Bé Nguyễn Quang Anh

8 NĂM RÒNG RÃ MONG CON VÀ HÀNH TRÌNH LẤY LẠI ĐƯỢC HY VỌNG CHO GIA ĐÌNH NHỎ

Áp lực gần 8 năm không có con, hai vợ chồng chị Hoàng Thị Bích Diệp (31 tuổi, Hà Nội) và anh Nguyễn Quang Sử (34 tuổi) vất vả ngược xuôi, thử mọi phương pháp chữa từ Đông y sang Tây y nhưng vẫn chưa có kết quả. Suốt khoảng thời gian đó, người phụ nữ với khao khát làm mẹ cháy bỏng vẫn chưa khi nào từ bỏ, dù khó khăn đến mấy vẫn không bỏ cuộc.

Tám năm mong con đầy trắc trở với 2 lần IUI thất bại

Chị Diệp và anh Sử kết hôn ở độ tuổi còn rất trẻ. Chính vì vậy, câu chuyện hiếm muộn tưởng chừng là một điều rất xa xôi với gia đình chị, khi hai vợ chồng đều đang ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người. 

Vậy nhưng, người tính không bằng trời tính, gia đình chị Diệp dần trở nên hoang mang khi 2 năm liên tiếp sau khi cười, chị và chồng vẫn chưa đợi được tin vui hai vạch. Điều này linh cảm cho cả hai vợ chồng rằng nhất định đã có nguyên nhân nào đó nằm ở sức khỏe sinh sản của hai người. Chính vì thế, khi nghe bác sĩ thông báo chồng bị tinh trùng yếu, tỷ lệ di dộng không cao, chị và anh cũng không quá ngạc nhiên. 

Em bé Nguyễn Quang Anh là em bé IVF của Đông Đô IVF Center.
Em bé Nguyễn Quang Anh là em bé IVF của Đông Đô IVF Center.

Biết được nguồn cơn, anh Sử lại có trong mình sự tự ti, thời gian đầu từ chối việc thăm khám. Những sau những lần động viên của vợ và gia đình, hai vợ chồng lại khăn gói quyết tâm thực hiện mục tiêu có con. “Mình biết chồng mình cũng rất áp lực chuyện con cái, suốt nhiều năm anh ấy chưa từng nhắc quá nhiều dù trong thâm tâm anh cũng rất mong có con. Hai vợ chồng chỉ biết bảo nhau cố gắng, tập trung chữa chạy. “ chị Diệp chia sẻ. 

Hai vợ chồng chị Diệp đã thăm khám nhiều bệnh viện. Cứ nơi nào được mách có thầy tốt, thuốc tốt là hai anh chị lại khăn gói lên đường, mặc cho xa xôi đến 70 -80 km hay thời tiết không ủng hộ. Dùng thuốc thấy không hiệu quả, hai vợ chồng  quyết định thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản Bơm tinh trùng vào bào tương noãn (IUI). 

Thế nhưng có lẽ ông trời trêu chọc con người, khi cả hai lần thực hiện IUI, chị Diệp và anh Sử vẫn chỉ nhận lại cái lắc đầu của bác sĩ. Tuy vậy, dù thời  gian chờ đợi khó khăn và không biết điểm dừng, may mắn khi hai anh chị vẫn luôn động viên, gắn bó cùng nhau cố gắng và chưa bao giờ có ý định từ bỏ. 

Bước ngoặt của hành trình giúp lấy lại hy vọng cho gia đình nhỏ

Hai năm tính từ thời điểm nhận kết quả IUI không thành công, chị Diệp và chồng cuối cùng cũng có thể chuẩn bị đầy đủ kinh tế và điều kiện để thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay – thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Ở phương pháp IUI, tỷ lệ thành công thường sẽ không quá 20%; trong khi đó ở phương pháp IVF, với phụ nữ dưới 35 tuổi thì tỷ lệ thành công trên mỗi chu kỳ sẽ là khoảng 40 -50%. 

Rất có niềm tin vào phương pháp hiện đại lần này, anh chị quyết tâm lựa chọn một trung tâm thật uy tín để chắc chắn có thể thành công đón con yêu về nhà. Trong lúc đang cân nhắc, chị Diệp đã được một người quen giới thiệu bác sĩ Tăng Đức Cương và Đông Đô IVF Center. 

Nghe lời giới thiệu, chị Diệp quyết định sẽ dành thời gian để tìm hiểu kĩ càng mỗi mặt của trung tâm. Nhận thấy Đông Đô IVF Center có tỷ lệ IVF thành công vượt trội lên đến 80%, với phòng Labo được trang bị những máy móc hiện đại nhất hiện nay, chị và chồng cảm thấy vô cùng an tâm. 

Quyết tâm lựa chọn càng được củng cổ khi bác sĩ Tăng Đức Cương – “người đầu tàu” của trung tâm là bác sĩ nổi tiếng với tài năng, kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành hỗ trợ sinh sản, giúp thực hiện giấc mơ mong con cho hàng ngàn gia đình hiếm muộn. Từ những cân nhắc kỹ lưỡng, hai vợ chồng chị Diệp đã quyết định đặt 100% niềm tin vào Đông Đô IVF Center. 

Tinh trùng yếu, dị dạng là nguyên nhân gây tự ti, khiến nhiều quý ông ngại việc thăm khám hỗ trợ sinh sản.
Tinh trùng yếu, dị dạng là nguyên nhân gây tự ti, khiến nhiều quý ông ngại việc thăm khám hỗ trợ sinh sản.

