Bé Đỗ Xuân Trường

3 NĂM MONG CON, CẶP VỢ CHỒNG BẤT NGỜ ĐÓN “MÙA XUÂN HẠNH PHÚC” NGAY LẦN ĐẦU CHUYỂN PHÔI

3 năm chờ đợi trải qua biết bao gian khó, hai vợ chồng chị Bảo Hân mới đón nhận được thành quả ngọt ngào chính là chú bé kháu khỉnh Đỗ Xuân Trường. 

Chờ đợi không khó, chỉ là không biết chờ đến bao giờ?

Kết hôn khi cả hai vợ chồng đều 27 tuổi, chị Bảo Hân (36 tuổi, Hà Nội) và chồng chưa bao giờ nghĩ sẽ có một ngày hai vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn. Lần lượt nhìn các bạn bè, những người thậm chí còn kết hôn sau mình đã có con, anh chị cũng dần phải chấp nhận sự thật và chuẩn bị tinh thần thăm khám. 

Dự định ấy được chốt định khi cả hai vợ chồng đều đến mốc 30 tuổi – ranh giới gần cuối của độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nữ. Sau tìm hiểu, vợ chồng chị Bảo Hân biết được bác sĩ Tăng Đức Cương nổi tiếng là vĩ bác sĩ “mát tay”, đã có thể biến giấc mơ của rất nhiều gia đình hiếm muộn thành sự thật, bên cạnh đó, Đông Đô IVF Center cũng nổi tiếng làm IVF với tỷ lệ thành công vượt trội lên tới 80%. Cộng hưởng tất cả các yếu tố và cân nhắc, hai vợ chồng đã lựa chọn Đông Đô IVF Center là điểm đến để trao gửi niềm tin cho hành trình tìm con. 

Hành trình mang giấc mơ con về với gia đình

“Mình rất có niềm tin vững chắc vào bác sĩ Cương, ngay từ những lần gặp đầu tiên. Càng nói chuyện với bác, mình càng thắp lên hy vọng về một tương lai tương sáng của cả hai vợ chồng. Và niềm tin ấy càng được củng cố khi những ngày tháng sau đó cứ như một giấc mơ đối với mình vậy, tất cả quá trình từ kích trứng, tạo phôi, đều vô cùng thuận lợi..” chị Hân chia sẻ. 

Phác đồ điều trị riêng biệt đã giúp chị Hân thành công đón con yêu.
Phác đồ điều trị riêng biệt đã giúp chị Hân thành công đón con yêu.

Tất cả những điều ấy có một phần nhờ từ khi bắt đầu hành trình IVF, bác sĩ Cương đã xây dựng một phác đồ chuẩn hóa riêng biệt cho hai vợ chồng. Để có thể tăng chất lượng noãn trưởng thành lên cao nhất, bác sĩ Cương đã chỉ định cho chị Hân sử dụng thuốc nội tiết trong vòng 3 tháng. Lúc bắt đầu, chị Hân gần như không có bất cứ noãn nào đủ điều kiện, nhưng sau 3 tháng dùng thuốc, chị đã thành công chọc được 4 trứng. 

Từ 4 trứng đó, thành quả đã đến khi hai vợ chồng được thông báo đã tạo được 1 phôi ngày 5 độ 3. Lần đầu thấy được hi vọng trên con đường hiếm muộn dài vô tận tưởng không có điểm dừng, chị Hân đã bật khóc. Những giọt nước mắt lã chã rơi nhưng là giọt nước mắt hạnh phúc và niềm hi vọng, trong cây vào bác sĩ Cương sẽ mang tới một kết quả đẹp cho hai vợ chồng. 

Tuy vậy, quá trình canh niêm mạc của chị Hân lại không suôn sẻ như những quá trình trước. Suốt 4 tháng canh niêm mạc nhưng lại không được, đến ngày chuyển phôi khi cả cả gia đình chị đang vừa lo lắng, hồi hộp  thì bác sĩ siêu âm lại một lần nữa khuyên nhủ và chỉ định chỉ nên dừng lại và chờ đợi cho chu kì tiếp theo. 

Mọi cảm xúc của chị lại càng trở nên thấp thỏm, lo rằng sức khỏe bản thân sẽ dẫn tới việc chuyển phôi không thành công. Trong khi đó, phôi N5L3 ấy là cơ may duy nhất của hai vợ chồng chị, không có cơ hội nào khác; nếu không thành công, chị và chồng sẽ lại phải trải qua một chu kỳ IVF khác. 

Con là thành quả của phôi ngày 5 độ 3, chỉ với 1 lần chuyển phôi duy nhất
Con là thành quả của phôi ngày 5 độ 3, chỉ với 1 lần chuyển phôi duy nhất

Thấu hiểu những lo lắng của bệnh nhân, cũng muốn đảm bảo tỷ lệ chuyển phôi thành công có thể ở mức cao nhất, bác sĩ Cương đã khuyên chị và gia đình nên kiên nhẫn, theo phương châm “chậm mà chắc”. Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, cuối cùng chị Hân đã có thể kiên trì đợi được đến ngày chuyển phôi phù hợp. Ngày 12/3/2020, dưới bàn tay vàng của bác sĩ Cương, em bé phôi đã được đặt vào cơ thể chị cùng lời nhắn “Chúc hai mẹ con may mắn!” của bác sĩ. Lời chúc ngắn gọn ấy đã trở thành ngọn lửa niềm tin mà chị Hân ấp ủ trong trái tim, giúp chị trải qua bao khó khăn của quãng thời gian  mang thai. 

Chú bé Đỗ Xuân Trường – mùa xuân hạnh phúc của ba mẹ

Cuối cùng, vào ngày 16/11/2020, chú bé kháu khỉnh Đỗ Xuân Trường đã ra đời. Cậu nhóc nhỏ bé, tinh nghịch chính là niềm hạnh phúc vô tận của ba mẹ, sưởi ấm căn nhà nhỏ giữa thành phố nhộn nhịp xô bồ. Giờ đây, mỗi lần nhìn con, chị Bảo Hân lại cảm thấy quãng thời gian hi sinh thật xứng đáng, khi sau tất cả đau đớn và trắc trở, gia đình chị đã đón được “mùa xuân hạnh phúc” của riêng mình. 

Em bé Đỗ Xuân Trường chính là “mùa xuân hạnh phúc” của bố mẹ.
Em bé Đỗ Xuân Trường chính là “mùa xuân hạnh phúc” của bố mẹ.

“Mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bác Cương cùng toàn thể các y bác sĩ tại Đông Đô IVF Center đã mang những niềm vui, niềm hạnh phúc, những tiếng cười trẻ thơ đến với biết bao gia đình đang mong ngóng con. Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Cương – người bác sĩ tâm huyết, tài giỏi, ấm áp và giàu tình nhân ái nhất mà mình từng biết. “ là những lời nhắn gửi cảm ơn của chị Bảo Hân gửi tặng trung tâm. Cảm ơn chị và gia đình đã dành những lời tốt đẹp nhất và đặt lòng tin tưởng nơi trung tâm, thay mặt toàn thể đội ngũ tại Đông Đô IVF Center, xin chúc cả gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.  

Rate this khach-hang