Bé Suti

3 LẦN CHUYỂN NHÀ ĐỂ MONG CÓ CON: BA MẸ ĐÓN THIÊN THẦN NHỎ SAU 7 NĂM

Cho đến ngày được ẵm trên tay bé trai kháu khỉnh nặng 3,3kg, vợ chồng chị Ngọc Anh (36 tuổi, Hà Nội) mới có thể tin được họ đã cán đích thành công trong cuộc hành trình tìm con kéo dài suốt 7 năm. 

Ba lần chuyển nhà và quyết định thay đổi nhờ một lời chia sẻ

Niềm hạnh phúc to lớn nhất của người phụ nữ là được lắng nghe tiếng con khóc khỏe mạnh chào đời. Thế nhưng, điều đó lại là một hy vọng xa vời đối với nhiều người phụ nữ. Một trong những người phụ nữ ấy là chị Ngọc Anh (Hà Nội) đã mòn mỏi trông con suốt 7 năm trời. 

Cưới nhau được 1 năm mãi không thấy tin “2 vạch”, chị Ngọc Anh cùng chồng đi khám tìm hiểu nguyên nhân. Hai vợ chồng dắt nhau đi khám hiếm muộn, kết quả chị bị tắc 2 bên vòi tử cung, bác sĩ chỉ định mổ thông để mang thai tự nhiên. Nửa năm sau ca mổ nhưng vẫn không được đón tin vui, hai vợ chồng chị Ngọc Anh bắt đầu hành trình chuyển nhà liên tiếp để theo đuổi cơ hội có con. 

Năm 2014, chị và chồng quyết định chuyển nhà từ Hải Phòng lên Hà Nội, chuyển từ bệnh viện tỉnh các bệnh viện trung ương để chạy chữa mong có con. Lần đầu rời xa nơi đã gắn bó từ khi còn nhỏ, chị Ngọc Anh lần đầu tiên phải làm quen với việc đi thuê, chuyển đồ đạc và những ngày cô đơn, xa quê với nỗi nhớ gia đình. 

Đặc thù công việc khiến vợ chồng chị Ngọc Anh phải sống xa nhau. 
Đặc thù công việc khiến vợ chồng chị Ngọc Anh phải sống xa nhau.

Ổn định được vài năm, đến 2016, do đặc thù công việc làm xây dựng nên phải thay đổi nơi làm việc liên tục, chồng chị Ngọc Anh lại phải chuyển chỗ ở lên Lào Cai. Hai vợ chồng ở xa nhau, cơ hội có con của hai vợ chồng càng thấp. Quãng thời gian ở xa đấy kéo dài suốt 2 năm, lại thêm một thời gian dài nữa hai anh chị vẫn chưa thể có con. 

Năm 2018, cuối cùng cũng có thể sắp xếp công việc, chị Ngọc Anh lại lặn lội theo chồng, chuyển lên Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ở một hành phố biển, mang hơi hướng nhịp sống và cá tính người dân giống với quê hương Hải Phòng, chị Ngọc Anh cũng cảm thấy thoải mái và dễ mở lòng hơn. Tại đây, chị cũng được gặp cơ duyên của mình khi hai vợ chồng được gặp một người đồng nghiệp đã thành công đón con yêu sau khi thực hiện IVF tại Đông Đô IVF Center. 

Nhìn hai em bé kháu khỉnh, lanh lợi, nghe những chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời tại trung tâm, chị Ngọc Anh và chồng như được mở ra một cánh cửa mới. Hai anh chị lập tức tra cứu, tìm hiểu về các thông tin của Đông Đô IVF Center. Biết được trung tâm làm IVF có tỷ lệ thành công cao vượt trội lên đến 80%, đọc thêm các chia sẻ của khách hàng cũ, chị Ngọc Anh càng cảm thấy ngưỡng mộ sự tận tâm, hết lòng vì khách hàng của đội ngũ tại trung tâm, đặc biệt là bác sĩ Tăng Đức Cương – Giám đốc của Đông Đô IVF Center. 

Với quan điểm hết mình vì mong ước có con của người bệnh, bác sĩ Tăng Đức Cương đã giúp “bắc nhịp cầu kết nối” cho hàng ngàn thiên thần nhỏ đến với mỗi gia đình hiếm muộn. Có linh cảm mạnh mẽ về việc đây sẽ là người giúp thực hiện ước mơ có con của hai vợ chồng, chị Ngọc Anh và chồng quyết định nghỉ việc và chuyển về Hà Nội cả hai vợ chồng, quyết tâm theo sát hành trình thăm khám tại Đông Đô IVF Center. 

