IVF Đông Đô – Realize your dreams

Hàng ngàn thiên thần đã được sinh ra với sự hỗ trợ của chúng tôi! Liên hệ ngay để được tư vấn 0965896565

Hỏi và đáp.

 

 1. Chào bác sĩ, vợ chồng em đã lấy nhau được hơn 3 năm mà chưa có em bé. Xin hỏi giờ em muốn đi khám để tìm nguyên nhân và cách điều trị thì sẽ phải làm như thế nào ạ?

@Trả lời:

Chào hai vợ chồng. Theo định nghĩa của tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì một cặp vợ chồng sau kết hôn 12 tháng, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà chưa từng có thai được gọi là vô sinh – hiếm muộn. Vợ chồng em đã kết hôn được 3 năm mà chưa có con thì cần đi khám ngay để tìm nguyên nhân nhé. Khi đi khám sớm và tìm được nguyên nhân sớm thì việc điều trị cho hai vợ chồng sẽ dễ dàng và ít tốn kém.

Thời điểm khám tốt nhất là vào ngày 2 của chu kỳ kinh hoặc sạch kinh 2 ngày, tùy theo thời điểm nào đến trước (đối với người vợ), người chồng thì kiếng xuất tinh từ 2-7 ngày.

Chúc vợ chồng em sớm đón tin vui!

 

 1. Chúng tôi kết hôn đã 5 năm mà chưa có con. Vợ chồng tôi muốn đi khám vô sinh, vậy chúng tôi phải làm những xét nghiệm gì và chi phí ra sao ạ?

@Trả lời:

Chào anh chị, để kiểm tra khả năng sinh sản cần khảo sát nhiều yếu tố và tùy trường hợp cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định các xét nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, có những xét nghiệm cơ bản sau:

 • Với vợ :

+ thời điểm có kinh ngày 2: siêu âm tử cung phần phụ, test nội tiết sinh sản, HIV, viêm gan siêu vi B, lao, giang mai…

+ thời điểm sạch kinh 2,3 ngày: khám phụ khoa, soi tươi tìm nấm, test Chlamydia,…; chụp tử cung – vòi trứng.

 • Với chồng: xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm hệ sinh dục, test Hiv, viêm gan siêu vi B, giang mai…(kiêng xuất tinh từ 2-7 ngày).

Chi phí gói khám cơ bản của cả hai vợ chồng tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Hòe Nhai khoảng 3 triệu đồng. Khi tìm được nguyên nhân, Bs sẽ tư vấn phương pháp điều trị và chi phí với từng phác đồ cụ thể.

Rất hân hạnh được đón tiếp vợ chồng bạn tại IVFHN!

 

 1. Chúng tôi đã đi khám và được chỉ định làm IVF. Cho tôi hỏi chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại trung tâm hỗ trợ sinh sản Hòe Nhai?

@Trả lời:

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến IVF Hòe Nhai! Chi phí làm thụ tinh ống nghiệm rất khác nhau ở từng nhóm bệnh nhân tùy theo tình trạng bệnh sử và sức khỏe, bao gồm các chi phí làm hồ sơ, xét nghiệm, tiền thuốc bổ, thuốc kích trứng, tiền chọc trứng nuôi phôi, trữ phôi đông lạnh.

IVF Hòe Nhai tự hào là nơi sở hữu nhiều chuyên gia đầu ngành về hỗ trợ sinh sản cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại với chi phí hợp lý. Hiện nay các bệnh nhân làm IVF chỉ cần chuẩn bị trung bình khoảng trên 70 triệu là đã có cơ hội thực hiện IVF để tiến gần hơn với ước mơ làm cha, làm mẹ của mình.

 

 1. Cho mình hỏi bơm tinh trùng vào buồng tử cung ở viện có phức tạp ko? Khi làm vợ chồng mình có cần chuẩn bị gì không ạ?

@Trả lời:

Chào bạn, rất vui khi bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Thụ tinh nhân tạo hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một phương pháp hỗ trợ sinh sản làm tăng tỉ lệ có thai ở một số trường hợp hiếm muộn. Tinh trùng sau khi lọc rửa được bơm vào buồng tử cung người vợ qua một dụng cụ chuyên dụng (Catheter) để tăng khả năng có thai.

IUI là một phương pháp rất đơn giản, dễ thực hiện, an toàn, chi phí thấp. Anh chị có thể qua thăm khám để bác sĩ xem có đủ điều kiện để làm IUI không (tham khảo bài viết về IUI của chúng tôi trên website), đồng thời chuẩn bị bản sao của chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn để bắt đầu quy trình.

Chúc hai bạn may mắn!

 

 1. Thụ tinh nhân tại và thụ tinh ống nghiệm có gì khác nhau? Tỷ lệ thành công của mỗi phương pháp này là như thế nào ạ?

@Trả lời:

Chào bạn, thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh ống nghiệm (IVF) là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản làm tăng tỉ lệ có thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, hai phương pháp này có những điểm khác biệt:

 • Về bản chất: Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp mà trứng và tinh trùng được gặp nhau chủ động (IVF cổ điển) hoặc thụ động (ICSI) trong môi trường ống nghiệm, tạo thành phôi sau đó phôi được chuyển lại cho tử cung người mẹ mang thai. Còn trong chu kỳ IUI, trứng và tinh trùng vẫn tự gặp nhau, tự thụ tinh và phát triển thành phôi bên trong cơ thể người mẹ.
 • Kỹ thuật làm IUI đơn giản, có thể thực hiện tại các cơ sở sản khoa và vô sinh thông thường có trang bị lab nam khoa để lọc rửa tinh trùng. Còn đối với IVF thì đòi hỏi cơ sở thực hiện phải có Bs hoặc chuyên viên phôi học được đào tạo chuyên khoa về IVF với hệ thống phòng Lab IVF hiện đại.
 • Chi phí thực hiện IVF cao hơn rất nhiều so với IUI.
 • Tỷ lệ thành công trong một chu kỳ IVF cũng cao hơn nhiều IUI (tỉ lệ thành công trong IVF khoảng 60,70% trong khi trong IUI chỉ khoảng 15-30%).

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

X
X
X
X
Call Now Button