Bé Khánh Linh – Tùng Lâm

Mục lục

CHÀO CON, TÌNH YÊU THÁNG 4 CỦA MẸ!

Dưới đây là câu chuyện của chị Nguyễn Phương Linh (Hà Nội) về hành trình mong con suốt 6 năm. 

Khánh Linh, Tùng Lâm yêu thương của mẹ! 

Giờ phút này khi được nhìn ngắm khuôn mặt đáng yêu say ngủ, mẹ thậm chí vẫn chưa dám tin rằng, các con đã thật sự đến bên mẹ. Bởi để được ở bên nhau như thế này, mẹ con mình đã phải trải qua một hành trình thật dài, con nhỉ? 

Bố mẹ đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan.
Bố mẹ đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan.

24 tuổi, bố mẹ về chung một nhà. Cũng giống như bao gia đình khác, sau khi lấy nhau, bố mẹ đã từng tưởng tượng ra bao viễn cảnh khi có con, khi nghe tiếng con bi bô tập gọi “bố”, gọi “mẹ”, hay được ôm con vào lòng… Thế nhưng, để có được niềm hạnh phúc tưởng chừng như đơn giản đó, bố mẹ đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan. 

Con biết không, những năm tháng mà con chưa đến với bố mẹ, đó là những ngày tháng rất dài với đầy nước mắt và nỗi buồn. Mẹ không buồn sao được khi  nhìn thấy hình ảnh những người mẹ khác đang hạnh phúc bên con của họ. Mẹ không khóc sao được khi nỗi khát khao được có con, được bồng bế và yêu thương bé con của mẹ cứ gào thét trong lòng. 

Bố mẹ đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan
Bố mẹ đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan

Trải qua những chuỗi ngày đi hết viện nọ đến viện kia, ai mách thuốc nam thuốc bắc mẹ cũng đã thử. Năm 2016, mẹ mổ thăm dò, gỡ dính tắc vòi trứng. Năm 2017, mẹ theo dõi từng chu kỳ để hi vọng mang thai tự nhiên. Cùng năm đó mẹ làm IUI, IVF nhưng không thành công. Bố mẹ cứ chờ đợi ngày 3, ngày 5, ngày 6 nhưng không có phôi phát triển. Đã có lúc, mẹ tưởng chừng như gục ngã, đã nghĩ đến những phương án khác như xin phôi, nhận con nuôi… thậm chí là bố với mẹ cứ sống cùng nhau đến già cũng được. 

Năm 2019, khi mà mẹ bắt đầu bước sang tuổi 30, bố cũng gần 40 tuổi, dường như ông trời cũng thấu hiểu nỗi niềm của mẹ. Mẹ biết đến bác sĩ Tăng Đức Cương và Đông Đô IVF Center với tỷ lệ làm IVF thành công vượt trội lên tới 80%. Bố mẹ lại khăn gói đi tìm gặp bác sĩ, được bác tư vấn, thăm khám. Bác như tiếp thêm sức mạnh và niềm tin mãnh liệt cho bố mẹ. 

Mẹ sẽ không thể kể hết cho con nghe mẹ cùng đội ngũ y bác sĩ của Đông Đô IVF Center đã trải qua một hành trình “tìm con” dài và gian nan đến thế nào. Mẹ cũng khó có thể nói hết cho con mẹ đã lo lắng ra sao với những lần chọc trứng, nghe kết quả phôi, canh niêm mạc, chuyển phôi. Hay mẹ đã mệt mỏi như thế nào với việc thai nghén. Bởi mẹ biết rằng, món quà tuyệt vời mang tên “con” đã là sự đền đáp xứng đáng nhất cho tất cả những khó nhọc trên. 

Nhưng bé con của mẹ à, khi con lớn hơn một chút, có một điều chắc chắn mẹ sẽ kể con nghe, đó là câu chuyện về niềm tin. Bởi chính nhờ có niềm tin mà mẹ đã tìm thấy 2 thiên thần bé bỏng của mẹ. Mẹ đã luôn tin rằng con sẽ xuất hiện trong cuộc đời mẹ. Và mẹ càng tin tưởng hơn rằng, các y bác sĩ ở Đông Đô IVF Center có thể giúp mẹ gặp được con. Như con thấy đó, mẹ đã đúng khi lựa chọn tin tưởng. 

Ngày con chào đời sẽ mãi là ngày đặc biệt và hạnh phúc nhất đối với mẹ.
Ngày con chào đời sẽ mãi là ngày đặc biệt và hạnh phúc nhất đối với mẹ.

Thêm một điều nữa mẹ cũng muốn chia sẻ, đó là về 2 em bé dũng cảm của mẹ. Con có biết mình đã dũng cảm đến thế nào không? Ngày mà mẹ nhìn thấy 2 mầm sống là các con đã an toàn trong bụng mẹ. Lúc đấy mẹ đã hạnh phúc đến nhường nào. Những tháng đầu mang thai bị dọa sẩy, mẹ đã vô cùng lo lắng. Thế nhưng, các con yêu của mẹ đã dũng cảm vô cùng để cùng mẹ vượt qua tất cả những điều đó. 

Song khó khăn, thử thách đâu chỉ có vậy. Đến tuần 28 của thai kỳ, mẹ xuất hiện những cơn gò, cổ tử cung tụt sâu, vết khâu dường như không giúp gì cho mẹ, mẹ đã rất lo lắng, tiêm mũi trưởng thành phổi và tiếp tục chuỗi ngày nằm viện giữ thai. Khi đưa tay sờ xuống bụng – nơi bé con của mẹ ở đó, mẹ dần bình tâm trở lại và tự nhủ rằng, mẹ phải tiếp tục chiến đấu vì con. Những em bé dũng cảm của mẹ, khi còn bé xíu trong bụng mẹ đã biết truyền động lực cố gắng cho mẹ rồi. 

Và niềm vui vỡ òa với mẹ vào khoảnh khắc các con chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 36. Ngày 22/4/2020 có lẽ sẽ là ngày đặc biệt và hạnh phúc nhất đối với mẹ, vì đó là ngày các thiên thần dũng cảm của mẹ cất tiếng khóc đầu tiên trong đời. Cảm ơn con, Linh Lâm bé bỏng của mẹ. 

Mẹ cũng muốn cảm ơn bác sĩ Tăng Đức Cương và tất cả đội ngũ y bác sĩ của Đông Đô IVF Center – những người đã tặng cho mẹ một điều kỳ diệu mang tên “con”. 

Mẹ yêu con, tình yêu tháng 4 của mẹ!

Rate this khach-hang