Bé Trần Tuệ Lâm

8 NĂM RÒNG RÃ CHỈ ĐỢI 1 TIẾNG KHÓC VÀ CÁI KẾT ẤM LÒNG DÀNH CHO GIA ĐÌNH NHỎ

Áp lực gần 8 năm không có con, hai vợ chồng chị Minh vất vả ngược xuôi, thử mọi phương pháp chạy chữa từ Đông y sang Tây y nhưng vẫn chưa có kết quả. Suốt khoảng thời gian đó, người phụ nữ với khao khát làm mẹ cháy bỏng vẫn chưa khi nào từ bỏ, dù khó khăn đến mấy vẫn không bỏ cuộc.

Đi thực hiện hành trình tìm con giữa tâm dịch

Khi các bạn đồng trang lứa đã 2 – 3 con, gia đình chị Thanh Thủy (Bắc Giang) và chồng vẫn thiếu vằng hoàn toàn tiếng cười của con trẻ. Mong ngóng có con, hai vợ chồng và đôi bên gia đình đã chạy chữa với đủ loại thuốc thang, Đông Tây y từ nam chí bắc nhưng đều không thành công. 

Vượt qua thời điểm dịch COVID-19, vợ chồng chị Thanh Thủy đã thành công có con.
Vượt qua thời điểm dịch COVID-19, vợ chồng chị Thanh Thủy đã thành công có con.

Có lẽ bằng một duyên phận may mắn, chị Thanh Thủy được một người em thân thiết giới thiệu và biết đến bác sĩ Tăng Đức Cương tại Đông Đô IVF Center. Từ đó, chị gia nhập vào các nhóm thảo luận của trung tâm và được mọi người chia sẻ cho kinh nghiệm để thăm khám, cũng như động viên tinh thần của cả hai vợ chồng. Tin tưởng vào quy trình làm IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên đến 80% cũng như đội ngũ bác sĩ “có tâm có tầm” của Đông Đô IVF, hai anh chị quyết định thu xếp để đến thăm khám tại trung tâm. 

Tuy nhiên, thời điểm đó đang là thời kỳ bùng nổ đầu tiên của đại dịch COVID – 19. Để có thể tránh việc trì hoãn thời gian, hai vợ chồng đã quyết định sẽ đi xe máy từ Bắc Giang xuống Hà Nội ngay trong đêm đó. Cả quãng hành trình tuy có vất vả, nhưng nghĩ đến một tương lai tươi sáng cho tổ ấm nhỏ, hai người lại cùng đồng tâm cố gắng vượt qua. 

Những thử thách vẫn chờ đợi hai vợ chồng và kỷ niệm đẹp với Đông Đô IVF Center

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, anh chị quyết định đến thăm khám tại Đông Đô IVF Center.  Bác sĩ Cương đã đưa ra những lời khuyên vô cùng xác đáng, và chỉ định cho hai vợ chồng thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy là hành trình IVF của vợ chồng chị Thanh Thủy bắt đầu, đánh dấu cột mốc hi vọng đầu tiên sau quãng thời gian 8 năm mong con. 

Ngay sau khi bắt đầu, đội ngũ bác sĩ với chủ đạo là bác sĩ Tăng Đức Cương đã xây dựng một phác đồ riêng biệt cho hai vợ chồng.  Là một trường hợp hiếm muộn trong thời gian khá dài – 8 năm, với độ tuổi cả hai vợ chồng đều qua 35 tuổi, đây cũng là một trường hợp cần được chú ý và theo dõi đặc biệt cả trong quá trình IVF lẫn mang thai.

Ngày 12/9/2020, chị Thủy được nghe kết quả rằng hai vợ chồng chị có tổng được 12 phôi N5 và 5 phôi N6. Đó là một kết quả khởi đầu vô cùng ấn tượng và mơ ước của nhiều người, bởi càng nhiều phôi tốt thì cơ hội thành công của anh chị càng lớn.  Ngày 5/10/2020, chị Thanh Thủy cùng 13 người mẹ khác bước chân đến phòng thủ thuật để chuyển phôi. 

Chị Thanh Thủy đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Đông Đô IVF Center.
Chị Thanh Thủy đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Đông Đô IVF Center.

