""

Bé Phạm Nhật Vượng

Mục lục

“NHẬT VƯỢNG” – EM BÉ PHÔI DUY NHẤT CỦA BA MẸ SAU 10 NĂM MONG ĐỢI

Sắp sửa lại mùa giáng sinh nữa sắp đến, chúng tôi lại cũng nhớ lại những kỷ niệm đẹp về mỗi mùa “Giáng Sinh hội ngộ” tại Đông Đô IVF Center. Trong đó có câu chuyện của gia đình anh Phạm Hoàng Anh và chị Nguyễn Thị Liên (Hà Nội).

Gặp lại gia đình anh Phạm Hoàng Anh và chị Nguyễn Thị Liên tại Đông Đô IVF Center một ngày cuối năm, giờ đây, nụ cười hạnh phúc đã thay thế những nỗi buồn và niềm trăn trở trên gương mặt của cặp vợ chồng 10 năm mong con.

Hôm nay, anh chị không chỉ đến thăm khám kiểm tra lại sức khỏe sinh sản để chuẩn bị cho hành trình IVF lần 2, em bé Nhật Vượng – bé phôi duy nhất của lần IVF đầu tiên cũng được ba mẹ đưa đến trung tâm thăm bác sĩ Cương và đội ngũ cộng sự.

Hai vợ chồng chị Liên dẫn em bé tới thăm lại các cô chú nhân viên, bác sĩ tại Đông Đô IVF Center. 
Hai vợ chồng chị Liên dẫn em bé tới thăm lại các cô chú nhân viên, bác sĩ tại Đông Đô IVF Center.

Nhớ lại hành trình mong con, chị Liên và chồng không khỏi xúc động. Năm 2005, chị Nguyễn Thị Liên kết hôn khi tròn 23 tuổi. Chờ đợi mãi không thấy tin vui, vợ chồng sốt ruột nên đi khám thì nhận tin “khả năng có con rất thấp” vì chị bị tắc một bên vòi trứng, một bên thông hạn chế, đặc biệt chị được chẩn đoán suy buồng trứng nặng khi xét nghiệm AMH chỉ còn 0.79

Kể từ đó, hai vợ chồng bắt đầu hành trình chạy chữa vô sinh hiếm muộn để tìm con. Người vợ trẻ trải qua 1 lần IUI nhưng không thành công, vô số lần thăm khám và điều trị nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với anh chị. Niềm hạnh phúc được làm mẹ liên tiếp bị trì hoãn suốt 10 năm, cho đến ngày anh chị được giới thiệu và gặp bác sĩ Tăng Đức Cương tại Đông Đô IVF Center. Sự tận tâm của bác sĩ Cương với mỗi trường hợp khách hàng, cùng với tỷ lệ thành công cao đến 80% của trung tâm chính là những yếu tố tiên quyết để hai vợ chồng chị Liên quyết định đặt hết niềm tin thực hiện IVF ở đây. 

Sau 3 tháng uống thuốc cải thiện nội tiết, chị Liên chính thức được chuyển phôi.
Sau 3 tháng uống thuốc cải thiện nội tiết, chị Liên chính thức được chuyển phôi.

Chị Liên nhớ lại, bác sĩ Cương đã đưa ra một phác đồ riêng biệt để cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng cho vợ chồng anh chị. Đặt niềm tin tuyệt đối vào bác sĩ, vợ chồng chị đã tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ, duy trì uống thuốc trong 3 tháng, đến tháng thứ tư thì chị được bác Cương chỉ định cho kích trứng. Chị Liên may mắn tạo được 1 phôi ngày 3 và được tư vấn chuyển phôi tươi.

Chị xúc động kể lại: Sau chuyển phôi, cơ thể gần như không có gì khác lạ; đến ngày 9 que thử thai vẫn chỉ lên 1 vạch rồi mình thử beta chỉ có 25. Lúc đó, vợ chồng mình vừa mừng vừa lo lắng. Rồi mình liên hệ bác sĩ Cương và được bác kê đơn, bác đã nhiệt tình tư vấn và động viên tinh thần để mình vững vàng và tự tin hơn rất nhiều”

Ngày 14 sau chuyển phôi, beta tăng tốt >500, chị Nguyễn Thị Liên kiên trì dùng thuốc như bác Cương chỉ dẫn. Cuối cùng, hành trình làm bố mẹ của vợ chồng chị Nguyễn Thị Liên cũng đã bắt đầu khi ngày 21 sau chuyển phôi, chị lên viện siêu âm thì thai đã vào tổ an toàn và  chị có tim thai vào ngày 28.

Nhật Vượng (bé Ngỗng) là niềm hạnh phúc mà hai anh chị đã chờ đợi từ rất lâu. 
Nhật Vượng (bé Ngỗng) là niềm hạnh phúc mà hai anh chị đã chờ đợi từ rất lâu.

Và cứ thế thai kỳ của chị Nguyễn Thị Liên diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Hạnh phúc vỡ oà khi em bé Phạm Nhật Vượng (bé Ngỗng) cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh vào ngày 6/6/2020. 

Giờ đây, ngập tràn trong hạnh phúc làm cha mẹ, vợ chồng chị Nguyễn Thị Liên không quên gửi lời tri ân tới những người đã giúp gia đình mình tìm thấy mùa xuân: “Chúng tôi chân thành cảm ơn bác sĩ Cương và những y, bác sĩ tận tâm ở trung tâm Đông Đô IVF Center đã hết lòng giúp đỡ để chúng tôi sớm gặp con yêu sau nhiều năm tưởng chừng vô vọng. Chúng tôi đã quyết định tiếp tục đặt niềm tin nơi Đông Đô IVF Center để bắt đầu hành trình tìm em cho bé Vượng”.

Lại một mùa Noel nữa sắp tới, chúc các em bé thiên thần IVF sẽ luôn thật khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và trở thành những con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ba mẹ.

Đông Đô IVF Center luôn mong sẽ là nơi chia sẻ, đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn, để giúp các cặp vợ chồng sớm ngày được đón những trái ngọt thành công!

 

Rate this khach-hang