Bé Tiến Mạnh

HẠNH PHÚC VỠ ÒA KHI CÓ CON CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ 9 NĂM LẶN LỘI BẮC NAM CHỮA HIẾM MUỘN

Khi quyết định nghỉ việc, cùng chồng lặn lỗi từ Nam ra Bắc để tìm kiếm con yêu, ai cũng nói chị Phạm Hương (Hải Dương) thật liều lĩnh. Chính chị khi nhìn lại cũng cảm thấy bản thân và chồng đã thật sự quá mạo hiểm, đánh đổi toàn bổ cơ hội phát triển sự nghiệp, tài chính để tập trung 100% vào việc chữa trị hiếm muộn. Vậy nhưng, hai vợ chồng chưa bao giờ thấy hối hận với điều ấy, bởi chính quyết định đó đã giúp anh chị có thể đón con yêu thành công đến bên mình. 

“Không biết đẻ” – bản án đau lòng áp lực lên người phụ nữ

Kết hôn 8 năm mà vẫn không có con, chị Phạm Hương nhiều lần phải đối diện với những lời bóng gió, chê trách của hàng xóm, người ngoài. Cái “tội không biết đẻ” choàng lên người chị cùng bao niềm nghi kị, cười cợt, làm tâm trạng của chị luôn u ám, ngày càng mặc cảm và tự trách. 

Khao khát có con, vợ chồng chị Hương đã đi khám chữa từ Nam ra Bắc
Khao khát có con, vợ chồng chị Hương đã đi khám chữa từ Nam ra Bắc

May mắn cho chị, chồng chị lại là người biết phân biệt đúng sai rõ ràng, anh luôn cảm thông và động viên chị vượt qua mọi chuyện. Mỗi dịp gặp mặt họ hàng, nói chuyện với làng xóm, anh luôn ưu tiên bảo vệ vợ lên trên hết, nhận mọi trách móc về phía mình. Thậm chí anh còn tâm sự với chị rằng dù không có con đến cuối đời cũng không sao hết. Bởi con cái là duyên phận trời cho, nếu hai vợ chồng không thể may mắn được trao gửi mỗi lương duyên ấy thì cũng chỉ cần sống hai người nương tựa vào nhau được. 

Nghe những lời bộc bạch của người đàn ông đã gắn bó bên mình gần một thập kỷ, chị Phạm Hương vừa xúc động vừa khơi dậy lên một sự quyết tâm kiên định. Chị và anh sẽ đánh đổi tất cả những gì đang có để thử nghiệm một lần, cố gắng hết sức để thoát khỏi tình cảnh hiếm muộn và tìm kiếm con yêu. Nếu không được, hai vợ chồng cũng sẽ chấp nhận và không phải thấy hối hận nữa. 

Đem suy nghĩ ấy bàn với chồng, anh cũng rất hiểu và đồng tình với quan điểm đấy của chị. Vậy là hành trình lặn lội tìm con của hai anh chị bắt đầu. Chị Phạm Hương quyết định nghỉ việc, hai vợ chồng rời bỏ nơi quê nhà đang ổn định để thăm khám từ Nam ra Bắc, nhằm tìm kiếm một Trung tâm Hỗ trợ sinh sản uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. 

Đông Đô IVF Center – sự lựa chọn đúng đắn sau thời gian dài cân nhắc

Cuối của năm 2019, anh chị đã tìm hiểu, và lựa chọn được Đông Đô IVF Center để trao gửi niềm tin. Quyết định này là không hề dễ dàng, anh chị đã tìm hiểu mọi yếu tố của trung tâm, từ các trường hợp thành công, các kĩ thuật đang áp dụng, điều kiện di chuyển cũng như chi phí chạy chữa, đặc biệt nhất là về đội ngũ chuyên gia y bác sĩ với bác sĩ Cương là trọng tâm. 

Đông Đô IVF Center có quy trình làm IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80% và sự nổi tiếng của bác sĩ Tăng Đức Cương – người cha của ngàn em bé IVF với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ sinh sản, đã trở thành động lực chính để hai vợ chồng chị Hương lựa chọn thăm khám tại đây.   