Hành trình thực hiện giấc mơ có con cùng Đông Đô IVF Center

Khi đến thăm khám tại Đông Đô IVF Center, chị Ngọc Anh vô cùng ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại cùng phong thái làm việc nhanh gọn, thân thiện của đội ngũ nhân viên. Bác sĩ Cương cũng nói chuyện rất từ tốn, xem hồ sơ kỹ càng và khuyên chị Ngọc Anh hãy tự tin làm  IVF vì cơ hội thành công cao. 

Đặt mục tiêu chỉ thực hiện chuyển phôi khi cơ thể người mẹ đã ở trạng thái tốt nhất, bác sĩ Cương và đội ngũ Đông Đô IVF Center đã xây dựng một phác đồ điều trị riêng biệt cho chị Ngọc Anh. Trước khi thực hiện chuyển phôi, chị Ngọc Anh đã có thời gian 4 tháng liên dùng thuốc nội tiết để chuẩn bị niêm mạc tốt nhất. 4 tháng sau lần thăm khám đầu tiên, chị Ngọc Anh chính thực được thực hiện quá trình kích trứng, chọc trứng và chuyển phôi. 

Sau 7 năm trông ngóng, hai vợ chồng chị Ngọc Anh đã đón con yêu thành công.
Sau 7 năm trông ngóng, hai vợ chồng chị Ngọc Anh đã đón con yêu thành công.

Mọi việc tiến triển thuận lợi, chị Ngọc Anh và chồng có được 2 phôi ngày 3 và 1 phôi ngày 5. Nghe theo những tư vấn của bác sĩ,  hai vợ chồng quyết định chuyển phôi ngày 5 vào cơ thể mẹ. Ngày 21/12/2020, chị Ngọc Anh chính thức bước đến phòng thủ thuật chuyển phôi. Nhìn thấy chị căng thẳng, bác sĩ Cương đã nhẹ nhàng động viên, gửi lời nhắn “chúc hai mẹ con may mắn bình an nhé”. Câu nói nhẹ nhàng ấy từ bác sĩ có lẽ đã không chỉ mang may mắn đến với chị Ngọc Anh trong quá trình chuyển phôi khi chị đã chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên, mà còn đem tới bình an cho cả hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày của chị. 

“Ngày 21 sau chuyển phôi, nằm trên bàn siêu âm và được bác sĩ cho nghe những tiếng tim đập lần đầu tiên của con, mình đã không thể kiềm chế mà nước mắt lăn dài trên mặt. Kí ức ấy vẫn còn sống động trong đầu, vậy mà thời gian thấm thoát trôi và giờ mình đã thành công đón con yêu về bên đời”. 

Quá trình mang thai như một giấc mơ ngọt ngào, với sự quan tâm không chỉ đến từ gia đình mà còn từ các nhân viên của Đông Đô IVF Center. Ngày em bé chào đời, gia đình mình cũng nhận được những lời hỏi thăm và chúc mừng của trung tâm. Thật sự từng hoạt động, từng chi tiết của đội ngũ tại Đông Đô IVF Center khiến mình và chồng cảm thấy vô cùng ấm áp, tận tâm và được an ủi rất nhiều. chị Ngọc Anh chia sẻ. 

Em bé Suti là minh chứng cho phép màu của y học hiện đại. 
Em bé Suti là minh chứng cho phép màu của y học hiện đại.

Thiên thần nhỏ Lê Quang Minh (tên ở nhà là Suti) chính thức chào đời vào ngày 26/8/2021, chính là món quà tuyệt vời nhất và xứng đáng nhất dành cho vợ chồng chị Ngọc Anh, sau hơn 7 năm kiên trì trên hành trình “tìm con”. Và đây cũng chính là một minh chứng cho thấy, phép màu vẫn luôn xảy ra, chỉ cần bạn có đủ niềm tin và sự kiên trì.

Chúng tôi hy vọng rằng, những gia đình có hoàn cảnh giống như vợ chồng chị Ngọc Anh sẽ không bao giờ đánh mất niềm tin và hy vọng trên con đường đi tìm giấc mơ “con”. Và mong rằng, thiên thần đáng yêu của chúng tôi – bé Suti, sẽ bình an khôn lớn bên những người yêu thương của con!

Rate this khach-hang