Ngày hôm đó, có một kỉ niệm mà chị Thủy luôn nhắc mãi với chúng tôi : “Lúc đang ngồi đợi đến lượt để chuyển phôi, các bạn nhân viên có nhắn nhủ rằng có một bài hát muốn gửi tặng như một món quà động viên tinh thần của các mẹ,  hy vọng sẽ giống một lời chúc phúc nhỏ. Và sau đó, âm thanh của bài hát “Nhật ký của mẹ” được vang lên. Nghe những ca từ da diết được hát bởi giọng ca ngọt ngào của ca sĩ Hiền Thục, các mẹ đều cảm thấy được đồng cảm sâu sắc, hệt như ai đó trút nỗi lòng của mình ra để phổ vào từng khuôn nhạc vậy. Mình và các mẹ còn lại đều rưng rưng lặng lẽ rơi lệ vì hạnh phúc, vì cảm động với sự ấm áp của bác Cương và đội ngũ nhân viên tại trung tâm”.

Những sự quan tâm tưởng chừng nhỏ bé lại đóng vai trò ủng hộ cực lớn tâm lý cho các gia đình, cũng luôn là điều Đông Đô IVF Center tâm niệm và không ngừng phát triển. Với chúng tôi, quan tâm khách hàng không chỉ nằm về mặt sức khỏe, mà còn là sự chăm sóc cả về tinh thần, giúp họ có một nền tảng tâm lý thoải mái và vững vàng nhất có thể. Và thật may mắn, khi những chi tiết nhẹ nhàng ấy đã được các gia đình ghi nhớ và trân trọng, trở thành một kỉ niệm đẹp của cả hai bên sau khi nhắc lại như trường hợp của chị Thanh Thủy. 

Ngày 5 sau khi chuyển phôi, chị kiểm tra thử thì thấy que thử thai chỉ hiện 1 vạch. Quá lo lắng, chỉ ngay lập tức lên lại trung tâm để xét nghiệm vào ngày hôm sau. Ở mốc ngày thứ 6, nồng độ beta của chị lại chỉ dừng ở mức 6,22 mIU/ml. Ngay lập tức, bác sĩ Cương đã chỉ định cho chị được tiêm bổ trợ Progesterone và IVFC. Cuối cùng, chỉ số beta cũng chính thức tăng lên, đồng nghĩa với việc chị đã chuyển phôi thành công. 

Sự hạnh phúc ngọt ngào khi có con bên đời

Sau lần lo lắng ấy, thật may mắn khi quãng thời gian mang thai phía sau của chị vô cùng yên bình và êm đẹp. Trong suốt quá trình ấy, chị được theo dõi và cập nhật tình trạng thường xuyên bởi đội ngũ chăm sóc tại Đông IVF Center, đảm bảo cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và ổn định. Sau 40 tuần, em bé Trần Tuệ Lâm chính thức chào đời. 

Chị Thanh Thủy đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Đông Đô IVF Center.
Chị Thanh Thủy đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Đông Đô IVF Center.

Ngày 25/6/2021 đã không chỉ trở thành một ngày vui của riêng gia đình chị, mà còn là ngày tuyệt vời với đội ngũ trung tâm khi nhận được bức hình của hai vợ chồng cùng tin nhắn ngắn gọn “Bé Trần Tuệ Lâm, chào đời thành công, Bé nặng 3, 5 kg, khóc rất to. Cảm ơn đội ngũ Đông Đô IVF Center”. Những dòng tin nhắn trong lúc xúc động, hình ảnh đôi mắt cả hai vợ chồng cùng đỏ hoe bên em bé nhỏ nhắn mới chào đời luôn là một trong những kỉ niệm tuyệt đẹp nhất đôi với khách hàng, là nguồn động lực để chúng tôi thêm yêu thương công việc mình đang làm mỗi ngày. 

Cảm ơn những vùng ký ức tuyệt đẹp mà vợ chồng chị Thanh Thủy đã tạo nên cùng với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Đông Đô IVF Center. Mong rằng trong tương lai, chúng tôi có thể có cơ hội đem đến nhiều hạnh phúc hơn nữa cho các gia đình hiếm muộn.  

Rate this khach-hang