Được thăm khám bởi bác sĩ Cương, chị Diệp vô cùng ấn tượng với sự nhẹ nhàng, thân thiện của bác sĩ. Chia sẻ về tình trạng bệnh lý của anh Sử – chồng chị Diệp, bác sĩ Cương cho biết: “Tinh trùng của anh Sử có mức di động dưới 40%, di động nhanh dưới 20% trong khi tỷ lệ chết đi rơi vào mức 26%. Đây là trường hợp tinh trùng yếu, nhưng không phải ở mức quá nặng. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ cho hai vợ chồng sử dụng phác đồ thuốc để tăng khả năng di động của tinh trùng cũng như độ trưởng thành của noãn trong vòng 2 tháng, sau đó mới tiến hành đánh giá tiếp.” 

Phác đồ thuốc do bác sĩ Cương và đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center đã có tác dụng vô cùng hiệu quả. Tỷ lệ tinh trùng di động đã tăng lên mức 52%, tỷ lệ chết và không di động giảm còn 23%. Với chị Diệp, chị đã kích thành công được 19 trứng. Nhận được giấy bảo kết quả, hai vợ chồng chị Diệp anh Sử đều tràn trề hy vọng vào một tương lai tươi sáng đang đợi phía trước. 

Những thử thách lại một lần nữa đến, khi có kết quả phôi, gia đình chị chỉ có được đúng 1 phôi ngày 3, còn lại là 6 phôi ngày 2 từ trứng non. Nghe thông báo, chị Diệp cảm thấy như mọi công sức cố gắng đều đổ bể, hành trình thực hiện ước mơ lại dài thêm một phần. Tuy vậy, bác sĩ Cương vẫn khuyên hai vợ chồng nên có niềm tin, và tiếp tục nuôi phôi ngày 5. 

Lựa chọn làm theo lời bác sĩ, nhưng trong thâm tâm, chị Diệp không tin mình còn cơ hội, và cũng bàn bạc với chồng về việc chuẩn bị tinh thần để làm lại IVF lần hai. Tuy vây, hai ngày sau đó, chị được trung tâm thông báo có thêm 1 phôi ngày 5, hôm sau thì thông báo có thêm 2 phôi ngày 3. Tất cả những kết quả đấy chính là nhờ vào hệ thống nuôi cấy phôi bằng công nghệ Timelapse của phòng Labo Đông Đô IVF Center.   Trong nuôi cấy thông thường, để đánh giá phôi, các chuyên gia phải lấy phôi ra khỏi tủ nuôi cấy và quan sát dưới kính hiển vi do đó làm mất yếu tố ổn định liên tục cho phôi phát triển như trong cơ thể mẹ.

Với công nghệ Time-lapse kết hợp trong hệ thống nuôi cấy tại Đông Đô IVF Center, mỗi bé phôi sẽ được theo dõi liên tục với một camera riêng biệt trong suốt quá trình phát triển từ một tế bào trứng đến giai đoạn phôi nang. Điều này sẽ hạn chế việc đưa bé ra khỏi môi trường nuôi cấy, giúp các em bé phôi có thể thuận lợi phát triển và thoát màng thành công, sẵn sàng cho việc “làm tổ” trong bụng mẹ. 

Chào mừng thiên thần nhỏ đã đến với bố mẹ sau 8 năm chờ đợi

Nhờ nghe theo tư vấn và chỉ định của bác sĩ mà đặt được thành công rực rỡ, hai vợ chồng chị tuyệt đối tin tưởng và làm theo lời khuyên nên chuyển hết cả 3 phôi của bác sĩ. Đó là bởi sau khi xem xét kỹ lưỡng, bác sĩ Cương cùng đội ngũ chuyên gia tại Đông Đô IVF Center nhận thấy cả 3 phôi của gia đình chị Diệp đang có tỷ lệ thành công chưa tới tuyệt đối. Nhằm đảm bảo tối đa khả năng thành công, lựa chọn chuyển hết cả 3 phôi đang có chính là hướng đi đúng đắn nhất. 

Ngày 12/7/2022, chị Diệp chính thức được chuyển phôi thành công. Trong 3 phôi, em bé phôi ngày 5 duy nhất đã làm tổ thành công, trở thành tin vui lớn nhất sau gần 1 thập kỷ ngóng đợi của hai vợ chồng. 

Em bé phôi ngày nào giờ đây đã trở thành một chú bé lanh lợi, đáng yêu.
Em bé phôi ngày nào giờ đây đã trở thành một chú bé lanh lợi, đáng yêu.

Nhìn lại quãng thời gian đã từng trải qua, chị Diệp và chồng càng thêm trân trọng thiên thần nhỏ trong vòng tay. Ngày bế em bé Nguyễn Quang Anh quay trở lại thăm đội ngũ tại trung tâm, nhìn em bé phôi ngày nào còn ở trong phòng lab, được các bác sĩ chăm sóc từng chút, giờ đây đã xúng xính áo quần, đầy bụ bẫm trong vòng tay cha mẹ, chính chúng tôi cũng vô cùng xúc động. Hạnh phúc của những gia đình nhỏ như anh Sử chị Diệp, chính là nguồn động lực to lớn để đội ngũ chuyên gia, nhân sự tại Đông Đô IVF Center khao khát cống hiến, tận tâm vì mọi khách hàng. 

Một hành trình dài đằng đẵng suốt 8 năm cuối cùng cũng được đền đáp bởi tiếng khóc chào đời của cậu con trai kháu khỉnh, nặng 3kg. Hi vọng câu chuyện của gia đình trẻ sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho các ông bố, bà mẹ vẫn đang kiên trì tìm con sẽ nhanh chóng nhận được trái ngọt.

Rate this khach-hang