Bé Minh Anh và Tú Anh

Một căn bệnh mà gần như bé trai nào ở Việt Nam cũng từng mắc – bệnh quai bị, lại để lại biến chứng và hậu quả nặng nề đối với anh Vũ Đức Minh (Yên Bái). 

Căn bệnh phổ thông nhưng hậu quả khôn lường

Sau một lần mắc bệnh vào hồi nhỏ, anh Minh đã vĩnh viễn bị vô tinh, tức là không có tinh trùng ở trong tinh dịch. Tác động trực tiếp của virus quai bị khiến anh bị viêm và teo hoàn toàn 2 bên tinh hoàn. 

Một vấn đề rất điển hình ở nam giới Việt Nam là chỉ quan tâm điều trị khỏi bệnh quai bị mà quên lãng hoặc không thật sự chú trọng đến biến chứng của bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Những trường hợp như của anh Minh có tỷ lệ khá cao, chiếm 15% trên tổng số nam giới mắc bệnh quai bị. Điều này khiến ước mơ làm cha mẹ của hai anh chị trở nên vô cùng khó khăn và trắc trở. 

Trong hành trình tìm con, gia đình anh chị đã từng cố gắng làm IVF 3 lần ở các bệnh viện khác mà vẫn không thành công. Tưởng chừng tương lai vẫn sẽ cứ vô định như vậy, cho đến khi anh và vợ đến khám tại Đông Đô IVF Center.

Hy vọng có con đến với vợ chồng anh Minh khi tới khám tại Đông Đô IVF Center
Hy vọng có con đến với vợ chồng anh Minh khi tới khám tại Đông Đô IVF Center

Những tư vấn của bác sĩ tại Đông Đô IVF Center 

Qua thăm khám và tiếp xúc, bác sĩ Tăng Đức Cương – người “cha nuôi” của hàng triệu em bé IVF tại Việt Nam, với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành Hỗ trợ sinh sản,  đã chỉ định một phác đồ điều trị riêng biệt cho cả hai anh chị. Anh Đức Minh được chỉ định phương pháp vi phẫu Micro TESE để tìm kiếm tinh trùng. Đây là kỹ thuật hiện đại để phẫu thuật tìm tinh trùng cho bệnh nhân vô tinh, khả năng tìm thấy tinh trùng hiệu quả hơn thủ thuật TESE. 

Với phương pháp này, các chuyên gia có thể tìm kiếm, phân loại và xác định mẫu tinh trùng tốt và khỏe mạnh nhất để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Sự tinh vi của phương pháp Micro-TESE kết hợp với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) đã tạo nên bước đột phá trong xử trí các trường hợp vô sinh do vô tinh, giúp các các bệnh nhân như anh Minh có thể có con tự thân, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

Vợ chồng anh Minh đã đón con thành công sau khi thăm khám tại Đông Đô IVF Center
Vợ chồng anh Minh đã đón con thành công sau khi thăm khám tại Đông Đô IVF Center

Sau khi áp dụng hai kĩ thuật tiên tiến bậc nhất trong thời điểm hiện nay, bác sĩ đã thông báo anh chị có được 2 phôi ngày 5 và 2 phôi ngày 3. Anh chị quyết định chuyển hai bé phôi ngày 5 và đã thành công ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. 

Trong quá trình mang thai, các bác sĩ, nhân viên y tế tại Đông Đô IVF Center đã luôn được quan sát cẩn thận về mặt sức khỏe thai kỳ lần quan tâm về mặt tinh thần của mẹ bầu. 

Minh Anh và Tú Anh – Thành quả ngọt ngào của bố mẹ

Không phụ sự kỳ vọng của tất cả mọi người, hai em bé xinh xắn với những chiếc tên cực “kêu” – Minh Anh và Tú Anh đã chào đời khỏe mạnh. Anh Minh và vợ quyết định đặt tên ở nhà của hai bé là Kem và Sữa, với mong muốn hai bé sẽ luôn sống cuộc đời ngọt ngào, mộng mơ như trong thế giới cổ tích, như cách hai thiên thần đáng yêu đến với anh chị. 

Hai em bé đáng yêu là thành quả ngọt ngào sau nhiều nỗ lực của vợ chồng
Hai em bé đáng yêu là thành quả ngọt ngào sau nhiều nỗ lực của vợ chồng

Nhìn lại cả quá trình IVF, anh Minh vẫn không thôi cảm động “Sau 8 năm trông ngóng, đây là lần đầu tiên vợ chồng mình được ôm 2 con trong vòng tay. Căn nhà của chúng mình cuối cùng đã tràn ngập hương sữa trẻ em, vang tiếng cười giòn tan của con trẻ,.. những điều ấy đã là ước mơ của mình từ rất lâu rồi, giờ cuối cùng cũng đạt được. Cảm ơn các bác sĩ, chuyên gia, nhân viên tại Đông Đô IVF Center vì đã luôn sát sao, ủng hộ và động viên tinh thần của hai vợ chồng mình, tiếp thêm cho  chúng mình hi vọng vào khi mình chán nản nhất”

Hi vọng cuộc đời của cả hai vợ chồng và cặp sinh đôi Kem & Sữa sẽ luôn sống một cuộc đời ngọt ngào, hạnh phúc. Trường hợp của anh chị chính là minh chứng đầy thuyết phục, tiếp thêm niềm tin cho các cặp đôi hiếm muộn có chồng bị vô tinh do quai bị.

Rate this khach-hang