy, may mắn vẫn chưa mỉm cười với hai vợ chồng chị Thoa khi  thai bị sẩy ở tuần thứ 6. Hạnh phúc đón con chưa kịp được bao lâu đã phải nhận tin dữ, hai vợ chồng chị đã phải mất một khoảng thời gian khá dài để hồi phục lại tinh thần, cũng như nuôi dưỡng quyết tâm để thực hiện IVF thêm một lần nữa. 

Hai vợ chồng chị Thoa đã từng IUI, IVF nhưng đều chưa thành công.
Hai vợ chồng chị Thoa đã từng IUI, IVF nhưng đều chưa thành công.

Lần thứ 2 thực hiện IVF, hai vợ chồng chị Thoa đã có kinh nghiệm và hiểu biết sâu hơn về quy trình. Anh chị quyết định sẽ đặt niềm tin vào nơi có thể xây dựng phác đồ chữa trị riêng biệt cho khách hàng, giúp tối ưu tỷ lệ thành công lên cao nhất. Hai vợ chồng cũng tìm hiểu trên các hội nhóm, và bằng một mối duyên may mắn, chị Thoa được giới thiệu và biết đến Đông Đô IVF Center. 

Tìm hiểu sâu thêm về trung tâm, chị Thoa biết được đây là nơi làm IVF có tỷ lệ thành công cao vượt trội lên đến 80%, cùng phòng Lab công nghệ hiện đại, tiên tiến. Qua những thông tin đó, hai vợ chồng chị Thoa quyết định sẽ thực hiện thăm khám, thụ tinh ống nghiệm tại Đông Đô IVF Center. 

Năm 2019, vợ chồng anh chị đến Đông Đô IVF Center thăm khám và tiến hành IVF. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ Tăng Đức Cương – người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ sinh sản, cũng là bác sĩ phụ trách thăm khám chính cho hai anh chị đã tư vấn thực hiện liều kích trứng nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo thu được đủ số nang cần thiết để tạo phôi. 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho hai vợ chồng nên cải thiện lối sống và sinh hoạt, để cơ thể và tâm lý có thể ở trạng thái tốt nhất trước khi bắt đầu chuyển phôi. Đặt hết niềm tin vào bác sĩ và trung tâm, vợ chồng chị Thoa thực hiện kích trứng và tạo được 6 phôi, vì bị đa nang hay bị quá kích buồng trứng nên bác sĩ khuyên chị chuyển trữ phôi. 

Nghỉ 1 chu kỳ, chị Thoa lên kế hoạch tập luyện nâng cao sức khỏe, ăn uống khoa học và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho việc chuyển phôi. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng nên khi đến ngày bước tới phòng thủ thuật, chị Thoa không hề có sự lo lắng mà rất an tâm, bình tĩnh. Ngày 23 sau chuyển phôi, chị đi siêu âm thì nhận được tin vui em bé đã có tim thai thành công. Tin vui về với gia đình chị như bù đắp những khổ nhọc của anh chị sau hơn 7 năm thất bại quá nhiều.

Chú bé Trịnh Đình Minh Duy lanh lợi là kết quả của phôi ngày 5 độ 2.
Chú bé Trịnh Đình Minh Duy lanh lợi là kết quả của phôi ngày 5 độ 2.

“Suốt 10 năm qua tôi đã thử không biết bao nhiêu que thử thai, nên lần chuyển phôi lần này tôi quyết định không thử mà đợi đến ngày xét nghiệm, một phần tôi cũng có niềm tin rất lớn vào Đông Đô IVF Center. Và đúng là trời không phụ lòng người, phép màu đã đến khi lần đầu tiên trong cuộc đời tôi có beta trên 0.1. Cầm kết quả trên tay mà tôi vui sướng còn hơn trúng số độc đắc. Hạnh phúc được làm mẹ thật thiêng liêng và khó tả”, chị Thoa bồi hồi nhớ lại.

Vì từng có tiền sử khó khăn trong việc mang thai nên anh chị quyết định chủ động theo dõi thai kỳ ở trung tâm, Ở tuần thứ 26, chị Thoa bị tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, nhờ có sự tư vấn tận tình của bác sĩ Tăng Đức Cương, chị đã có thể kiểm soát lại tình trạng của cơ thể. 

Từ đó, chị cũng chú ý hơn về mọi mặt trong quá trình mang thai. Sự cẩn thận ấy đã giúp cho hành trình thai nghén còn lại của chị Thoa trôi qua trong êm đẹp, và thành công đón con yêu ở tuần thứ 39. Ngày chú bé Trịnh Đình Minh Duy chào đời chính là ngày vui hạnh phúc nhất của hai anh chị, cuối cùng sau bao khó khăn vất vả, may mắn đã mỉm cười với hai vợ chồng chị Thoa. 

Sau bao khó khăn, gia đình chị Thoa đã đón con yêu với sự đồng hành của Đông Đô IVF Center.
Sau bao khó khăn, gia đình chị Thoa đã đón con yêu với sự đồng hành của Đông Đô IVF Center.

Bác sĩ Tăng Đức Cương cho biết: “Đối với phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, buồng trứng thường xuất hiện nhiều nang nhỏ do nang noãn không phát triển, trứng không trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng, dẫn đến khó thụ thai và nguy cơ cao bị vô sinh hiếm muộn do rối loạn phóng noãn. Đặc biệt, ở độ tuổi càng lớn thì việc mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, do đó người bệnh nên thăm khám sớm để được chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả. Trong đó, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được xem là phương pháp hỗ trợ sinh sản cuối cùng và hiện đại nhất cho trường hợp vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang”.

Đối với phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, khi kích trứng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như bị quá kích buồng trứng, chất lượng noãn kém… Do đó, theo Bác sĩ Tăng Đức Cương, Đông Đô IVF Center sẽ áp dụng phác đồ kích thích buồng trứng cá thể hóa đặc biệt, thân thiện với người bệnh nhằm mang đến hiệu quả tối ưu.

Rate this khach-hang