Sự tin tưởng của hai vợ chồng càng được củng cố khi đến thăm khám với bác sĩ Cương lần đầu tiên, sự ân cần cùng chuyên môn của và đội ngũ nhân viên tại Đông Đô IVF Center khiến anh chị cảm mến và muốn gắn bó. 

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ Cương đã phát hiện ra chị Hương bị đa nang buồng trứng. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân và sự trao đổi với đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center, bác sĩ Cương khẳng định anh chị vẫn hoàn toàn có thể có con bằng chính trứng và tinh trùng của mình, miễn là phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị riêng biệt do trung tâm cung cấp. 

Cả hai vợ chồng chị Hương cùng đồng thuận với những lời khuyên của bác sĩ. Vậy là sau quãng thời gian lặn lội Nam Bắc, gia đình chị quyết định trao gửi niềm tin và thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Đông Đô IVF Center. 

Gia đình chị Hương đã phải chờ đợi gần 3000 ngày để có thể đón con yêu thành công
Gia đình chị Hương đã phải chờ đợi gần 3000 ngày để có thể đón con yêu thành công

Thật may mắn, cả quãng thời gian kích trứng, tạo phôi của chị đều thuận lợi và thành công. Đúng ngày đầu năm Dương lịch, ngày 1/1/2021, chi Phạm Hương chính thức được chuyển phôi.  “Đã làm thì phải thành công” câu nói của bác sĩ Cương vào ngày chuyển phôi đã ảnh hưởng mạnh mẽ lên chị, tiếp cho chị một niềm tin sâu sắc. “Chị đã mang câu nói ấy của bác trong tâm trí với sự an tâm cực lớn, không chút đắn đo và nghi ngờ. Chị tin chắc rằng người bác sĩ có tâm và có tầm ấy sẽ giúp ước mơ bao năm trời của hai vợ chồng thành sự thật” chị Hương chia sẻ. 

Có lẽ nhờ linh cảm mãnh liệt ấy, đến ngày thứ 3 sau chuyển phôi, chị đã cảm giác được em bé chính thức làm tổ thành công. Và đến ngày thứ 7, khi có kết quả xét nghiệm chính thức mang thai, niềm vui của hai vợ chồng chính thức vỡ òa. Những giọt nước mắt lại rơi, nhưng lần này là cho hạnh phúc, hy vọng và biết ơn. Không chỉ biết ơn đội ngũ bác sĩ, mà còn là sự biết ơn với chính người bạn đời của mình – đã luôn kiên trì đồng hành với nhau qua mọi “bão táp mưa sa” của cuộc đời. 

Kết thúc đẹp cho quãng thời gian 9 năm – gần 3000 ngày chờ đợi con

Thai kỳ của chị Phạm Hương trôi qua trong sự thoải mái và ngọt ngào. Sao có thể không ngọt ngào khi tình yêu tuyệt đẹp của hai vợ chồng đã chính thức có kết tính đầu tiên sau quãng thời gian 9 năm, và sinh linh ấy đang lớn lên từng ngày trong bụng chị. 

Mỗi cử chỉ của con, tiếng tim đập khi đi siêu âm, lần đạp đầu tiên của em bé.. đều khiến cho người mẹ, người cha ấy say đắm và chìm trong mật ngọt. Những tiếng “ba, mẹ” là điều hai anh chị đã chờ đợi quá lâu. Cuối cùng, ngày 27/7/2021, em bé Ngô Tiến Mạnh chào đời. Là em bé có tiếng khóc giòn giã và to nhất phòng sinh hôm ấy, Tiến Mạnh chính là niềm tự hào không gì tả hết của gia đình chị Hương. 

Em bé Tiến Mạnh chính là niềm tự hào không gì tả hết của gia đình chị Hương
Em bé Tiến Mạnh chính là niềm tự hào không gì tả hết của gia đình chị Hương

Vậy là kết thúc có hậu đã đến với cặp đôi kiên cường, cùng nhau lặn lội khắp nơi để mong con đến bên mình. Mong rằng hành trình tuy khó khăn nhưng gặt hái trái ngọt của vợ chồng chị Phạm Hương sẽ tiếp theo nhiều động lực cho các gia đình đang trên đường chờ đợi thiên thần nhỏ cho tổ ấm.  

Rate this khach-hang